Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Thế nào gọi là đau bụng kinh?

18/09/2016 113 lượt xem

Đau bụng kinh là sự đau đớn hoặc không thoải mái ở vùng bụng dưới ngay trước hoặc sau kỳ kinh. Biểu hiện có thể đau âm ỉ hoặc đau dữ dội, có thể đau bụng dưới hoặc đau liên đới tới các vùng xung quanh.

6

1. Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh có thể là nguyên phát hoặc thứ phát:

+ Đau bụng kinh nguyên phát thường xảy ra trong vòng 2-3 năm kể từ kỳ kinh đầu tiên.

+ Đau bụng kinh thứ phát có liên quan tới một bệnh lý cụ thể.

Đau bụng kinh là tình trạng chị em bị đau vùng bụng dưới khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Cơn đau bụng kinh có thể âm ỉ hoặc đau dữ dội. Đau bụng kinh là 1 hiện tượng sinh lý rất bình thường tuy nhiên nếu cơn đau bụng kinh dữ dội chị em cần đi thăm khám vì có thể đây chính là dấu hiệu của 1 số căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.”

2. Đau bụng kinh xảy ra như thế nào ?

Đau bụng kinh có liên quan tới sự thay đổi hormone trong kỳ kinh nguyệt. Chúng được gây ra bởi những chất hóa học gọi là prostaglandin. Những chất này gây ra co thắt tử cung để đẩy máu kinh ra ngoài.

Những người phụ nữ bị đau bụng kinh là những người có lượng prostaglandin lớn.

Đau bụng kinh thứ phát có xu hướng bị gây ra bởi : Lạc nội mạc tử cung, bệnh viêm vùng chậu, hẹp cổ tử cung, khối u tử cung, các dụng cụ đặt trong tử cung cũng có thể gây đau trong kỳ kinh.

3. Triệu chứng thường gặp là gì ?

Bạn thấy đau, khó chịu ở vùng bụng dưới; đau vùng thắt lưng; đau đầu; buồn nôn; giảm nhu động ruột; thấy khó chịu ở phía trong hoặc phía trước đùi.

Đau bụng kinh là hiện tượng bình thường của các chị em phụ nữ khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Khu vực đau chủ yếu là vùng bụng dưới rốn. Đau bụng kinh có thể kèm theo đau lưng, căng tức bụng.

Đau bụng kinh có thể diễn ra trước kỳ kinh 1 vài ngày hoặc trong những ngày đầu của kỳ kinh nguyệt. Mức độ đau bụng kinh ở mỗi người là khác nhau. Có trường hợp cơn đau dữ dội phải dùng tới thuốc giảm đau.

Thực tế có khoảng 10-15% phụ nữ bị đau bụng kinh làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của họ.

Nếu muốn đặt lịch thăm khám CLICK TẠI ĐÂY

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội