Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Những người không nên đặt vòng tránh thai

10/02/2017 126 lượt xem

Đặt vòng tránh thai hiện được coi là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả hơn so với các biện pháp tránh thai khác …Một số trường hợp nữ giới được  các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai.

1

66Đặt vòng tránh thai là gì?

Tất cả các loại vòng tránh thai khi đưa vào buồng tử cung của người phụ nữ, tạo một phản ứng viêm vì vòng tránh thai là một vật lạ với cơ thể, tại tử cung gây ra những thay đổi về sinh hóa và tế bào của nội mạc tử cung đồng thời tạo sự tiết dịch nội mạc tử cung làm cho lượng prostaglandin tăng lên, cơ chế tiêu sợi huyết cũng ảnh hưởng.

Bạch cầu đa nhân xuất hiện tại nội mạc tử cung, tiếp theo là các tế bào cầu đơn nhân , đại thực bào. Do đó tinh trùng không thể xuất hiện ở buồng tử cung, đồng thời phản ứng viêm tại nội mạc tử cung sẽ không thuận lợi cho trứng thụ tinh làm tổ.

Kết hợp trên vòng tránh thai có thuốc như vòng chữ T đồng có hàm lượng đồng, hay loại vòng tránh thai có progesterone, ngăn hấp thụ estrogen của nội mạc tử cung, thay đổi chất nhày cổ tử cung, từ đó ảnh hưởng tới sự di động và sống sót của tinh trùng.

66 Ai không nên đặt vòng tránh thai?

Thông thường, đặt vòng không ảnh hưởng đến khả năng có con lại. Một số trường hợp viêm nhiễm đường sinh dục trong lúc đang đặt vòng hay nhiễm Chlamydia thì có thể gây tắc vòi trứng, khó có thai lại.

Mặc dù biện pháp tránh thai này khá phổ biến và dễ áp dụng, ít tác dụng phụ nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng. Những chị em thuộc nhóm đối tượng dưới đây thì cần tuyệt đối tránh đặt vòng tránh thai để không ảnh hưởng sức khỏe và hiệu quả của vòng.( Tìm hiểu về đặt vòng tránh thai) 

– Mắc chứng viêm vòi trứng dù đã khỏi, hoặc bị viêm vòi trứng (nhiễm trùng nhiều lần, quan hệ tình dục với nhiều người).

– Có những dị ứng của các tế bào ở cổ tử cung.

– Bị thiếu máu hoặc bị xuất huyết, viêm nhiễm hay đông máu trong một thời gian dài hoặc các tình trạng rối loạn về máu khác.

– Nghi ngờ bị ung thư tử phụ khoa, bị u xơ bên trong tử cung hoặc những polip (phải cắt bỏ).

CHUYEN-GIA(1)

– Xuất huyết ở bộ phận sinh dục mà không tìm được nguyên nhân.

– Một chứng bệnh tim nghi ngờ dẫn đến viêm màng trong của tim.

– Bạn tạm thời bị một nhiễm trùng nhỏ tại chỗ.

Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, tuy nhiên để xác định mình có phù hợp với mình hay không, bạn nên thăm khám phụ khoa tại các chuyên khoa.

Hiện nay phòng khám Đông Phương đang triển khai các gói khám phụ khoa ưu đãi, giảm ngay 30% phí kiểm tra phụ khoa cho các bệnh nhân đăng ký khám trực tuyến.

Chi phí 1 số hạng mục kiểm tra

5 hạng mục kiểm tra khí hư : Siêu âm đầu dò Xét nghiệm máu Soi nấm âm đạo
 50.000 đ 200.000 đ  50.000 đ 50.000 đ

Cụ thể chi tiết các hạng mục kiểm tra phụ khoa bạn có thể xem TẠI ĐÂY

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội