Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Liệu pháp liên hợp đẩy lùi bạch biến âm đạo

21/10/2016 254 lượt xem

Bạch biến âm hộ, hay còn gọi là Lichen xơ hóa . Đây là tình trạng muộn của bệnh loạn dưỡng của các tế bào biểu mô âm hộ, âm đạo biểu hiện bằng những tổn thương màu trắng của âm hộ.

4

 ➡ Triệu chứng của Lichen xơ hóa

– Lichen xơ hóa thường làm thay đổi và mất sắc tố da. Bệnh gây ra tổn thương màu trắng của âm hộ, vết trắng có thể lan rộng cả 2 bên âm hộ, tiền đình. Triệu chứng ngứa âm hộ có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm.

– Trên lâm sàng cho thấy tổn thương Lichen sừng hóa mỏng, màu trắng hoặc hồng nhạt, tổn thương loạn dưỡng tăng sản thì dày, màu trắng hoặc xám. Cả hai đều có thâm nhiễm viêm.

– Trong đó, tổn thương Lichen xơ hóa thì hiếm khi hoặc không bao giờ biến thành Carcinoma (ung thư của tế bào biểu mô), còn loạn dưỡng tăng sản thì có sự tăng sừng hóa và tăng tế bào cầu gai (không rõ có nguy cơ ung thư như thế nào).

*Lưu ý: Khi Lichen xơ hóa mạn tính thì nguy cơ tiến triển thành ung thư là khoảng 1,4 – 5%, thậm chí có thể đến 10%. Do đó cần được phát hiện sớm loạn dưỡng âm hộ để có thể kiểm soát kịp thời.

 ➡  Kiểm tra phát hiện bệnh

– Kiểm tra âm hộ: chủ yếu là quan sát vùng da âm hộ có trơn nhẵn không, màu sắc có bình thường không, có bị loét không, có hiện tượng mọc bướu, viêm da hoặc phai nhạt sắc tố không. Âm hộ bình thường: lông mu hướng xuống, phân bố thành hình tam giác, sắc tố âm môi lớn đậm hơn.

– Kiểm tra soi: trong lúc làm, bác sĩ kiểm tra dụng cụ soi được ngâm trong nước nóng, bôi sáp mỡ lên, đưa mỏ vịt vào âm đạo, khiến việc kiểm tra trở lên dễ dàng

– Kiểm tra âm đạo: chủ yếu là kiểm tra bề mặt niêm mạc âm đạo có trơn nhẵn không, nền có bình thường không, có ra máu không, tình trạng dịch tiết âm đạo và mùi có bình thường không.

Để đẩy lùi bệnh bạch biến âm hộ thì phải kiểm tra chuẩn xác nguyên nhân gây ra bệnh, tình trạng bệnh từ đó mới có thể đưa ra được liệu pháp khắc phục an toàn và hiệu quả.

 ➡  Biện pháp xử lý bạch biến âm hộ

Biện pháp truyền thống thường được áp dụng đó là cắt bỏ vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên biện pháp này gây đau đớn rất nhiều, hơn thế lại khiến người bệnh tự ti vì khiếm khuyết đó. Hơn thế biện pháp này chỉ tạm thời xử lý triệu chứng của bệnh trong 1 giai đoạn nhất định chứ không thể xử lý căn nguyên gây bệnh được.

 Nguyên tắc xử lý bạch biến âm đạo

Xử lý bạch biến âm đạo, đầu tiên cần thông các huyết quản nhỏ tầng da thật, như vậy có thể khiến chất dinh dưỡng của cơ thể thông qua huyết quản nhỏ chuyển đến tổ chức âm hộ, cũng có thể ngăn chặn bệnh bạch biến âm hộ.

Như vậy để có thể khôi phục chức năng bình thường của tế bào tổ chức da âm hộ, thay đổi môi trường sinh trưởng tổ chức cục bộ, thúc đẩy sự phục hồi tái sinh của tổ chức cục bộ, trong quá trình khắc chế cần loại bỏ sợi collagen tạo ra trở ngại và cường sừng tầng biểu bì, dần loại bỏ ban trắng.

 Phân loại trị liệu

Bạch biến âm hộ muốn xử lý hiệu quả thì cần phân loại để trị liệu. Phân loại ở đây là căn cứ vào giai đoạn phát triển của bệnh mà có các phương án trị liệu thích hợp. Việc phân loại trị liệu không chỉ giúp tăng hiệu quả trị liệu mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trị liệu hoặc không gây ra những đau đớn không cần thiết cho người bệnh.

+  Với các trường hợp chỉ mới xuất hiện các đốm trắng âm đạo đơn thuần, chưa có tình trạng viêm loét tại các vùng bệnh thì có thể áp dụng phương pháp bôi thuốc. Việc chỉ định thuốc bôi và thuốc uống với chủng loại, liều lượng như thế nào cần được bác sỹ chỉ định dựa trên tình trạng bệnh và cơ địa, thể trạng của người bệnh.

Ở các trường hợp này, chị em nên đặc biệt chú ý việc giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách, có đời sống tình dục lành mạnh, không để mấc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bởi các bệnh này khiến cho bệnh bạch biến âm đạo tiến triển phức tạp và khó trị liệu về sau.

+ Với các trường hợp bệnh nặng hơn,không chỉ xuất hiện 1 vài đốm trắng âm đạo mà vùng da nhiễm trắng ngày càng mở rộng,kèm theo các triệu chứng như ngứa, rát, vùng da bị trắng viêm nhiễm,có thể kèm mủ và máu.

Các trường hợp này nên nhất định phải đến các chuyên khoa phụ khoa uy tín để thăm khám , trị liệu kịp thời, tránh các biến chứng nguy hại có thể xảy ra

  Các biện pháp trị liệu hiện có ++ Ưu nhược điểm

Phòng khám phụ khoa Đông Phương áp dụng  ” liệu pháp liên hợp đẩy lùi bạch biến âm hộ”

 + Vật lý trị liệu bằng ánh sáng sinh học

Chủ yếu thông qua hội tụ vật lí , tập trung sóng siêu âm thành chùm, tác động chính xác vào tổ chức bệnh.

Từ đó tổ chức bệnh nằm sâu bên trong hấp thu năng lượng, nhanh chóng tăng nhiệt, sinh ra phản ứng sinh hóa, làm cho tổ chức bệnh bị tổn thương, chết, thúc đẩy sự hình thành mới của tổ chức khỏe, bệnh từ đó được phục hồi.

 + Dùng thuốc đông y xông,  rửa

Thuốc đông y thông qua việc xông, rửa, thẩm thấu vào sâu vùng bệnh, cân bằng môi trường trong âm đạo, giúp thúc đẩy quá trình hồi phục của cấu trúc âm đạo.

Hơn thế các loại thuốc này còn giúp xử lý các nấm, khuẩn ẩn nấp trong âm đạo, ngăn chặn viêm nhiễm phụ khoa ảnh hưởng tới quá trình trị liệu bạch biến âm hộ.

Các ưu điểm của phương pháp này :

♦ Thời gian trị liệu ngắn: ♦ Không phản ứng phụ: ♦ Tính thẩm mỹ cao
Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu. Ánh sáng vật lý tác động lên da mà không gây ra bất cứ tác động nào lên da, với trường năng lượng an toàn, không sinh nhiệt trên da. Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội