Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Những biểu hiện lâm sàng của bạch biến âm hộ

11/07/2016 120 lượt xem

Bạch biến âm hộ, hay còn gọi là vết trắng âm hộ . Đây là tình trạng muộn của bệnh loạn dưỡng của các tế bào biểu mô âm hộ, âm đạo biểu hiện bằng những tổn thương màu trắng của âm hộ.

ngua-vung-kin-va-huyet-trang-ra-nhieu-la-benh-gi1-300x223

Biến bệnh trắng âm đạo ngoài là một chứng bệnh nghiêm trọng nhất gây ngứa âm đạo ngoài, hiện nay chưa rõ nguyên nhân, có thể là do di truyền, âm đạo ngoài bị kích thích quá mức, khả năng miễn dịch của bản thân hay androgen trong cơ thể không đủ.

Nhưng có thể nhận thấy rõ là sau khi da phát sinh một chứng bệnh nào đó, biểu bì sừng hóa quá mức, làm giảm sắc tố tầng đáy nền của da, qua đó làm cho màu da trở thành màu trắng.

Triệu chứng lâm sàng

– Bạch sản âm hộ thường làm thay đổi và mất sắc tố da. Bệnh gây ra tổn thương màu trắng của âm hộ, vết trắng có thể lan rộng cả 2 bên âm hộ, tiền đình. Triệu chứng ngứa âm hộ có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm.

– Bạch sản âm hộ gồm các dạng tổn thương khác nhau là: Lichen hóa, tăng sản biểu mô gai và các dạng bệnh lý da khác.

– Trên lâm sàng cho thấy tổn thương Lichen sừng hóa mỏng, màu trắng hoặc hồng nhạt, tổn thương laọn dưỡng tăng sản thì dày, màu trắng hoặc xám. Cả hai đều có thâm nhiễm viêm.

– Trong đó, tổn thương Lichen xơ hóa thì hiếm khi hoặc không bao giờ biến thành Carcinoma (ung thư của tế bào biểu mô), còn loạn dưỡng tăng sản thì có sự tăng sừng hóa và tăng tế bào cầu gai (không rõ có nguy cơ ung thư như thế nào).

4

*Lưu ý: Khi loạn dưỡng âm hộ mạn tính thì nguy cơ tiến triển thành ung thư là khoảng 1,4 – 5%, thậm chí có thể đến 10%. Do đó cần được phát hiện sớm loạn dưỡng âm hộ để có thể xử lý kịp thời.

Phòng khám Đông Phương với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia giỏi sẽ giúp bạn chuẩn đoán chính xác căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Hãy đến Đông Phương để chúng tôi san sẻ với bạn nỗi lo bệnh phụ khoa.

Chuyên gia hùng hậu: Kỹ thuật hiện đại: Dịch vụ hoàn hảo: Chi phí hợp lý:
Đông Phương quy tụ đội ngũ chuyên gia da liễu hàng đầu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng.  Áp dụng các kỹ thuật trị liệu hiện đại, được chuyển giao từ các nước có nền y học hiện đại trên thế giới. Toàn bộ dịch vụ y tế cung cấp đều đạt chất lượng cao, đem lại lợi ích cao nhất cho người bệnh. Mọi hạng mục thu phí đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bộ y tế, không thu bừa, lạm thu.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội