Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Phân biệt viêm niệu đạo do và không do khuẩn lậu

12/02/2017 127 lượt xem

 Niệu đạo rất dễ bị viêm nhiễm là do: đây là cơ quan dẫn nước tiểu nên dễ tiếp xúc với vi khuẩn; vệ sinh không sạch sẽ; đồng thời việc quan hệ tình dục không an toàn, vi khuẩn rất dễ lây nhiễm qua đường tình dục, xâm nhập vào niệu đạo và gây nên viêm nhiễm.

3

Viêm niệu đạo được chia thành 2 dạng cơ bản đó là viêm niệu đạo do lậu và viêm niệu đạo không do lậu. Bệnh viêm niệu đạo ở 2 hình thức này có gì giống và khác nhau, để giúp cho người bệnh hiểu rõ hơn cũng như nhằm giảm thiểu những nguy hiểm mà bệnh gây ra, các chuyên gia của phòng khám Đông Phương sẽ chia sẻ các kiến thức về viêm niệu đạo do và không do khuẩn lậu gây ra.

Các điểm giống nhau của 2 dạng trên

+ Người bệnh thấy xuất hiện triệu chứng tiết dịch ở niệu đạo, kèm theo đó là hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt, có cảm giác rát bỏng khi đi tiểu.

+ Bệnh nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… (nam giới); viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng… (nữ giới); hội chứng Reiter (gồm các triệu chứng viêm niệu đạo, viêm khớp, viêm kết mạc mắt và các thương tổn đặc trưng ở vùng da và niêm mạc liên quan đến nhiễm Chlamydia Trachomatis…

 Các điểm khác nhau của 2 dạng trên

+ Nguyên nhân:

Viêm niệu đạo do lậu chủ yếu là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lậu

Viêm niệu đạo không do lậu chủ yếu là do Ureaplasma Urealyticun và Chlamydia Trachomatis gây ra. Ngoài ra còn có một số tác nhân khác như: trùng roi, Mycoplasma genitalium…

+ Triệu chứng

♦ Viêm niệu đạo do lậu:

+ Trường hợp mắc bệnh lậu cấp tính: Sau khi tiếp xúc với vi khuẩn lậu khoảng từ 2­7 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện ban đầu đó là đau, ngứa ở vùng kín; nóng rát khi đi tiểu, lớp niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; dịch tiết ra nhiều, đặc như mủ có màu trắng đục hoặc màu vàng.

Người bệnh mắc lậu cấp tính thời gian đầu dịch mủ chảy ra thường xuyên và thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi mới ngủ dậy.

Người bệnh lúc này có các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu dắt, nóng rát; đau rát khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở một số ít trường hợp bệnh nhân mặc dù nhiễm vi khuẩn lậu nhưng triệu chứng không rõ ràng, thậm chí không xuất hiện những triệu chứng điển hình.

+ Trường hợp mắc lậu mãn tính: Bệnh nhân thường thấy biểu hiện đau bụng dưới hay nóng rát tần sinh môn, tiểu dắt, đôi khi nước tiểu có lẫn dịch mủ. Buổi sáng sớm, lúc ngủ dậy thấy xuất hiện nhiều dịch mủ như nhựa chuối chảy ra .

+ Khi xét nghiệm thấy song cầu khuẩn Gram (­) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính.

CHUYEN-GIA(1)

♦  Viêm niệu đạo không do lậu:

+ Sau khi nhiễm bệnh khoảng từ 7­20 ngày, người mắc bệnh viêm niệu đạo không do lậu sẽ thấy xuất hiện tiết dịch; kèm theo đó là hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt; cảm giác bỏng rát khi đi tiểu.

+ Khi xét nghiệm không thấy song cầu khuẩn Gram (­) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính.

Tại sao nên chọn Đông Phương để trị liệu bệnh?

★ Chi phí minh bạch, hợp lý.

★ Thái độ tận tình, phục vụ chu đáo.

 ★ Trang thiết bị y tế tiên tiến, đồng bộ.

★ Cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, hiện đại

★ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội