Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Nguyên nhân gây vô sinh nữ giới

21/12/2016 166 lượt xem

.Có 2 dạng vô sinh là  Vô sinh nguyên phát: người phụ nữ chưa từng mang thai lần nào và Vô sinh thứ phát: người phụ nữ có tiền sử ít nhất 1 lần có thai nhưng sau đó không thể có thai lại sau thời gian 1 năm.

1

 ➡ Một số nguyên nhân gây vô sinh nữ

1. Vô sinh do tử cung: Phụ nữ có tiền sử về nhiễm trùng sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm tử cung đã từng nạo hút thai, sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung,…khiến cho thành tử cung mỏng đi, không đủ chức năng để thai làm tổ và nuôi dưỡng nó trong điều kiện không cho phép. Ngoài ra còn có một số dị dạng ở tử cung như u xơ tử cung, u nang tử cung,..gây nên.

2. Vô sinh do ống dẫn trứng: Viêm nhiễm ống dẫn trứng khiến ống dẫn trứngcó thể bị tắc, chít hẹp gây cản trở cho tinh trùng hoặc cản trở việc di chuyển của thai vào tử cung gây thai ngoài tử cung nguy hiểm đến tính mạng thai phụ và không thể giữ được thai.

3. Vô sinh do buồng trứng: Rối loạn rụng trứng thường được biểu hiện qua tình trạng kinh nguyệt như kinh thưa (chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày) hay vô kinh (không có kinh từ 3 hoặc 6 tháng trở lên).

Nguyên nhân rối loạn rụng trứng rất nhiều như rối loạn về yếu tố tâm lý, thể thao quá mức, tăng cân hoặc giảm cân trên 20% trọng lượng cơ thể hoặc các bệnh lý như buồng trứng đa năng, suy buồng trứng sớm…

4. Vô sinh do tuổi: Tuổi phụ nữ càng cao, khả năng sinh sản càng giảm và tỷ lệ sẩy thai càng tăng.

5. Sử dụng một số biện pháp tránh thai: Uống thuốc tránh thai kéo dài cũng có thể gây khó có thai lại trong vòng 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc hoặc cơ thể bạn quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc gây ra.

6. Đặt dụng cụ tử cung: đặt vòng không đúng cách, không hợp vệ sinh gây viêm nhiễm có thể dẫn đến vô sinh nữ.

7. Phụ nữ hút thuốc lá: Trong thuốc lá có chất nicotin làm co mạch và giảm cung cấp máu, gây rối loạn chức năng hoạt động của bộ phận sinh dục và có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

8. Một số nguyên nhân khác: Một số bệnh lý liên quan đến nội tiết có thể gây vô sinh như bệnh bướu cổ, bệnh gan, thận, thượng thận…

Để biết chính xác nguyên nhân gây vô sinh hiểm muộn của mình là gì ?    Hỏi bác sỹ tư vấn ngay

 ➡ Các kiểm tra cần thực hiện

+ Các bệnh liên quan đến thể chất

Với những nhân tố bệnh phụ khoa khác, các lại bệnh toàn thân, bệnh về thể chất, tiền sử bệnh và tiến hành thăm khám kiểm tra.

+ Kiểm tra nội soi tử cung

Xem có dính tắc hay không, xem buồng tử cung có dị dạng, khối u hay dính tắc hay không.

+ Kiểm tra nội mạc tử cung

Tìm hiểu tình trạng chức năng của hoàng thể, xem có phải u xơ tử cung dẫn đến vô sinh hay không.

+ Kiểm tra soi vòi trứng

Tìm hiểu tình trạng chức năng của hoàng thể, xem có phải u xơ tử cung dẫn đến vô sinh hay không.

+ Kiểm tra nhiễm sắc thể

Kiểm tra xem nhiễm sắc thể của người phụ nữ có bình thường hay không

+ Kiểm tra chức năng tuyến yên buồng trứng

Đo nhiệt độ cơ thể và hormone giới tính

+ Kiểm tra sự rụng trứng

Xem sự rụng trứng và chức năng hoàng thể có xuất hiện bất thường hay không

Nếu bạn đang thắc mắc về chi phí thăm khám vô sinh nữ giới là bao nhiêu? Hỏi bác sỹ tư vấn

img_1965

 ➡  Biện pháp can thiệp vô sinh nữ giới tại Đông Phương

Can thiệp vô sinh ở nữ giới phải bắt nguồn từ việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra vô sinh, từ đó mới có thể đưa ra phương án xử trí hiệu quả. Sau khi xác định nguyên nhân gây vô sinh thì chia ra các nhóm nguyên nhân để trị liệu.

1. Do rối loạn nội tiết tố

Sử dụng kết hợp “điều chỉnh + vật lý trị liệu + trị liệu tâm lý”. điều chỉnh nội tiết tố của nữ giới về mức tiêu chuẩn nhất, giải quyết vấn đề vô sinh do rối loạn nội tiết tố, giúp hồi phục trong thời gian ngắn.

2. Do viêm phụ khoa

Với những thiết bị tiên tiến của nước ngoài, mạng lại hiệu quả cao trong việc trị liệu các chứng viêm nhiễm phụ khoa, trả lại khả năng sinh sản cho nữ giới.

3.Vô sinh do tắc vòi trứng

Áp dụng các biện pháp nạo vét can thiệp công nghệ nano, có tác dụng rõ rệt trong việc xử trí  vô sinh nữ do dính tắc ống dẫn trứng, biến dạng vòi trứng, …

Vô sinh nữ giới có thể do rất nhiều yếu tố gây ra như bệnh tật, bẩm sinh, lối sống, tâm lý. Để có thể khắc phục tình trạng này cần xác định chính xác nguyên nhân mới có thể trị liệu đúng và hiệu quả. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, phòng khám Đông Phương giúp phát hiện chính xác các nguyên nhân gây lên tình trạng này.

Căn cứ trên nguyên nhân đó, áp dụng các biện pháp trị liệu khoa học, đem lại niềm vui làm mẹ cho nhiều chị em phụ nữ.

Việc trị liệu vô sinh cần phải kiên trì, tránh nóng vội, chán nản. Hơn thế việc giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, chế độ ăn uống sinh hoạt  phù hợp cũng là yếu tố hỗ trợ rất cần thiết. Nếu bạn đang mong mỏi thực hiện thiên chức làm mẹ, hãy để Đông Phương giúp bạn. Hãy nói chuyện với các chuyên gia của chúng tôi theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội