Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Những nguyên nhân khiến xuất hiện vết trắng ấm đạo

11/09/2016 211 lượt xem

Vết trắng âm hộ  là căn bệnh khiến chị em vô cùng lo lắng, bởi nó không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến phát sinh các bệnh viêm nhiễm khác. Vậy nguyên nhân nào gây phát sinh bệnh này, các chuyên gia phòng khám Đông Phương chia sẻ thông tin sau:

111

Bạch biến ngoài âm đạo

Đây là chứng bệnh di truyền tính toàn thân, nhưng cũng chỉ có ở vùng da âm đạo ngoài mà thôi.

Bệnh này là do tế bào sắc tố đen tầng đáy nền của biểu bì không chế tạo được sắc tố đen khiến cho da trở nên trắng.

Bệnh bạch hóa ở âm đạo ngoài vì không có triệu chứng và cũng không đến đổi trở thành ung thư, nên không cần can thiệp.

Biến bệnh trắng âm đạo ngoài

Đây là một chứng bệnh nghiêm trọng nhất gây ngứa âm đạo ngoài, hiện nay chưa rõ nguyên nhân, có thể là do di truyền, âm đạo ngoài bị kích thích quá mức, khả năng miễn dịch của bản thân hay androgen trong cơ thể không đủ.

Nhưng có thể nhận thấy rõ là sau khi da phát sinh một chứng bệnh nào đó, biểu bì sừng hóa quá mức, làm giảm sắc tố tầng đáy nền của da, qua đó làm cho màu da trở thành màu trắng.

Lang ben âm đạo ngoài

Lang ben âm đạo ngoài là do tế bào sắc tố đen vùng da âm đạo ngoài bị phá hoại, ngoại trừ bộ phận âm đạo ngoài trở nên trắng, da của những bộ phận khác trên người cũng có thể trở nên trắng.

Tính đàn hồi của vùng da trở nên trắng vẫn bình thường, không có sự thay đổi tính bệnh lý, không đến đỗi ác hóa thành ung thư da, người bị cũng không có triệu chứng khó chịu, nên không cần khắc chế.

Nếu lang ben phát sinh trên mặt hay tứ chi, da trắng lốm đốm, ảnh hưởng đến sắc đẹp, gây ra gánh nặng tâm lý, hãy tìm bác sĩ khoa da liễu xử lý.

Lang ben âm đạo ngoài thứ phát

Các bệnh âm đạo ngoài mạn tính như viêm âm đạo ngoài do bệnh tiểu đường, viêm âm đạo ngoài do khuẩn tràng hạt, tổn thương âm đạo ngoài và trường kỳ kích thích da đều có thể làm cho vùng da âm đạo ngoài sừng hóa quá mức, bong tróc trở thành màu trắng.

Người mắc phải do ngứa âm đạo ngoài thường dễ chẩn đoán lầm là biến bệnh trắng âm đạo ngoài, nhưng sau khi khắc phục bệnh nguyên phát, biến bệnh trắng âm đạo ngoài cũng tan biến theo.

Đặt lịch ngay

★Đặt lịch khám trên mạng★

Đặt lịch khám trên mạng, không lãng phí thời gian, không cần xếp hàng.

★Khám chuyên gia vào ngày lễ ★

Đông Phương phục vụ tất cả các ngày nghỉ , ngày lễ.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội