Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Triệu chứng điển hình của phì đại cổ tử cung

12/07/2016 155 lượt xem

Phì đại cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ.Khi phì đại cổ tử cung còn trong giai đoạn đầu sẽ không có biểu hiện gì rõ ràng nhưng khi chuyển sang giai đoạn cấp tính sẽ có biểu hiện khác thường như khí hư có dạng mủ kèm theo đau bụng dưới, cảm giác nặng nề, kinh nguyệt bất thường, cơ thể mệt mỏi.

canh-giac-benh-phi-dai-co-tu-cung

Phì đại cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, nguyên nhân thường do tình trạng viêm nhiễm tử cung kéo dài. Phì đại cổ tử cung khiến cho cổ tử cung to hơn bình thường, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt thường ngày và sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

 ➡ Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung

– Bệnh chủ yếu hình thành từ vi trùng Chlamydia nhiễm và lây lan, làm cho tuyến cổ tử cung phát triển, dịch nhầy từ đây xuất hiện, bám vào cổ tử cung gây viêm nhiễm lâu ngày.

– Do hình thành khối u bên trong cổ tử cung làm cho độ dày ngày càng tăng lên, phình to ra dẫn đến phì đại cổ tử cung.

– Các chứng bệnh phụ khoa, viêm nhiễm lâu năm làm cho cổ tử cung chảy máu, phù nề dẫn đến độ phì gọi là phì đại cổ tử cung.

Nếu ở mức bình thường thì bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhưng bệnh viêm cổ tử cung nặng có thể dẫn tới các bệnh như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Những bệnh này hầu hết làm cản trở tinh trùng đi qua âm đạo vào gặp trứng, dẫn đến phụ nữ khó mang thai, thậm chí là vô sinh.

 ➡ Triệu chứng phì đại cổ tử cung

– Rối loạn kinh nguyệt: Những người bị phì đại cổ tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, lượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít. Thời gian không rõ ràng. Đây được coi là triệu chứng phì đại cổ tử cung rõ ràng nhất nếu người bệnh theo dõi được tình hình sức khỏe.

– Khi quan hệ tình dục bị ra máu, nhiều người xuất hiện khí hư kèm theo máu chảy ra ngoài.

– Đau vùng xương chậu và đau bụng dưới ngay cả khi không quan hệ tình dục. Mỗi lần đi đại tiện trở nên nặng nề vì đau bụng dưới.

– Ở giai đoạn cấp tính còn xuất hiện khí hư dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng dữ dội. Khi đó bàng quang sẽ bị chèn khiến tiểu nhiều, tiểu buốt. Một số trường hợp cổ tử cung xung huyết và phì hoặc bị xói mòn, khi chạm vào cổ tử cung có cảm giác đau.

– Ở giai đoạn mãn tính: Khí hư ra nhiều có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt. Nhiều trường hợp cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, tuyến cổ tử cung phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung càng lúc càng phình to ra so với mức bình thường.

– Các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy sót lại hình thành các khối u to nhỏ, làm cho cổ tử cung phình to ra.

Có triệu chứng – liên lạc với chuyên gia tư vấn

 ➡ Kỹ thuật dao Leep xử lý phì đại cổ tử cung.

Hiện nay, phương pháp kỹ thuật dao LEEP là phương pháp mới, hiện đại, kết quả tối ưu nhất trong việc xử lý phì đại cổ tử cung. ( Phương pháp này có gây đau không ?)

Kỹ thuật LEEP là kỹ thuật sử dụng dao điện vô tuyến cao tần thông qua dây kim loại LOOP, khi sóng điện(vi ba) siêu cao tần 3,6 MHz được sinh ra từ đầu điện cực tiếp xúc với các tổ chức trong cơ thể, các tổ chức này sẽ sinh ra trở kháng và hấp thu nhiệt lượng cao do sóng điện sinh ra và làm nảy sinh quá trình thủy phân trong tế bào, hình thành nên các sóng hơi mạnh có tác dụng cắt và cầm máu trong quá trình phẫu thuật. ( Tìm hiểu thêm về phương pháp này?)

Kỹ thuật dao LEEP nhanh và hiệu quả cao, đồng thời có tác dụng ngăn chặn các biến chứng như nhiễm trùng hoặc chảy máu, hiệu quả trong việc ngăn chặn biến chứng ung thư cổ tử cung. Hơn nữa quá trình trị liệu này không ảnh hưởng gì đến các vùng lân cận và tuyệt đối an toàn cho vết thương.

Muốn tìm hiểu tất cả các phương pháp xử lý  phì đại cổ tử cung cũng như chi phí khám hãy gọi tới số 02436.272.888 hoặc trò chuyện trực tuyến với chuyên gia.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội