Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Vô sinh nữ không quá khó để khắc phục

18/09/2016 126 lượt xem

Vô sinh nữ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, muốn khắc phục hiệu quả, việc quan trọng là xác định được nguyên nhân nào dẫn tới vô sinh. Các chuyên gia Đông Phương chia sẻ các thông tin về vấn đề vô sinh nữ giới để  chị em tìm hiểu.

the-nao-la-nguyen-nhan-vo-sinh-do-buong-trung

 Nguyên nhân gây bệnh vô sinh nữ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh vô sinh, nhưng nguyên nhân chính thường do gặp các vấn đề sau:

– Do trứng chất lượng kém hoặc không rụng trứng

– Hội chứng buồng trứng đa nang

– Các vấn đề về ống dẫn trứng chẳng hạn như tắc buồng trứng

– Dị dạng tử cung, màng trong dạ con… đây cũng là nguyên nhân gây khó khăn cho việc thụ tinh

 Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

♦ Rối loạn kinh nguyệt     ( Xem thêm về bệnh này)

Chính là biểu hiện của rối loạn nội tiết và các hoóc môn giới tính nữ và điều này làm cho khả năng thụ thai giảm đi rõ rệt.

♦ Không có kinh

Không có kinh có thể do: rối loạn chức năng tuyến yên, dị tật đường sinh dục, không rụng trứng…

♦ Đau bụng kinh ( Nguyên nhân gây đau bụng kinh)

Đau bụng kinh thường dẫn tới huyết ứ làm cho kinh xuống bị trở ngại và cản trở chứ năng sinh sản của nữ giới.

♦ Khí hư bất thường

Âm đạo tiết dịch bất thường, có dịch màu vàng, xanh và mùi hôi khó chịu là những biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau, các bệnh này đều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. ( Các bệnh liên quan tới khí hư bất thường)

♦ Tuyến vú kém phát triển

Nữ giới đến tuổi trưởng thành mà tuyến vú chưa phát triển hoặc quá lép có thể do thiếu estrogen. Điều này khiến buồng trứng kém phát triển và khả năng thụ thai cũng rất khó.

♦ Sẩy thai

Các nghiên cứu chỉ ra rằng có đến 30% phụ nữ từng bị sẩy thai hoặc sẩy thai 3 lần liên tiếp đứng trước nguy cơ cao bị vô sinh và hiếm muộn.

Chuẩn đoán vô sinh nữ

Với lợi thế về cơ sở hạ tầng và hệ thống trang thiết bị y học hiện đại, với sự hỗ trợ của các loại máy siêu âm 4 chiều, máy nội soi, máy siêu dẫn …giúp phát hiện nhanh và chính xác các nguyên nhân gây vô sinh.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa đầu ngành tại Phòng khám đa khoa Đông Phương căn cứ vào nguyên nhân và tình trạng bệnh từng người các bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng xử lý phù hợp .Tìm ra được nguyên nhân vô sinh thì khả năng xử lý  được bệnh cho chị em sẽ cao hơn.

Cách khắc phục vô sinh nữ:

+ Vô sinh do sảy thai tái diễn: + Vô sinh do miễn dịch. + Vô sinh do nội tiết tố . + Vô sinh do ống dẫn trứng và tử cung.
Tìm hiểu các nguyên nhân gây sảy thai, do nội mạc tử cung, do cấu tạo tử cung, do cách chăm sóc thai chưa đúng cách.

Từ đó mới đưa ra cách khống chế nguyên nhân gây sảy thai.

Hơn thế nếu tử cung bị tổn thương sau nhiều lần sảy thai, thì thực hiện các biện pháp phục hồi sức sống cho tử cung.

Sau khi đã chuẩn đoán đúng nguyên nhân gây vô sinh do miễn dịch, các chuyên gia sẽ tiêm vào cơ thể người phụ nữ 1 loại chất giúp ức chế cơ chế kháng tinh trùng của người nữ.

Từ đó theo dõi chặt chẽ quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng, giám sát quá trình làm tổ và phát triển của noãn thai.

Vô sinh do nội tiết tố được xử lý trên nguyên tắc loại triệu chứng và nguyên nhân.

Loại triệu chứng là khắc phục các hiện tượng khí hư nhiều, khí hư bất thường, điều tiết chu kỳ kinh và lượng kinh nguyệt.

Xử lý căn nguyên bằng cách bổ sung nội tiết tố nữ, đảm bảo cân bằng nội tiết nữ giới.

Phát hiện viêm nhiễm , cấu tạo bất thường của ống dẫn trứng, tử cung ảnh hưởng như thế nào tới khả năng thụ thai. Nếu có thể khắc phụ để quá trình trứng gặp tinh trùng theo cách bình thường thì sẽ trị liệu.

Nếu các bất thường trong cấu tạo không thể khắc phục được thì sẽ lựa chọn các biện pháp bơm tinh trùng thẳng vào tử cung hoặc thụ tinh trong ống nghiệm.

Tìm hiểu thêm về sảy thai tái diễn Tìm hiểu thêm vô sinh do miễn dịch Tìm hiểu thêm vô sinh do nội tiết tố  Tìm hiểu vô sinh do tử cung, ống dẫn trứng

Trên đây là những giới thiệu sơ lược về vấn đề vô sinh nữ giới, muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến gặp các chuyên gia phụ khoa để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Sức khỏe sinh sản là thiên chức cũng như hạnh phúc của phụ nữ, bởi vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ, xác định nguyên nhân và khắc phục sớm nhé.

Nếu cần chuyên gia tư vấn thêm về sức khỏe sinh sản cũng như các vấn đề về sức khỏe phụ khoa nói chung, hãy gọi cho chúng tôi theo số 02436.272.888 hoặc CLICK TRỰC TUYẾN

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội