Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Vết trắng âm đạo đừng chủ quan

11/07/2016 1425 lượt xem

Phụ nữ vô tình hoặc vì ngứa bộ phận âm đạo ngoài mà phát hiện vùng da ở bộ phận âm đạo ngoài của mình biến trắng, cũng có người không phát hiện ra mà bác sĩ là người phát hiện. Trong đó, có người, không những vùng da bộ phận âm đạo ngoài biến trắng mà còn ngứa, có vài người chỉ vùng da biến trắng mà không có cảm giác ngứa.

bieu-hien-viem-am-dao-dau-hieu-ban-mac-viem-am-dao-va-cac-trieu-chung

 ➡ Các biểu hiện và nguy hại 

Gây ra các bệnh về da, biến chứng gồm có viêm da mạn tính, rêu hình vảy, viêm da tính thần kinh. Do những bệnh này đều có thể làm cho vùng da bộ phận âm đạo ngoài bị biến trắng, vì thế gọi chúng là bạch biến  âm đạo ngoài, cũng chính là đốm trắng bộ phận âm đạo ngoài, mà người ta thường nói.

Kỳ thực, biến trắng bộ phận âm đạo ngoài chỉ là một trong các loại biến bệnh màu trắng, không phải là tất cả vùng da bộ phận âm đạo ngoài phát trắng thì đều là đốm trắng bộ phận âm đạo ngoài.

Còn có một loại bệnh biến trắng da gọi là bệnh lang ben, biểu hiện chủ yếu của nó là da biến trắng. Lang ben còn có thể phát sinh ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể, nếu phát sinh ngay bộ phận âm đạo ngoài thì gọi là lang ben ở bộ phận âm đạo ngoài.

Bạch bạch biến âm hộ  này nếu không có triệu chứng, thường không cần khắc chế và thực tế cũng không có phương pháp xử lý nào cụ thể cũng như đem lại hiệu quả cao. Nếu biến bệnh ở vùng viêm thứ phát, da có thể biến thành màu phấn nhạt, và cảm thấy ngứa, lúc này cũng chỉ có thể can thiệp.

Khi phát hiện màu sắc vùng da bộ phận âm đạo ngoài biến trắng, bất kể ngứa hay không, đều phải đến bệnh viện kiểm tra, thường phải cắt một miếng nhỏ vùng da bị biến trắng, tiến hành giải phẫu bệnh lý, để xác định chẩn đoán.

Nếu không xử lý, biến bệnh thường không tự khỏi, cuối cùng còn có thể sinh ra ung thư. Tuy tỷ lệ biến chứng ung  thư rất thấp, không đầy 5% nhưng không phải là không thể có.

 ➡ Cách hạn chế bệnh

+ Vết trắng âm đạo thường kéo dài cả đời.

+ Người lớn có vết trắng âm đạo ở cơ quan sinh dục có nguy cơ cao bị ung thư ở cơ quan sinh dục. Do đó cần đến gặp bác sĩ ít nhất 1-2 lần/năm. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có ung thư hay có thay đổi nào khác không.

+ Phụ nữ nên kiểm tra âm hộ hàng tháng xem có bất cứ thay đổi nào không.

+ Cần phải tránh những hoạt động có áp lực hoặc ảnh hưởng lên vùng âm đạo, gây đau đớn, nhạy cảm hay chảy máu.

Giới thiệu về Đông Phương

Chuyên gia hùng hậu: Kỹ thuật hiện đại: Dịch vụ hoàn hảo: Chi phí hợp lý:
Đông Phương quy tụ đội ngũ chuyên gia da liễu hàng đầu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng.  Áp dụng các kỹ thuật trị liệu hiện đại, được chuyển giao từ các nước có nền y học hiện đại trên thế giới. Toàn bộ dịch vụ y tế cung cấp đều đạt chất lượng cao, đem lại lợi ích cao nhất cho người bệnh. Mọi hạng mục thu phí đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bộ y tế, không thu bừa, lạm thu.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội