Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Thai dưới 3 tháng tuổi phá bằng phương pháp nào?

11/07/2017 78 lượt xem

Với mỗi 1 tuổi thai, 1 giai đoạn phát triển khác nhau của thai nhi thì đều có một phương pháp phá thai phù hợp để áp dụng. Vậy với thai nhi dưới 3 tháng tuổi thì phù hợp với phương pháp phá thai nào? 
1

Thai dưới 3 tháng tuổi nên dùng phương pháp nào

Các bác sĩ sản khoa của Đông Phương nói rằng với thai nhi có độ tuổi dưới 3 tháng thì có thể áp dụng các biện pháp phá thai sau: Phá thai bằng thuốc, hút thai và nạo thai. Tuy nhiên chia theo từng giai đoạn nhỏ và căn cứ vào tình hình cụ thể của thai phụ bác sỹ chuyên khoa chỉ định các biện pháp phù hợp.

Thai từ 1- 4 tuần (phá bằng thuốc)

Với thai nhi từ 1- 4 tuần thì biện pháp áp dụng thường được sử dụng là biện pháp nội khoa dùng thuốc.  Nguyên tắc của việc dùng thuốc là thông qua 2 lần dùng thuốc, chấm dứt tình trạng thai nghén, đưa thai ra khỏi cơ thể người mẹ.

>>>  Phá thai 4 tuần tuổi cần bao nhiêu tiền?  CLICK CHUYÊN KHOA <<<

Đây là biện pháp phá thai thuận tiện, không dùng các thủ thuật dao kéo, nên không ảnh hưởng tới tử cung. Tuy nhiên biện pháp này cũng có những hạn chế như chỉ áp dụng với thai nhỏ dưới 5 tuần tuổi.

Thai từ 4-8 tuần (Dùng biện pháp hút thai)

Với thai nhi từ 4 – 8 tuần tuổi thì biện pháp phù hợp là hút thai do nếu dưới 4 tuần thì thai quá nhỏ, nếu áp dụng thì có thể dẫn tới bỏ sót thai nhi. Còn sau 8 tuần tuổi thì thai quá to cũng có thể gây ra việc bỏ sót nhau thai.

2
Hút thai an -toàn tại cơ sở uy tín

Đây là biện pháp phá thai được thực hiện bằng việc đưa 1 ống nhỏ bằng nhựa qua cổ tử cung sau đó nối ống nhựa với bơm điện hoặc bơm tay để hút phôi thai ra ngoài. Đây là biện pháp ít đau hơn biện pháp nạo thai, phá thai bằng thuốc..

Hút thai có sự can thiệp của ngoại khoa do đó không tránh được những tác động tới tử cung, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở y tế chui, kém chất lượng thì có thể dẫn tới 1 số biến chứng như chảy máu nhiều, thủng tử cung, tắc vòi trứng, dính buồng trứng, viêm nhiễm… Do đó nếu thực hiện hút thai bạn nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

>>>  Tôi có thể hút thai được không?    CLICK CHUYÊN GIA   <<<

Thai từ 8- 12 tuần tuổi (Dùng biện pháp nạo thai)

Khi thai ngoài 8 tuần tuổi, không thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai bởi lúc đó kích thước thai đã lớn, nếu áp dụng các biện pháp trên thì việc bỏ sót thai .

Biện pháp nạo thai chấm dứt tình trạng thai nghén bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để đưa vào tử cung để nạo và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài.

Đây là thủ thuật ngoại khoa can thiệp khá sâu tới tử cung, do đó nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện. Nếu thực hiện tại các cơ sở chui, giá rẻ có thể dẫn tới tình trạng thủng tử cung, sót thai, xuất huyết không kiểm soát, tắc vòi trứng, dính tử cung có thể dẫn tới vô sinh.

Biện pháp này tuyệt -đối không thể áp dụng với những người mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng.

99

Các ưu thế của phá thai an -toàn tại Đông Phương

♦  Chỉ định đối tượng phù hợp: 

Việc chỉ định thời gian thực hiện thủ thuật cũng được cân nhắc dựa trên các yếu tố về tinh thần, tuổi thai, sức khỏe hiện tại của thai phụ…nhằm đảm -bảo an -toàn tuyệt -đối cho thủ thuật.

♦  Kỹ thuật tiên tiến:

+ Quan sát trực quan dưới màn hình máy tính: Giúp cho quá trình phá thai diễn ra chính -xác, ít xâm lấn, ít bỏ sót thai nhi. Có thể chủ động đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

+ An toàn, hiệu quả: Lấy hết thai nhi ra ngoài trong 1 lần, không sót thai, nhau thai. Ít gây tổn hại tới tử cung, chảy máu ít. Không gây viêm nhiễm phụ khoa.\+ Thời gian thực hiện ngắn: Thông thường chỉ từ 30-45 phút là hoàn thành thủ thuật phá thai.

+Thời gian phục hồi ngắn: Do thủ thuật nhanh an- toàn, nên sau phá thai thường chỉ cần lưu lại tại cơ sở khoảng 3 giờ là có thể về nhà, không cần nằm viện. Sau 1 tháng tử cung hoàn toàn bình phục.

♦ Hồi phục quy chuẩn

Sau khi thực hiện thủ thuật, thai phụ được theo dõi nghiêm ngặt bởi đội ngũ chuyên gia, sử dụng các loại máy móc hỗ trợ phục hổi như máy siêu âm xác định tình trạng tử cung sau thủ thuật, máy phục hồi vùng chậu, máy sục rửa bằng ô xy, nhằm nhanh chóng khôi phục lại sức sống cho tử cung, tránh các biến chứng sau thủ thuật.như sót nhau, dính tử cung…

11

q2 Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các biện pháp phá thai an- toàn tại Đông Phương cũng như chi phí thực hiện của các biện pháp này hãy gặp bác sỹ tư vấn để được giải đáp.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436. 272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội