Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Tìm hiểu về đặt vòng tránh thai

29/11/2016 1619 lượt xem

Hiện nay, việc sử dụng vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai khá phổ biến và tiện dụng, đặc biệt mang lại hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên, việc đặt vòng tránh thai không thể tùy tiện mà phải tuân theo chỉ dẫn của các bác sỹ vì vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai rất “kén” người sử dụng.

3

 ➡  Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai (hay còn gọi là dụng cụ tránh thai, dụng cụ tử cung) dùng để đặt vào trong tử cung của người phụ nữ làm thay đổi môi trường của nội mạc tử cung, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn chặn sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.

Tất cả các loại vòng tránh thai khi đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ, tạo một phản ứng viêm vì vòng tránh thai là một vật lạ với cơ thể, tại tử cung gây ra những thay đổi về sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung đồng thời tạo sự tiết dịch nội mạc tử cung làm cho lượng prostaglandin tăng lên, cơ chế tiêu sợi huyết cũng ảnh hưởng. Bạch cầu đa nhân xuất hiện tại nội mạc tử cung, tiếp theo là các tế bào cầu đơn nhân, đại thực bào. Do đó tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung, đồng thời phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ không thuận lợi cho trứng thụ tinh làm tổ.

Kết hợp trên vòng tránh thai có thuốc như vòng chữ T đồng có hàm lượng đồng, hay loại vòng tránh thai có progesterone, ngăn hấp thụ estrogen của nội mạc tử cung, thay đổi chất nhày cổ tử cung, từ đó ảnh hưởng tới sự di động và sống sót của tinh trùng.

 ➡  Những ai nên và không nên đặt vòng tránh thai

Nên đặt vòng Không nên đặt vòng
+ Những phụ nữ khó ứng dụng với phương pháp tránh thai khác

+ Những phụ nữ bị cao huyết áp hoặc bị đau nhức đầu nghiêm trọng, không thể uống thuốc tránh thai được.

+ Những phụ nữ đang cho con bú bình thường.

+ Những phụ nữ đã từng đặt vòng tránh thai rồi, thấy hiệu quả tốt.

– Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh lây xã hội chưa khỏi

– Những người chưa từng sinh đẻ.

– Người có tiền sử bị thai ngoài tử cung, bệnh lý ác tính đường sinh dục, rong kinh, rong huyết chưa rõ nguyên nhân, tử cung bị dị dạng như tử cung đôi, tử cung hai sừng,

– Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai, bệnh lý van tim, sa sinh dục, người có mẫn cảm với chất đồng.

 Nếu bạn đang có ý định đặt vòng tránh thai, muốn biết mình có phù hợp với biện pháp này hay không, hãy trò chuyện với bác sỹ tư vấn ngay

 ➡  Thời gian đặt vòng thích hợp

+ Thời điểm đặt vòng tránh thai, ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục, đây là thời điểm thích hợp vì dễ dàng và đỡ đau hơn.

+ Những phụ nữ sau sinh thường sẽ có thể đặt vòng sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại.

+ Riêng đối với phụ nữ sinh mổ, thời gian đặt vòng sẽ muộn hơn, sau 3 tháng trở lên và phải chờ sau khi có chu kỳ kinh đầu tiên sau mổ đẻ mới nên đi đặt vòng vì lúc đó toàn bộ tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu cũng hòa tan vào trong cơ tử cung. Những phụ nữ mổ đẻ thì đặt vòng là biện pháp cuối cùng khi người phụ nữ không thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác.

+ Đối với những phụ nữ sau khi hút thai, sau khi uống thuốc bỏ thai, sau khi sảy thai chúng ta nên chờ đợi vào chu kì kinh đầu tiên rồi sẽ đặt vòng tránh thai, vì đã xác định được trong buồng tử cung đã sạch và chu kì kinh của người phụ nữ đã trở về bình thường.

 ➡  Ưu điểm của vòng tránh thai

– Lợi ích của vòng tránh thai là có hiệu quả tránh thai cao, có tác dụng ngay lập túc và lâu dài (khoảng 5 đến 10 năm).

– Không ảnh hưởng tới quá trình giao hợp cũng như không làm giảm khoái cảm tình dục.

– Ít tốn kém, thoải mái, dễ sử dụng và không có cảm giác mình đang mang vật thể lạ trong người.

– Không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. An toàn khi cho con bú (vì không dính hoá chất).

 ➡  Cần khám phụ khoa trước khi đặt vòng

Tại phòng khám Đông Phương trước khi thực hiện đặt vòng tránh thai, chị em đều được kiểm tra phụ khoa nghiêm ngặt. Việc kiểm tra phụ khoa nhằm xác định có phù hợp đặt vòng hay không, nên đặt vào thời gian nào, xử lý các bệnh lý phụ khoa nếu có để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả của việc đặt vòng.

Nếu không khám phụ khoa trước khi đặt vòng mà chị em đang có bệnh lý viêm, nhiễm thì thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong, gây nhiễm trùng vùng chậu, gây viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

Để tạo điều kiện cho chị em có cơ hội thăm khám phụ khoa, phòng khám Đông Phương đưa ra gói kiểm tra phụ khoa tổng quát chỉ với 280.000đ . Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

 ➡ Tại sao bạn nên chọn đặt vòng tránh thai tại Đông Phương?

Tại phòng khám Đông Phương,  đặt vòng tránh thai được thực hiện theo 1 quy trình khoa học nhằm giúp cho việc đặt vòng được hiệu quả, an toàn, không gây ra các biến chứng  nguy hại về sau.

+ Thăm khám: Trước khi đặt vòng bạn được thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra phụ khoa nhằm xác định bạn có thực hiện được phương pháp này không, nếu có viêm nhiễm bệnh lý sẽ được xử lý trước thủ thuật đặt vòng.

+ Tư vấn: Sau thăm khám bạn sẽ được bác sỹ tư vấn xem lựa chọn loại vòng tránh thai nào hợp lý với bạn nhất, đem lại hiệu quả nhất, cũng như nên đặt vào thời gian nào…

+ Thực hiện: Thủ thuật đặt vòng được đích thân các chuyên gia phụ khoa uy tín thực hiện với thao tác vô cùng nhẹ nhàng, chuẩn xác. Tất cả các dụng cụ hỗ trợ thủ thuật đều được khử trùng nghiêm ngặt không để xảy ra tình trạng viêm nhiễm, lây truyền chéo…

+ Sau thủ thuật: Sau thủ thuật được tư vấn các biện pháp chăm sóc, sinh hoạt và sau thời gian quy định được tái khám xác định tình trạng của vòng trong âm đạo.

Nếu bạn có ý định sử dụng biện pháp tránh thai mà chưa biết lựa chọn biện pháp nào cho phù hợp, các bác sỹ tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn. Hãy liên lạc theo các cách sau đây.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội