Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Thai từ 1-4 tuần nên phá bằng phương pháp nào

11/07/2017 84 lượt xem

Khi phá thai nên căn cứ vào tuổi thai mà lựa chọn phương án phá thai phù hợp lại vừa đảm- bảo an toàn, vừa hiệu quả lại có thể tiết kiệm chi phí cho người lựa chọn. Vậy khi tuổi thai nhỏ (từ 1-4 tuần) thì nên áp dụng phương pháp phá thai nào?

4

 ➡  Cách tính tuổi thai chính- xác

– Cách tính tuổi thai nhi dựa vào kỳ kinh cuối

Xác định được kỳ kinh cuối cùng của người mẹ. Kỳ kinh cuối cùng là ngày bắt đầu có kinh nguyệt đầu tiên của kì kinh cuối cùng.

Ví dụ: Kỳ kinh cuối cùng là 01/01/2016 đến hôm nay là ngày 28/02/2016, dựa vào lịch hoặc vòng tròn tính tuổi thai nhi ta tính được thai nhi đã được 8 tuần 2 ngày.

>>>Tôi muốn biết thai kỳ của tôi được bao nhiêu tuần tuổi?  CLICK CHUYÊN GIA<<<

– Cách tính tuổi thai trên siêu âm

Dùng siêu âm để tính tuổi thai không cần dựa vào ngày mất kinh hay ngày thụ thai: 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai; 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai.

Đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là phương pháp đáng tin cậy để xác định tuổi thai ở 20-30 tuần.

 ➡  Thai 1- 4 tuần phá bằng phương pháp nào?

Nếu thai nhi từ 1-4 tuần mà vì lý do nào đó người mẹ không thể giữ lại được thì các bác sỹ sẽ chỉ định 2 biện pháp thường dùng là: Phá thai bằng thuốc và hút thai. Đây là 2 biện pháp thường được áp dụng khi thai nhi còn nhỏ, chỉ mới trong giai đoạn phát triển ban đầu. Việc phá thai ở giai đoạn này thường an toàn, không quá phức tạp và hạn chế được các tác động tới cơ quan sinh sản cũng như ít để lại di chứng về sau.

Hơn thế việc thực hiện thủ thuật phá thai cũng không gây đau đớn về thể xác, tâm lý cũng ít bị tác động nên thời gian hồi phục nhanh, ít ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ.

2

♦ PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Là biện pháp đình chỉ thai nghén bằng việc uống các loại thuốc được chỉ định. Biện pháp này thường áp dụng với thai có tuổi ít thường dưới 4 tuần. Bác sỹ sẽ chỉ định cho bạn 2 loại thuốc:  Loại một là thuốc đình chỉ, tạm ngưng sự phát triển của thai nhi. Loại thứ 2 làm tử cung co bóp tống xuất thai ra ngoài . 2 loại thuốc này được uống phối hợp với nhau, thường cách nhau khoảng 24-48 giờ.

Sau khi uống thuốc, tử cung sẽ co bóp, hoạt động mạnh nhằm đẩy thai nhi ra ngoài tử cung của mẹ . Sau khi uống loại thuốc thứ 2 từ 3-10 giờ thì sẽ thấy xuất hiện hiện tượng ra máu, thời gian ra máu cũng kéo dài hơn (khoảng từ 10 đến 14 ngày, cũng có người có thời gian ra máu ngắn hơn hoặc dài hơn).

Phá thai bằng thuốc tại Đông Phương

Tại phòng khám Đông Phương khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được thăm khám phụ khoa phát hiện các bất thường nếu có, siêu âm thai để xác định chính- xác tuổi thai. Sau đó thai phụ sẽ được cho uống thuốc lần 1 và về nhà theo dõi. Sau đó về nhà và sau 2 ngày quay lại để được uống thuốc lần 2. Sau đó thai phụ được lưu lại khoảng 3 tiếng tại phòng khám để theo dõi mạch, huyết áp (30 phút/lần).

Nếu không có gì bất thường thì sau 14 ngày sẽ quay trở lại phòng khám để xem kết quả như thế nào? Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai.

Hiện nay tại Đông Phương chi phí phá thai bằng thuốc khoảng từ 600.000 đ – 1.000.000đ (Ngoài ra có thể có phát sinh nếu mắc phải các tình trạng bệnh lý khác như viêm nhiễm phụ khoa…)

>>>Tôi có thể nạo hút thai không? CLICK CHUYÊN GIA<<<

♦ PHÁ THAI BẰNG HÚT THAI

So với biện pháp phá thai bằng thuốc thì biện pháp hút thai sẽ đẩy thai ra  ngoài  sớm hơn và thời gian chảy máu thường ngắn hơn (khoảng một tuần) nhưng bạn phải nằm trên bàn thủ thuật với sự can thiệp của một vài dụng cụ y tế. Sau thủ thuật hút thai, bạn cũng phải lưu lại phòng khám nhằm theo dõi diễn tiến và cũng để thực hiện các biện pháp hậu phẫu.

Hút thai có sự can thiệp của ngoại khoa do đó không tránh được những tác động tới tử cung, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở y tế chui, kém chất lượng thì có thể dẫn tới 1 số biến chứng như chảy máu nhiều, thủng tử cung, tắc vòi trứng, dính buồng trứng, viêm nhiễm… Do đó nếu thực hiện hút thai bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

Hút thai an toàn tại Đông Phương

Thủ thuật này sử dụng ống hút siêu dẫn được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử, đường kính 4 mm, không cần mở tử cung cũng có thể đưa vào bên trong.

Sau khi siêu âm xác định vị trí túi thai, các bác sỹ sẽ nhẹ nhàng dùng ống hút tiếp cận với túi thai,  chiếc ống siêu nhỏ có thể uốn cong tùy ý, trực tiếp hút túi thai ra ngoài. Hút nhẹ nhàng, ít chảy máu, tránh được việc nạo buồng tử cung bề rộng. Toàn bộ thời gian làm thủ thuật là 3 phút.

11

33 Với các ưu thế về chuyên môn, trang thiết bị y tế đồng bộ với phương pháp phá thai tiên tiến, an toàn, phòng khám Đông Phương là địa chỉ tin cậy bạn nên lựa chọn nếu có ý định phá thai.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436272888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội