Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Nguyên nhân nào gây viêm lộ tuyến

21/10/2017 40 lượt xem

Một số nguyên nhân gây ra viêm lộ tuyến tử cung bao gồm không giữ vệ sinh sạch sẽ, phá thai nhiều lần, lạm dụng dung dịch vệ sinh…Biết được nguyên nhân gây bệnh để có thể chủ động phòng tránh cũng như lựa chọn phương án trị liệu thích hợp. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây viêm lộ tuyến.

1

q11 Các nguyên nhân gây viêm lộ tuyến

+ Không giữ gìn vệ sinh, nhất là sau khi quan hệ :

Trong thời gian quan hệ âm đạo ở trạng thái mở vì vậy nếu nữ giới không chú ý vệ sinh sạch sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo sau đó tiến vào cổ tử cung gây viêm nhiễm.

+ Phá thai nhiều lần :

Phá thai nhiều lần là nguyên nhân dẫn đến tử cung bị tốn thương, tạo cơ hội cho vi khuẩn hoạt động. Do ảnh hưởng của tử cung, làm tăng nội tiết, sau thời gian dài cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ gây viêm loét.

+ Dùng các biện pháp tránh thai:

Ngoài ra dùng các biện pháp tránh thai trong cổ tử cung cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến lộ tuyến tử cung.

  Biện pháp tránh thai nào hiệu quả nhất?

+ Môi trường kiềm thay đổi :

Vì lí do nào đó thay đổi môi trường kiềm – axit và âm đạo.

+ Estrogen tăng đột biến :

Estrogen đột biến do bệnh lý, hoặc do dùng nhiều thuốc tránh thai.

+ Buồng trứng hoạt động mạnh gây tổn thương tử cung :

Phụ nữ có gia đình thường có đời sống tình dục cao nên buồng trứng luôn trong tình trạng hoạt động nhiều, ngoài ra với những trường hợp quan hệ theo kiểu thô bạo gây tổn thương cổ tử cung sẽ dẫn đến viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến có các triệu chứng nào? hỏi bác sỹ ngay

q11 Các biện pháp chẩn đoán viêm lộ tuyến

1. Soi âm đạo: Có thể nhanh chóng tìm ra bệnh lý, trong quá trình soi âm đạo còn có th ể kiểm tra sinh thiết của những bộ phận có nghi ngờ, nâng cao tỷ lệ chính -xác của sinh thiết.

2. Kiểm tra i-ốt và quan sát trực quan: Pháp thực hiện đơn giản, giá rẻ, ít nhất có thể tìm ra 2/3 bệnh lý. Nghĩa là sau khi dùng dung dịch axit axetic 3-5% bôi lên cổ tử cung thì quan sát phản ứng của biểu mô cổ tử cung với axit axetic, sau đó lấy sinh thiết tại vùng tổn thương màu trắng.

3. Kiểm tra sinh thiết cổ tử cung: Đây là căn cứ quan trọng để chẩn đoán một cách chính -xác, cung cấp cho bác sĩ căn cứ lâm sàng đáng tin cậy, đưa ra phương án trị liệu phù hợp.

4. Kiểm tra phụ khoa: Chủ yếu kiểm tra kích cỡ, hình dáng, kết cấu cổ tử cung, độ dày đường ống cổ tử cung có bị ra máu do tiếp xúc không. Sau đó kiểm tra tình trạng âm hộ, âm đạo, tử cung và mô tử cung ( buồng trứng, ống dẫn trứng, các hạch bạch huyết vùng chậu…).

Giảm ngay 30% phí kiểm tra     Đăng ký ngay

q11 Phân loại trị liệu viêm lộ tuyến

Để có thể loại bỏ viêm lộ tuyến hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian trị liệu, Đông Phương phân loại tình hình thực tế của bệnh nhân để làm căn cứ trị liệu. Căn cứ vào cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung của người bệnh và tình trạng các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ có hướng trị liệu phù hợp với từng cá nhân.

– Đối với trường hợp bệnh nhẹ thì có thể chỉ cần sử dụng thuốc để khắc chế bệnh, thông thường ở giai đoạn bệnh còn nhẹ. Thuốc có thể áp dụng thuốc đặt, thuốc rửa, thuốc uống hỗ trợ. Biện pháp này đơn giản, không tốn nhiều thời gian của người bệnh.

– Trường hợp không thể dùng thuốc để khắc chế bệnh thì kỹ thuật dao LEEP là phương pháp phù hợp nhất để xử lý bệnh an toàn, hiệu quả.

q11 Kỹ Thuật dao Leep trị liệu hiệu quả

2

Công nghệ LEEP của Mỹ khắc phục được những hạn chế của các phương pháp truyền thống , có hiệu quả tốt, từ trong ra ngoài, phá vỡ tổ chức bệnh. Phương pháp này áp dụng chính -xác nơi cổ tử cung bị lộ tuyến, loại bỏ những tế bào phát sinh bệnh một cách chính- xác và an- toàn.

Chỉ với 10 phút trị liệu, không đau, không cần nằm viện, bề mặt cổ tử cung vẫn trơn nhẵn, không có sẹo và không bị xơ cứng và được phục hồi. Sau 1 tháng bệnh nhân có thể quan hệ tình dục trở lại như bình thường.

Liệu trình trị liệu mất bao nhiêu?

33

Bác sỹ trả lời

Ưu thế của phương pháp dao Leep

♦ Hiệu quả nhanh chóng: Chỉ với một lần trị liệu không những có thể chặn đứng được bệnh mà còn có thể phòng chống được những biến chứng xấu và sự lây lan của các mô bị viêm nhiễm, tái thiết lại các tế bào mô, kích thích sức đề kháng và nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn chặn bệnh quay trở lại.

♠ Chính -xác, không xâm lấn: Dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau, tránh chảy máu, không bị nhiễm trùng, tránh viêm nhiễm, không để lại sẹo, bảo vệ an- toàn lớp niêm mạc cổ tử cung, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

♠ Hiệu ứng nhiệt thấp: Nhiệt độ sản sinh thấp chỉ 40-70 độ, dây dẫn và đầu máy không nóng, bảo vệ hoàn mỹ tổ chức bình thường của cổ tử cung.

♠ An toàn: Có thể phá hỏng có lựa chọn tế bào gây bệnh sâu , bảo vệ tổ chức bình thường, độ an- toàn cao hơn. Sau một tháng bề mặt cổ tử cung có thể phục hồi .

♠ Đa dạng đầu dao thủ thuật: Đầu dao sử dụng được căn cứ vào tình hình cụ thể của bệnh mà lựa chọn, tránh thủ thuật mở phần bụng, xâm lấn ít, ít đau.

  Chi phí trị liệu là bao nhiêu?

55Trên đây các bạn đã được tìm hiểu về phương pháp trị liệu lộ tuyến cổ tử cung của phòng khám Đông Phương. Nếu còn băn khoăn liệu việc trị liệu kéo dài bao lâu, chi phí là bao nhiêu hãy liên hệ với bác sỹ tư vấn để được giải đáp.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội