Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Viêm niệu đạo có các triệu chứng nào?

09/07/2016 138 lượt xem

Trong các bệnh nhiễm trùng ở nữ giới, viêm niệu đạo là bệnh lý thường gặp và gây ra các triệu chứng khó chịu. Nhận diện các triệu chứng này là cách giúp bạn xử lý kịp thời, tránh các hệ lụy, tác động tiêu cực tới sức khỏe.

trieu-chung-viem-nieu-dao-1

Viêm niệu đạo do lậu khuẩn, viêm niệu đạo do nhiễm Trichomonas và viêm niệu đạo do nhiễm nấm là 3 loại viêm niệu đạo phổ biến trong nhóm bệnh này. Giữa các nhóm bệnh được phân chia theo nguyên nhân này lại có những biểu hiện tương đồng và khác biệt. Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới vì thế cần rất đa dạng, phức tạp.

♦ Những triệu chứng thường gặp chung

– Lỗ niệu đạo sưng đỏ

– Bên ngoài lỗ niệu đạo xuất hiện tương dịch hoặc dịch mủ

– Một số trường hợp biểu hiện dịch âm đạo nhiều, dạng mủ, nhớt, ngứa ngoài.

– Xuất hiện tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu đục; thường xuyên muốn đi tiểu.

– Khi đi vệ sinh có cảm giác niệu đạo nóng rát và đau, đôi khi còn đau sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn

– Viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, người bệnh thấy ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon, cũng có thể có biểu hiện toàn thân như sốt.

♦ Triệu chứng riêng của từng loại

Viêm niệu đạo do lậu Viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas  Viêm niệu đạo do nấm
Triệu chứng điển hình ở nhóm bệnh này là cảm giác tiểu buốt, chất thải niệu đạo ít và loãng, dạng nhầy hoặc mủ, có lúc cổ tử cung có thể bị viêm hoặc viêm loét. Đây là các triệu chứng phát tác sau thời gian ủ bệnh từ 1 – 4 tuần, tùy từng người. Với nhóm bệnh này, triệu chứng biểu hiện là tăng chất dịch âm đạo, có thể là dịch có mủ, loãng, có khi là dạng bọt, mùi hôi khó chịu.  Người bệnh có cảm giác nóng rát, ngứa âm đạo, âm hộ, mặt trong đùi và triệu chứng đau bộc lộ rõ khi quan hệ tình dục. Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới do nấm khá tương đồng với viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu. Các biến chứng bệnh viêm niệu đạo do nấm gây nên, thường là ở da, đại tràng, âm đạo…

♦ Nguyên nhân bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới

Nguyên nhân gây viêm niệu đạo bao gồm nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau:

+ Do cấu tạo giải phẫu: niệu đạo ở nữ giới thẳng, ngắn và gần với hậu môn do đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây viêm.

+ Do thói quen sinh hoạt hằng ngày: những thói quen vệ sinh không đúng cách, sử dụng băng vệ sinh quá lâu (thông thường chỉ dùng từ 4h nên thay băng vệ sinh một lần), đặc biệt là việc sử dụng băng vệ sinh hằng ngày liên tục. Những chị em có thói quen nhịn tiểu quá lâu, lạm dụng các chất tẩy rửa cũng dễ bị viêm niệu đạo.

+ Quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ tình dục không an toàn, không chung thuỷ cũng có thể dẫn đến viêm niệu đạo, các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, chlamydia, herpes sinh dục,…

+ Nguyên nhân bệnh lý: một số bệnh lý khác cũng có thể gây ra viêm niệu đạo như các bệnh lý ở bàng quang, tiểu đường hay những dị tật bẩm sinh ở đường tiết niệu…

♦ Xử lý  viêm niệu đạo ở đâu an toàn, hiệu quả?

Một địa chỉ khám  viêm niệu đạo an toàn được khá nhiều chị em quan tâm, bởi nó giảm thiểu được thời gian xử lý  giúp bệnh nhanh khỏi.

Tại Phòng khám Đa khoa Đông Phương việc khám  viêm niệu đạo với nhiều ưu điểm mang lại như:

+ An toàn: Việc khám được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện dựa trên cơ sở những tiền sử bệnh tật của bệnh nhân, triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm, siêu âm hỗ trợ. Từ đó, đưa ra những kết luận chính xác .

+ Nhanh chóng: thời gian khám bệnh linh hoạt, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, rút ngắn tối đa quá trình chẩn đoán và trị liệu.

+ Hiệu quả cao: Hiệu quả đã được hàng ngàn bệnh nhân kiểm chứng.

pk-1(2)

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội