Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Phì đại cổ tử cung làm cách nào can thiệp?

28/11/2016 184 lượt xem

Tình trạng cổ tử cung phì đại gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai hoặc gây ra tình trạng khó đẻ khi sinh vì cổ tử cung kém mềm mại. Để ngăn chặn những nguy hại của bệnh này thì việc phát hiện và lựa chọn cách can thiệp phì đại cổ tử cung thích hợp là điều chị em cần hết sức lưu ý.

7

 Các biến chứng của phì đại cổ tử cung

Ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hàng ngày

– Xuất hiện khí hư, có mùi lạ :

Người bệnh thường xuất hiện nhiều khí hư, có mùi lạ hoặc khí hư có kèm theo mủ, khiến chị em tự ti trong cuộc sống.

Bệnh có thể gây sự chèn ép cho bàng quang, gây mỏi lưng, đau tức vùng bụng dưới,…

– Tiểu khó, tiểu đau :

Có hiện tượng đi tiểu khó khăn, tiểu nhiều, đau rát khi đi đại tiện.

– Đau khi quan hệ :

Bệnh nhân cẩm thấy đau đớn, thậm chí xuất huyết khi quan hệ, đôi lúc có kèm huyết trắng.

 Dẫn đến ung thư cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung nếu không xử lý kịp thời, để bệnh nặng hơn sẽ dẫn đến viêm cổ tử cung và nguy hiểm hơn là ung thư cổ tử cung.

Ảnh hưởng đến quá trình mang thai

Phụ nữ bị phì đại cổ tử cung ở mức nhẹ thường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc mang thai, tuy nhiên, nếu bệnh nặng hoặc người bệnh kèm theo một loạt những bệnh phụ khoa khác thì có thể dẫn đến bị vô sinh.

– Sự xuất hiện của huyết trắng dạng mủ là nguyên nhân khiến tinh trùng di chuyển khó khăn ở tử cung và là lý do khiến vô sinh ở nữ.

– Tắc nghẽn và dính ống dẫn trứng làm cản trở tinh trùng vào tử cung để gặp trứng, làm cho quá trình thụ tinh gặp nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng đến quá trình sinh con

Phì đại cổ tử cung nếu không can thiệp xử lý hiệu quả và kịp thời sẽ khiến không thể thụ thia. Nếu có mang thai thì em bé sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm và quá trình sinh con cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Do đó, khi bị phì đại cổ tử cung, tốt nhất là bạn nên xử lý khỏi bệnh rồi mới tính đến việc mang thai, đề phòng những nguy hại do bệnh gây ra.

 Các biện pháp trị liệu truyền thống

Hiện nay có rất nhiều biện pháp trị liệu truyền thống được áp dụng để trị liệu phì đại cổ tử cung, việc áp dụng biện pháp nào tùy thuộc vào cơ sở y tế và trình độ chuyên  môn của bác sỹ thực hiện. Một số biện pháp thường áp dụng như:

 Biện pháp nội khoa dùng thuốc: + Vật lý trị liệu : + Phẫu thuật ngoại khoa:
Việc dùng thuốc thường được áp dụng là thuốc đặt ở tử cung, nhằm xử lý tình trạng viêm nhiễm, kháng viêm. Biện pháp này tuy dễ thực hiện, chi phí không quá cao tuy nhiên lại chỉ được áp dụng với các trường hợp bệnh nhẹ. Còn với các trường hợp nặng hơn thì hiệu quả không cao, bệnh dễ  tái nhiễm nhiều lần. 2 biện pháp vật lý trị liệu thường được áp dụng là dùng tia laser và tia hồng ngoại. Các biện pháp này có ưu điểm là có thể giải quyết được khá hiệu quả các triệu chứng của bệnh tuy nhiên lại có thể gây đau, gây sẹo…tổn thương tới cổ tử cung và có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.  Các phương pháp phẫu thuật truyền thống can thiệp trị liệu  phì đại cổ tử cung như nạo cổ tử cung hoặc cắt bỏ tử cung. Các biện pháp này gây ảnh hưởng rất nhiều tới tử cung và sức khỏe ính sản, tâm lý của người bệnh về sau.

Cách xử lý phì đại cổ tử cung

1

Hiện nay, phương pháp kỹ thuật dao LEEP là phương pháp mới, hiện đại, kết quả tối ưu nhất trong việc trị liệu phì đại cổ tử cung.

Kỹ thuật LEEP là kỹ thuật sử dụng dao điện vô tuyến cao tần thông qua dây kim loại LOOP, khi sóng điện(vi ba) siêu cao tần 3,6 MHz được sinh ra từ đầu điện cực tiếp xúc với các tổ chức trong cơ thể, các tổ chức này sẽ sinh ra trở kháng và hấp thu nhiệt lượng cao do sóng điện sinh ra và làm nảy sinh quá trình thủy phân trong tế bào, hình thành nên các sóng hơi mạnh có tác dụng cắt và cầm máu trong quá trình phẫu thuật. Hơn nữa quá trình trị liệu này không ảnh hưởng gì đến các vùng lân cận và an toàn cho vết thương.

Kỹ thuật dao LEEP nhanh và hiệu quả cao, đồng thời có tác dụng ngăn chặn các biến chứng như nhiễm trùng hoặc chảy máu, hiệu quả trong việc ngăn chặn biến chứng ung thư cổ tử cung.

Lưu ý, việc trị liệu không chỉ ở người bệnh mà còn cần có sự kết hợp của người chồng. Vì trong mối quan hệ này người chồng cũng là một nhân tố gây bệnh cho người vợ.

Ưu thế của phương pháp này

Tính chính xác: Ít xâm lấn: An toàn: Ít đau: Bảo toàn tế bào:
Có thể đạt được hiệu quả cao mà phương pháp truyền thống không làm được. Không dùng dao, vùng tổn thương nhỏ, ít khi bị hình thành xơ hóa, sau phẫu thuật ít để lại sẹo. Không tiếp xúc với điện, không gây các tổn thương bỏng. Không cần phải gây mê hay gây tê cục bộ, ít biến chứng, ra máu hay viễm nhiễm. Không gây tế bào bị co kéo, hiện tương chưng khô,  không bị ảnh hưởng đến tiêu bản tế bào khi kiểm tra bệnh lý .

phi-tri-lieu-la-bao-nhieu

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội