Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Mất kinh 2 tháng và chỉ ra huyết trắng là bệnh gì?

18/09/2016 241 lượt xem

 Cháu năm nay 19 tuổi, cháu đang bị mất kinh 2 tháng mà không hiểu vì nguyên nhân gì. Cháu có bạn trai, chúng cháu có quan hệ nhưng lần nào bạn trai cháu cũng xuất tinh ngoài và cháu có dùng que thử 2 lần: lần 1 cách đây khoảng 1 tháng và lần 2 cách đây 1 tuần đều cho kết quả âm tính và cháu cũng không có biểu hiện gì của người mang thai như ốm ghén hay căng tức ngực. 

2

Ngoài ra trong thời gian này cháu thường thấy khí hư, huyết trắng ra rất nhiều, lại có mùi hôi khó chịu ? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu xem cháu bị bệnh gì?

Các chuyên gia phụ khoa phòng khám Đông Phương giải đáp:

Về kết quả thử thai

Trường hợp của bạn đã thử thai 2 lần đều cho kết quả âm tính và bạn cũng không có biểu hiện mang thai. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn có thể đến bệnh viện làm xét nghiệm máu β-hCG (xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu) để loại trừ nguyên nhân mang thai.

Nếu không phải do mang thai thì bạn có thể bị chứng rối loạn kinh nguyệt. Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ ra bất thường, có thể ngắn hoặc dài hơn bình thường. Rối loạn kinh nguyệt là vấn đề mà phụ nữ thường hay gặp bởi kinh nguyệt chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, trước hết là hàm lượng nội tiết tố nữ trong máu.

Ngoài ra, kinh nguyệt còn chịu ảnh hưởng của chế độ dinh dưỡng, làm việc, nghỉ ngơi, tâm lý cũng như tình trạng bệnh tật và các thuốc .

Về hiện tượng ra huyết trắng.

Bạn cần biết huyết trắng có 2 loại là huyết trắng sinh lý và huyết trắng bệnh lý.

– Huyết trắng sinh lý:

Ở phụ nữ trong độ tuổi hoạt động tình dục, bình thường giữa 2 kỳ kinh nguyệt, vào thời điểm quanh ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra chất nhầy có thể kéo dài 3 – 5 ngày. Chất nhầy trong, dai, có thể kéo thành sợi, không có mùi hôi và không ngứa.

Chất nhầy này phụ thuộc vào nồng độ estrogen nên có người tiết ít nhưng có người tiết rất nhiều. Khi mang thai, lao động nặng, nhất là khi kích thích sinh hoạt tình dục, huyết trắng tăng tiết nhiều, có lúc chảy thành dòng ra ngoài. Huyết trắng sinh lý không cần lo lắng.

– Huyết trắng bệnh lý:

Có mùi hôi, màu trắng đục, xanh hay vàng nhạt, gây ngứa. Có huyết trắng bệnh lý có nghĩa là bị viêm nhiễm sinh dục dưới, có thể kèm theo ngứa, tiểu rắt, tiểu buốt, giao hợp đau.

Trường hợp của bạn là bị huyết trắng bệnh lý. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa để xác định nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

 Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc với chuyên gia của chúng tôi

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội