Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Vô sinh do buồng trứng hiểu thế nào cho đúng?

18/09/2016 89 lượt xem

Trong các bệnh phụ khoa, vô sinh do buồng trứng có nguy hại rất lớn, vì vậy trong cuộc sống cần làm tốt biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra nếu buồng trứng có vấn đề cần tiến hành xử lý và chăm sóc hợp lý, tránh nguy cơ gây vô sinh.

dau-hieu-canh-bao-vo-sinh-nu

 

♠ Những nguy hại từ vô sinh do buồng trứng

1. Kinh nguyệt bất thường : Bệnh nhân vô sinh do buồng trứng thường có triệu chứng kinh nguyệt ít hoặc tắc kinh, có một số bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng rong kinh không ngừng.

2. Chứng vô sinh : Vô sinh do buồng trứng là nguyên nhân chủ yếu của vô sinh nữ, phụ nữ có đa nang buồng trứng thì luôn không rụng trứng, thông thường không thể thụ thai tự nhiên, đây cũng là nguyên nhân quan trọng hàng đầu của vô sinh do buồng trứng.

3. Ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú : Nếu như phụ nữ không rụng trứng trong thời gian dài, rối loạn sự trao đổi chất hormone giới tính, nội mạc tử cung tăng sinh quá mức mà không có tác dụng đối kháng chu kỳ progesterone, dễ dẫn tới ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú.

Vì vậy, bệnh nhân cần phải quan tâm đúng mức đối với chứng vô sinh do buồng trứng, tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời.

4. Ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài người phụ nữ :

Phụ nữ vô sinh buồng trứng có thể xuất hiện các triệu chứng như nhiều lông, béo phì, mụn trứng cá v.v.

Nhiều lông là biểu hiện điển hình của nội tiết tố androgen tăng cao, mụn trứng cá cũng là do gia tăng hoạt động của nội tiết tố androgen, kích thích tuyến bã nhờn ở chân lông, dẫn tới nhiễm trùng .

Những triệu chứng biểu hiện bên ngoài này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình tượng của người phụ nữ.

5. Ảnh hưởng đến tỷ lệ phát bệnh :

Nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân vô sinh buồng trứng sau 30 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn 8 lần người phụ nữ bình thường, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 6 lần, tỷ lệ ung thư nội mạc tử cung và ung thư vú cao hơn 2 lần, bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim cũng cao hơn với nhóm phụ nữ bình thường khác.

Sự nguy hại của vô sinh do buồng trứng là khôn lường.

♠ Các biện pháp ngừa vô sinh do buồng trứng

1. Giảm muối, rượu và cà phê, giảm khả năng làm loãng xương.

2. Lựa chọn sữa tươi hoặc sữa chuyên dùng cho phụ nữ mãn kinh, phòng ngừa chức năng buồng trứng bị giảm dẫn đến loãng xương.

han-che-ruou-bia-thuoc-la-de-phong-ung-thu-mieng

3. Không hút thuốc, tránh tiếp xúc với khói thuốc.

4. Tăng cường luyện tập thể dục: yoga, bơi và đi bộ …là giải phóng áp lực, bảo vệ buồng trứng và tăng độ chặt chẽ của xương.

5. Bổ sung các loại thức ăn giàu hoocmon nữ như thực vật, đậu nành, đậu lăng , ngũ cốc, lúa mì, gạo nâu, hướng dương, hành tây. ..

6. Bổ sung vitamin E. Thực tế chứng minh vitamin E không những có tác dụng tăng cường chức năng buồng trứng, còn hiệu quả kháng oxy hóa tế bào, phòng oxy hóa chất béo tế bào, cuối cùng có tác dụng kháng lão hóa.

Nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề gì, hãy liên lạc với chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Đông Phương để được tư vấn.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội