Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Viêm phần phụ là gì?

21/12/2016 206 lượt xem

Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, nạo phá thai hoặc có sự thiệp của các thủ thuật ở vùng tiểu khung, vùng chậu. Bệnh nếu không được phát hiện và trị liệu kịp thời sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em, đặc biệt là gây vô sinh.

viem-phan-phu-la-gi

Viêm phần phụ là gì?

Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở buồng trứng, vòi trứng và dây chằng quanh tử cung vòi trứng. Đây là hiện tượng các bộ phận thuộc phần phụ trong cơ quan sinh dục của nữ giới bị viêm nhiễm từ những tác nhân như: vi khuẩn, virus, ký sinh trùng…Trong đó viêm ống dẫn trứng là bệnh thường gặp, bệnh viêm phần phụ được chia thành hai loại là cấp tính và mạn tính.

Nguyên nhân gây viêm phần phụ

+ Viêm phần phụ thường do vi khuẩn gây nên như Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus), liên cầu (Streptococcus)…

+  Do nhiễm trùng sau khi sinh, sẩy thai.

+  Do các thủ thuật phụ khoa không an toàn như dụng cụ ngừa thai trong tử cung, dụng cụ nạo phá thai.

+  Trong thời kỳ kinh nguyệt không chú ý giữ vệ sinh cá nhân.

+  Sinh hoạt tình dục sớm khi chưa đủ tuổi, kết hôn sớm, sinh đẻ sớm, sinh hoạt tình dục quá nhiều hoặc sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi sinh.

+   Quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình.

hoi-chuyen-gia1

Triệu chứng của bệnh viêm phần phụ

Viêm phần phụ có 2 dạng cấp tính và mạn tính với các triệu chứng điển hình như:

+ Đối với viêm phần phụ cấp tính:

Người bệnh thấy đau ở vùng hạ vị, thường đau ở cả 2 bên hố chậu nhưng bao giờ một bên cũng đau trội hơn bên kia. Đau liên tục có khi đau dữ dội. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị sốt, nhiệt độ tăng vừa phải, ít khi sốt cao, mạch nhanh.

Ngoài ra, người bệnh cảm thấy đau khi nắn vùng hạ vị, trên xương vệ. Thăm 2 bên túi cùng, bệnh nhân đau nhói. Khối nề cạnh tử cung, di động tử cung khó và rất đau là một triệu chứng quan trọng.

+  Đối với viêm phần phụ mạn tính:

Người bệnh thấy đau ở vùng hạ vị, đau hai bên hố chậu, cơn đau sẽ tăng lên khi làm việc nặng, đi lại nhiều, khí hư ra nhiều, ra máu bất thường trước và sau kỳ kinh, hoặc bị rong kinh.

Ở triệu chứng thực thể khi thăm âm đạo phối hợp với nắn bụng sẽ thấy tử cung di động hạn chế, khi di động thì đau.

Có triệu chứng – liên lạc chuyên gia tư vấn

Ảnh hưởng của bệnh viêm phần phụ

6 Dẫn đến vô sinh:

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ là gây vô sinh do vòi trứng bị viêm nhiễm ảnh hưởng tới việc thụ tinh và đưa trứng tới tử cung để thụ thai, nên khi tinh trùng bơi vào không có trứng để thụ tinh và gây vô sinh.

6 Gây ung thư tử cung:

Bệnh viêm phần phụ nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ dẫn tới ung thư cổ tử cung do vi khuẩn gây viêm nhiễm trong vòi trứng và tấn công buồng trứng gây viêm tử cung, tới một giai đoạn định sẽ chuyển sang giai đoạn ung thư tử cung.

6 Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh:

Do những cơn đau bất chợt gây khó chịu cho người bệnh, đặc biệt khi giao hợp không tạo khoái cảm cho cả hai khi quan hệ tình dục.

6 Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa khác do vi khuẩn lây lan và gây viêm nhiễm.

“Kỹ thuật sục rửa ozone” xử lý viêm phần phụ

Kỹ thuật Ozone tinh khiết công nghệ Đức mà phòng khám đa khoa Đông Phương đang áp dụng là phương pháp xử lý viêm phần phụ tiên tiến, hiện đại hiện nay, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Phương pháp này thông qua 5 bước trị liệu “sục rửa – xông hơi – chiếu xạ – siêu dẫn – làm ấm” tiến hành diệt các tác nhân gây bệnh, loại bỏ các tế bào hoại tử và các độc tố, phục hồi lại tổ chức bị viêm nhiễm, nâng cao sức đề kháng cơ thể, nhanh tiêu viêm, đồng thời bài trừ các độc tố gây viêm nhiễm trong cơ thể.

phi-tri-lieu-la-bao-nhieu

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp này:

6 Diệt khuẩn:

Hoạt tính của ozone mạnh, oxy nguyên tử phân hủy có khả năng diệt nhanh vi khuẩn có hại, virus. Do các tế bào bình thường của cơ thể “thân với oxy”, còn vi khuẩn và virus lại “kỵ oxy” nên phương pháp trị liệu này chỉ diệt vi khuẩn có hại, tránh ảnh hưởng đến vi khuẩn có lợi.

6 Không làm tổn thương cơ thể:

Ozone còn có chức năng tiêu viêm, giảm đau, tránh làm tổn thương các tổ chức bình thường của cơ thể; trong quá trình trị liệu không làm tổn thương, không đau, không chảy máu, không để lại sẹo, được đánh giá là một phương pháp trị liệu xanh.

6 Hiệu quả cao:

Tỷ lệ ozone và oxy tự động điều chỉnh, diệt vi khuẩn nhanh, một lần trị liệu chỉ mất 3 phút, trị liệu 1 lần các biểu hiện bệnh đã giảm trông thấy, hiệu quả đối với viêm âm đạo trị liệu lâu ngày không khỏi, viêm phần phụ mãn tính vô cùng rõ rệt.

6 Trị liệu toàn diện:  Kỹ thuật ozone thông qua tiêm, khu vực trị liệu mở rộng khắp tất cả vùng bệnh, tránh để lại góc chết, tránh để xót khu vực bị bệnh, khắc phục nhược điểm để xót khu vực trị liệu của phương pháp rửa bằng ozone truyền thống.
6 An toàn, không độc hại:  Dùng oxy tinh khiết làm nguyên liệu chế tạo ozone, tạo ra ozone tinh khiết, sau khi trị liệu lại có thể trở lại thành oxy tinh khiết, không làm mất cân bằng độ pH, không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của các bộ phận.

Muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh hãy liên lạc với chuyên gia:

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội