Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Vết trắng âm hộ là gì?

11/02/2017 229 lượt xem

Bạch sản âm hộ, hay còn gọi là Vết trắng âm hộ (có chỗ còn là Vết trắng âm đạo). Đây là tình trạng muộn của bệnh loạn dưỡng của các tế bào biểu mô âm hộ, âm đạo biểu hiện bằng những tổn thương màu trắng của âm hộ. 

3

66Nguyên nhân gây bệnh

Bạch sản âm hộ, hay còn gọi là Vết trắng âm hộ (có chỗ còn là Vết trắng âm đạo). Đây là tình trạng muộn của bệnh loạn dưỡng của các tế bào biểu mô âm hộ, âm đạo. Bệnh này còn được gọi là xơ hóa lichen và thiếu dưỡng hay chứng bạch sản teo. Xơ hóa lichen có thể gặp ở chị em ở bất cứ độ tuổi nào, nhưng phổ biến hơn thì vẫn là ở tuổi hậu mãn kinh.

Bênh bạch biến âm hộ thường gặp thường có yếu tố di truyền trong gia đình. Nói về nguyên nhân thì đây được coi là bệnh do sự rối loạn trong hệ thống tự miễn dịch khiến các bộ phận trong cơ thể tạo ra kháng thể chống lại tế bào sắc tố riêng của nó.

Một số nguyên nhân gây lây nhiễm ngoài âm đạo, dẫn đến bạch biến ngoại âm đạo do nhiều yếu tố như: mặc đồ lót được tạo từ sợi hóa chất, đồ dùng vệ sinh không được tốt, đi tắm – bơi ở những nơi công cộng.

66Triệu chứng của bệnh

– Bạch sản âm hộ thường làm thay đổi và mất sắc tố da. Bệnh gây ra tổn thương màu trắng của âm hộ, vết trắng có thể lan rộng cả 2 bên âm hộ, tiền đình. Triệu chứng ngứa âm hộ có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm.

– Bạch sản âm hộ gồm các dạng tổn thương khác nhau là: Lichen hóa, tăng sản biểu mô gai và các dạng bệnh lý da khác.

– Trên lâm sàng cho thấy tổn thương Lichen sừng hóa mỏng, màu trắng hoặc hồng nhạt, tổn thương laọn dưỡng tăng sản thì dày, màu trắng hoặc xám. Cả hai đều có thâm nhiễm viêm.

– Trong đó, tổn thương Lichen xơ hóa thì hiếm khi hoặc không bao giờ biến thành Carcinoma (ung thư của tế bào biểu mô), còn loạn dưỡng tăng sản thì có sự tăng sừng hóa và tăng tế bào cầu gai (không rõ có nguy cơ ung thư như thế nào)

– Những ai từng gặp bệnh này thì đều có những triệu chứng chung thường gặp là ngứa, hoặc đau dữ dội, một số vùng (môi lớn bé) nhạt màu, đôi khi còn bị nhăn nheo.

Khi loạn dưỡng âm hộ mạn tính (tức là vết trắng) thì nguy cơ tiến triển thành ung thư là khoảng 1,4 – 5%, thậm chí có thể đến 10%. Do đó cần được phát hiện sớm Loạn dưỡng âm hộ để có thể xử trí kịp thời.

trieu-chung(1)

66 Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Liên hệ cho bác sĩ nếu bạn phát hiện các triệu chứng như:

+ Xuất hiện các tổn thương mới trên cơ thể, tổn thương da vùng sinh dục;

+ Không thể kéo bao quy đầu tuột khỏi đầu dương vật;

+ Đau khi quan hệ tình dục hoặc đau hay rát khi đi tiểu;

+ Nên đi khám bác sĩ định kỳ từ 6 đến 12 tháng.

Tại sao nên chọn Đông Phương để trị liệu bệnh?

★ Chi phí minh bạch, hợp lý.

★ Thái độ tận tình, phục vụ chu đáo.

 ★ Trang thiết bị y tế tiên tiến, đồng bộ.

★ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, hiện đại

★ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội