Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

13/07/2017 836 lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải, bệnh có ảnh hưởng khá nặng nề đến sức khỏe, sinh sản của phụ nữ. Do đó, chị em phải trang bị kiến thức cần thiết về bệnh để tiến hành thăm khám và xử lý bệnh hiệu quả.

1

 ➡  Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Tuyến cổ tử cung là các tuyến nằm dưới lớp mạc của cổ tử cung, có nhiệm vụ sản xuất ra các chất nhờn để bôi trơn. Thông thường các tế bào của tuyến cổ tử cung sẽ nằm gọn trong ống cổ tử cung và dưới lớp tế bào lát, nhưng khi các tế bào này tràn và phát triển ra mặt ngoài của cổ tử cung thì ta gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

Nói cách khác khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là tình trạng các tế bào đó của tuyến khi bị lộ ra bên ngoài nhưng vẫn tiết ra dịch nhày khi nằm dưới tế bào lát và dẫn tới viêm nhiễm.

 ➡ Nhận diện viêm lộ tuyến như thế nào?

1. Khí hư nhiều và nhớt: Khí hư nhiều là triệu chứng điển hình của bệnh này. Kèm theo xuất hiện mùi lạ của dịch trắng, dịch trắng nhiều, mà dịch trắng thường có dịch nhờn màu trắng hoặc dịch nhờn màu vàng, dính dính, có lúc có chút màu máu.

2. Đau bụng dưới, đau phần eo, đau bụng kinh: Khi nguyên thể tích tụ ở phạm vi rộng một chút, có thể dẫn đến viêm mãn tính các bộ phận liên kết, xuất hiện hiện tượng đau vùng eo, vùng xương chậu đau thậm chí còn đau bụng kinh. Nếu như các triệu chứng đó lan sang các vùng dây chằng, sẽ rất đau và làm ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày.

3.Tiểu nhiều, tiểu dắt và đau khi tiểu: Khi bệnh lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang làm dẫn đến hiện tượng tiểu dắt, tiểu bị đau, có lúc còn làm truyền nhiễm niệu đạo.

4. Khó chịu khi quan hệ: Có các triệu chứng ngứa ngáy âm đạo, đau rát khi quan hệ tình dục…Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ sau giao hợp, đau khi quan hệ .

Nếu có triệu chứng như trên, trò chuyện với bác sỹ ngay

 ➡  Các biện pháp chẩn đoán viêm lộ tuyến

1. Soi âm đạo: Có thể nhanh chóng tìm ra bệnh lý, trong quá trình soi âm đạo còn có th ể kiểm tra sinh thiết của những bộ phận có nghi ngờ, nâng cao tỷ lệ chính -xác của sinh thiết.

2. Kiểm tra i-ốt và quan sát trực quan: Pháp thực hiện đơn giản, giá rẻ, ít nhất có thể tìm ra 2/3 bệnh lý. Nghĩa là sau khi dùng dung dịch axit axetic 3-5% bôi lên cổ tử cung thì quan sát phản ứng của biểu mô cổ tử cung với axit axetic, sau đó lấy sinh thiết tại vùng tổn thương màu trắng.

3. Kiểm tra sinh thiết cổ tử cung: Đây là căn cứ quan trọng để chẩn đoán một cách chính xác, cung cấp cho bác sĩ căn cứ lâm sàng đáng tin cậy, đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

4. Kiểm tra phụ khoa: Chủ yếu kiểm tra kích cỡ, hình dáng, kết cấu cổ tử cung, độ dày đường ống cổ tử cung có bị ra máu do tiếp xúc không. Sau đó kiểm tra tình trạng âm hộ, âm đạo, tử cung và mô tử cung ( buồng trứng, ống dẫn trứng, các hạch bạch huyết vùng chậu…)

 Khám phụ khoa tổng quát chỉ với 280.000đ. 

44

ĐĂNG KÝ NGAY 

 ➡  Kỹ thuật dao Leep loại bỏ viêm lộ tuyến hiệu quả

57

Công nghệ LEEP của Mỹ khắc phục được những hạn chế của các phương pháp vật lý trị liệu truyền thống đồng thời hỗ trợ điều trị hiệu quả tốt, từ trong ra ngoài, phá vỡ tổ chức bệnh. Phương pháp này áp dụng chính xác nơi cổ tử cung bị viêm lộ tuyến, loại bỏ những tế bào phát sinh bệnh một cách chính- xác và an -toàn.

Chỉ với 10 phút trị liệu, không đau, không cần nằm viện, bề mặt cổ tử cung vẫn trơn nhẵn, không có sẹo và không bị xơ cứng và được phục hồi. Sau 1 tháng bệnh nhân có thể quan hệ tình dục trở lại như bình thường.

Chi phí trị liệu là bao nhiêu?

Kỹ thuật dao Leep là kỹ thuật hiện đại trị liệu viêm lộ tuyến cổ tử cung, được chứng minh hiệu quả bằng kết quả trị liệu lâm sàng cho hàng nghìn bệnh nhân, được các chuyên gia phụ khoa đầu ngành khuyến khích sử dụng tại các cơ sở y tế chuyên phụ khoa để nhằm mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

55 Nếu không may mắn mắc phải căn bệnh này bạn có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa như Đông Phương để trải nghiệm hiệu quả của nó.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội