Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Làm thế nào để biết mình có thai?

13/07/2017 1813 lượt xem

Khi có thai cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi khác thường. Bằng cảm giác bản thân và các xét nghiệm chuyên sâu có thể nhận biết được các dấu hiệu này. Cùng tìm hiểu các cách để nhận biết mình mang thai?

5
Mang thai – làm sao để biết?

 ➡ Nhận biết bằng các dấu hiệu cơ thể

Khi có thai hệ thống nội tiết trong cơ thể người phụ nữ có những xáo trộn, dẫn đến nhiều triệu chứng lạ xuất hiện mà nếu tinh ý, chị em có thể nhận biết sớm.

+ Chậm kinh  là dấu hiệu mang thai đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai.

+ Chất nhầy ở cổ tử cung:  Chất nhầy này sẽ làm bít chặt cổ tử cung lại, điều này sẽ ngăn cản các tác động xấu bên ngoài hay bên trong thông qua âm đạo, có thể xâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây hại cho thai kì.

+ Đi tiểu nhiều. Khi có thai, thể tích tử cung tăng lên chèn ép bàng quang và chức năng thận cũng tăng khiến bạn đi tiểu nhiều lần.

+ Bầu vú thay đổi. Bầu vú căng to, tức ngực, đầu núm vú nhạy cảm, nổi hột, sẫm màu trong nhiều ngày.

+  Tình trạng sức khỏe. Nhiệt độ cơ thể tăng cao, cảm thấy nóng bức nhiều ngày. Vị giác thay đổi, nhạy cảm với mùi, buồn nôn, nôn nhiều.

+ Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tính khí thay đổi, thấy khó thở…

Bạn có 1 số triệu chứng trên hãy nói chuyện với bác sỹ tư vấn ngay

 ➡  Nhận biết bằng các xét nghiệm 

Khi cơ thể có các dấu hiệu lạ như trên, có thể nghĩ tới việc bạn đã mang bầu, tuy nhiên để xác định chính -xác bạn nên thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu để có được kết quả chính -xác.

Có 3 loại xét nghiệm nhằm phát hiện việc mang thai

♦ Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc thực hiện tại nhà thông qua que thử thai. Biện pháp này có ưu thế là chi phí thấp, tiện lợi sử dụng, cho kết quả nhanh. Tuy nhiên cũng có hạn chế là có thể đưa ra kết quả sai nếu thử không đúng thời điểm hoặc dùng que thử không đúng cách.

Bạn nên dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào sau khoảng 2 tuần tính từ thời điểm bạn có kinh cuối hoặc 2 tuần sau khi chuyển phôi,  tố hơn hết là nên thử vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

Đăng ký xét nghiệm nước tiểu ngay chỉ với 50.000 Đ

33

Đăng ký tại đây

♦ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết HCG.  HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu có thể đo lường được khối lượng tăng lên dù rất nhỏ của hormon này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng HCG cứ khoảng ba ngày lại tăng lên gấp đôi và ở mức tối đa ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

Ưu thế của việc xét nghiệm máu là độ chính -xác cao, hơn thế còn cung cấp được các thông tin về tình hình thai nhi, sức khỏe thai phụ để dự phòng cho quá trính nuôi và sinh thai về sau. Tuy nhiên biện pháp này khó thực hiện hơn, chi phí cũng cao hơn, chậm có kết quả hơn, không thể thực hiện tại nhà.

>>>  Xét nghiệm phát hiện thai sớm ở đâu?  CLICK CHUYÊN GIA   <<<

♦ Siêu âm

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính- xác cao. Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng mà không cần khám chi tiết bên trong. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 5 tuần kể từ khi thụ thai.

44
Siêu âm để phát hiện sự tồn tại của thai nhi

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Có 2 biện pháp siêu âm là siêu âm bụng và siêu âm qua đường âm đạo. Biện pháp này giúp chuẩn đoán chính -xác việc mang thai, xác định được thai đã vào tử cung hay chưa.Tuy nhiên nó có hạn chế là không thể thực hiện tại nhà, chi phí tốn kém, thời gian để áp dụng là khá muộn.

 ➡  Dịch vụ kiểm tra thai tại Đông Phương

Nhằm giúp thai phụ có được kết quả kiểm tra nhanh, chính -xác,…Đông Phương đưa vào hệ thống xét nghiệm hiện đại quy chuẩn công nghệ Mỹ, giúp rút ngắn 1 nửa thời gian chờ đợi với độ chính- xác tuyệt đối.

Phòng khám Đông Phương với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia phụ khoa giỏi hiện đang được đánh giá là 1 trong 5 phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Tại Phòng khám chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

+ Xét nghiệm nhanh phát hiện mang thai: Với việc xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm máu…chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả chuẩn đoán chính -xác, trong thời gian ngắn.

+ Xét nghiệm phát hiện tình trạng thai nhi: Xác định chính -xác tuổi thai, thai trong hay ngoài tử cung, thai có dị tật, thai đôi,giới tính thai….

+ Kiểm tra bệnh lý phụ khoa: Việc phát hiện các bệnh lý phụ khoa trong quá trình mang thai là vô cùng quan trọng, phát hiện sớm, trị liệu sớm, tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Hỏi chuyên gia chi phí cụ thể kiểm tra thai

Với việc áp dụng hệ thống xét nghiệm công nghệ Mỹ, kết quả xét nghiệm là chuẩn xác 100%, thời gian rút ngắn được 1 nửa so với thông thường.

Hiện nay tại Đông Phương đang áp dụng các gói kiểm tra thai kỳ với giá vô cùng ưu đãi:

+ Kiểm tra thai sớm: Với các hạng mục kiểm tra nhanh chuẩn đoán nội khoa, siêu âm, xét nghiệm khí hư, xét nghiệm máu RT.

+ Kiểm tra thai tổng quát:  Với các hạng mục kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu, soi âm đạo, xét nghiệm phụ khoa..
11

q1Nếu bạn đang có thai hoặc có các dấu hiệu của việc mang thai, hãy gặp các bác sỹ phụ khoa của Đông Phương, trò chuyện để có thêm lời khuyên hữu ích. Hãy liên lạc theo các cách sau đây.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243.6272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội