Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Tìm hiểu phương pháp can thiệp vô sinh nữ giới tại Đông Phương

11/07/2016 119 lượt xem

Ngày nay do nhiều sự tác động khác nhau của môi trường và các chất có hại nên rất nhiều trường hợp vô sinh đã xảy ra khiến các cặp vợ chồng trẻ lo lắng. Vậy nguyên nhân nào gây vô sinh ở nữ và nam giới, cách can thiệp xử trí vô sinh hiệu quả như thế nào,… sẽ được các chuyên gia của phòng khám Đông Phương trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.  

IMG_2210
 ➡  Phân biệt vô sinh và hiếm muộn

Vô sinh Hiếm muộn
Trường hợp chẩn đoán cho cả chồng hoặc vợ và chắc chắn là không thể thụ thai Trường hợp có vấn đề về khả năng sinh sản hoặc do một nguyên nhân nào đấy chưa thể tìm ra

 ➡  Nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ giới

– Rối loạn nội tiết như kinh nguyệt không đều, thay đổi thất thường, từ đó gây ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng.

– Việc vệ sinh, sinh hoạt không đúng cách dễ gây ra các bệnh phụ khoa, bệnh tình dục, đều có thể gây vô sinh ở nữ giới.

– Tình trạng nhiễm trùng, dẫn đến viêm tắc vòi trứng thì trứng và tinh trùng sẽ không thể gặp nhau để thụ tinh được.

– Có một số loại thuốc có thể gây vô sinh ở nữ giới như thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc giảm cân.

– Các bệnh về tử cung hạn chế quá trình hình thành phôi, và gây trở ngại trong quá trình cấy ghép phát triển của trứng.

– Do dùng các loại chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, caffein ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng. Caffeine trong cafe hay các  chất kích thích được chứng minh là chắc chắn làm giảm khả năng sinh sản, gây vô sinh ở nữ.

➡  Phương pháp can thiệp vô sinh nữ giới

Hầu hết phụ nữ vô sinh đều phải được hỗ trợ điều trị bằng thuốc ở một chừng mực nào đó và phải tuân thủ theo liều dùng trong đơn thuốc. Sau đó tùy theo tình hình của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các biện pháp dưới đây:

√ Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) :(thụ tinh nhân tạo) Tinh trùng sau khi xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh được bơm vào tử cung. Phương pháp giúp tiết kiệm thời gian và khoảng cách tinh trùng phải di chuyển đến trứng.

√ Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Người phụ nữ phải uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi một số trứng đã được thụ tinh, bác sĩ sẽ đưa một hoặc vài trứng đó vào tử cung. Mang thai xảy ra nếu một hoặc nhiều trứng đã thụ tinh bám lấy thành cử tung.

√ Nuôi trưởng trứng trong ống nghiệm (IVM – in vitro maturation): (dành cho bệnh nhân hội chứng buồng trứng đa nang).

Quy trình nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm tương tự IVF. Tuy nhiên, còn có thêm công đoạn nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm trước khi thực hiện công đoạn tạo phôi. Tỉ lệ thành công của IVM hiện là 30 – 35%.

Tỷ lệ thành công của các biện pháp hỗ trợ sinh sản không được khẳng định chắc chắn. Vì vậy bệnh nhân cũng nên chuẩn bị tâm lý rằng, không phải cứ vô sinh thì thực hiện thụ tinh nhân tạo sẽ thành công.

Tìm hiểu chi phí khám sàng lọc tại Đông Phương!

Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về vô sinh nữ giới, hãy gọi tới đường dây nóng của phòng khám Đông Phương: 02436. 272.888 hoặc Click tại đây để được giải đáp cũng như trao đổi những thông tin hữu ích nhất.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội