Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Xói mòn cổ tử cung biểu hiện như thế nào

13/07/2017 212 lượt xem

Xói mòn cổ tử cung nếu được phát hiện sớm thì việc trị liệu cũng không quá khó khăn, tuy nhiên do chủ quan hoặc không có kiến thức về căn bệnh này mà thường bỏ qua giai đoạn đầu của bệnh, khiến việc trị liệu khó khăn hơn rất nhiều.

7

 ➡ Triệu chứng chung của bệnh 

+ Tăng tiết dịch âm đạo: tiết dịch âm đạo kèm theo máu, tiết chất nhớt màu vàng, một số ít bệnh nhân bị chảy máu khi tiếp xúc.

+ Chất dịch bị viêm thường xuyên kích thích âm hộ có thể gây ra chứng ngứa âm hộ.

+ Trong đó xói mòn cổ tử cung nghiêm trọng còn kèm theo các triệu chứng tiểu nhiều, tiểu cấp v.v…

+ Bên cạnh đó, do các hạch bạch huyết ở cổ tử cung kết nối trực tiếp với các mô tử cung, gây viêm mô liên kết xương chậu, xuất hiện các triệu chứng đau thắt lưng, phình bụng dưới v.v…

>>> Có dấu hiệu xói mòn cổ tử cung phải làm sao?  CLICK CHUYÊN GIA  <<

 ➡ Triệu chứng theo giai đoạn phát triển của bệnh

1. Giai đoạn I: Diện tích cổ tử cung bị xói mòn chiếm 1/3 tổng diện tích tử cung được gọi là bệnh xói mòn cổ tử cung loại nhẹ. Không có triệu chứng rõ rệt, bệnh ít nguy hiểm, dễ khỏi, khí hư nhiều hơn, có màu vàng, có mủ, dạng giống như nước, dấu hiệu rõ rệt nhất là ngứa kèm theo mùi lạ.

2.Giai đoạn II: Diện tích cổ tử cung bị xói mòn chiếm 1/3 đến 2/3 tổng diện tích tử cung. Các triệu chứng biểu hiện là khí hư tăng, mùi nặng hơn, khí hư có màu vàng, nhầy dính, có dạng mủ, các hiện tượng này có thể kích thích gây ngứa âm hộ, khi quan hệ vợ chồng có kèm theo cảm giác đau, đôi khi còn ra máu.

3. Giai đoạn III: Diện tích cổ tử cung bị xói mòn vượt qua 1/2 tổng diện tích tử cung hoặc chiếm toàn bộ diện tích tử cung. Các triệu chứng biểu hiện là khí hư có mùi hôi dị thường, có một vài trường hợp bệnh nhân khí hư kèm theo các vệt máu, sau khi quan hệ có hiện tượng ra máu hoặc ra máu bất thường ở âm đạo, kèm theo các dấu hiệu tiểu nhiều, tiểu gấp.

Muốn biết mình ở giai đoạn nào, hãy nói chuyện với bác sỹ ngay

 ➡ Đông Phương đẩy lùi xói mòn cổ tử cung bằng dao LEEP

1

I. Phân loại trị liệu

Căn cứ vào cấp độ xói mòn cổ tử cung của người bệnh và tình trạng các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ có hướng trị liệu phù hợp với từng cá nhân.

– Đối với trường hợp bệnh nhẹ thì có thể chỉ cần sử dụng thuốc để khắc chế bệnh, thông thường ở giai đoạn bệnh còn nhẹ. Thuốc có thể áp dụng thuốc đặt, thuốc rửa, thuốc uống hỗ trợ. Biện pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian của người bệnh.

– Trường hợp không thể dùng thuốc để khắc chế bệnh thì kỹ thuật dao LEEP là phương pháp phù hợp nhất để xử lý bệnh an -toàn, hiệu quả.

Trị liệu mất bao nhiêu thời gian? 

33

Chuyên gia giải đáp giúp bạn

II. Kỹ Thuật dao Leep

Công nghệ LEEP của Mỹ khắc phục hạn chế của các phương pháp truyền thống , có hiệu quả tốt, từ trong ra ngoài, phá vỡ tổ chức bệnh. Phương pháp này áp dụng chính- xác nơi cổ tử cung bị xói mòn, loại bỏ những tế bào phát sinh bệnh một cách chính- xác và an- toàn.

Chỉ với 10 phút trị liệu, không đau, không cần nằm viện, bề mặt cổ tử cung vẫn trơn nhẵn, không có sẹo và không bị xơ cứng và được phục hồi. Sau 1 tháng bệnh nhân có thể quan hệ tình dục trở lại như bình thường.

Quy trình thực hiện:

+ Trước tiên, mở âm đạo, đưa dung dịch đặc biệt (giấm chua hoặc Iodine) vào cổ tử cung để phát hiện chính- xác vùng bị viêm lộ tuyến.

+ Tiếp theo, gây tê cổ tử cung sau đó dẫn dòng điện trong một dây kim loại mảnh đi vào mô để loại bỏ vùng viêm lộ tuyến của cổ tử cung và cho thuốc để ngăn ngừa sự chảy máu.

11
III. Ưu thế của phương pháp dao Leep

♦ Hiệu quả nhanh chóng: 1 lần trị liệu có thể chặn đứng sự lây lan của các mô bị viêm nhiễm, tái thiết lại các tế bào mô, kích thích sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn chặn bệnh quay trở lại.

♠ Chính- xác, không xâm lấn: Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau, tránh chảy máu, không bị nhiễm trùng, tránh viêm nhiễm, không để lại sẹo, bảo vệ an- toàn lớp niêm mạc cổ tử cung.

♠ Hiệu ứng nhiệt thấp: Nhiệt độ sản sinh thấp chỉ 40-70 độ, dây dẫn và đầu máy không nóng, bảo vệ hoàn mỹ tổ chức bình thường của cổ tử cung.

♠ An- toàn: Có thể phá hỏng có lựa chọn tế bào gây bệnh sâu , bảo vệ tổ chức bình thường, độ an- toàn cao hơn. Sau một tháng bề mặt cổ tử cung có thể phục hồi .

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436272888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội