Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Làm mất kinh hoàn toàn liệu có an toàn?

18/09/2016 126 lượt xem

Hiện nay có 1 số phương pháp khiến chị em phụ nữ mất kinh hoàn toàn khi vẫn trong độ tuổi sinh đẻ, đây là biện pháp mang lại nhiều tiện ích hơn cho cuộc sống của chị em tuy nhiên n hiều người lại băn khoăn bởi không biết việc làm mất kinh hoàn toàn có nguy hại gì không? Các chuyên gia phòng khám Đông Phương chia sẻ các thông tin sau:

3

Những lí do khiến phụ nữ muốn có kinh thưa hơn hoặc mất kinh hoàn toàn?

– Kinh nguyệt nhiều, kéo dài, kinh mau hay hành kinh đau.

– Vú cương đau, trướng bụng hay khí chất thay đổi khoảng 10 ngày trước kỳ kinh.

– Kỳ kinh làm cho nhiều chứng bệnh nặng lên như lạc nội mạc tử cung, thiếu máu, hen, nhức nửa đầu (migrain) hay động kinh – nhức đầu, đau do co thắt tử cung .

– Giảm tần suất có thai chắc chắn cũng là một sự lựa chọn đối với các em gái tuổi vị thành niên và các em gái hay phải nghỉ học hay bỏ lỡ các hoạt động thể thao vì có những chu kỳ kinh mau, không đều và đau.

Ngoài ra, đôi khi cần trì hoãn có kinh chỉ vì đó là một phiền phức, một trở ngại nếu xảy ra vào ngày cưới hay tuần trăng mật hoặc vào những ngày thi cử, thi đấu thể thao…

Việc có kinh hàng tháng có quan trọng không?

Kinh nguyệt bình thường có ý nghĩa rất quan trọng với sức khỏe phụ nữ và chu kỳ kinh bình thường có một cơ chế cực kỳ phức tạp, do những hoạt động thần kinh của não tạo ra và có tác dụng đến sức khỏe toàn thân, chứ không chỉ vì mục đích sinh sản.

Kinh nguyệt bình thường có lợi ích đến xương và hệ tim mạch của phụ nữ. Nếu giảm các kỳ kinh đến mức không còn nữa là phản khoa học.

Làm mất kinh hoàn toàn có an toàn?

Cho tới nay chưa có đủ dữ liệu để khẳng định làm mất kinh là an toàn. Cần có những nghiên cứu sâu và rộng hơn nữa về ảnh hưởng đến sức khỏe của thực hành này, kể cả ảnh hưởng đến xương, những nguy cơ tạo thành cục máu và đột quỵ, tác động đến khả năng sinh sản và nhiều vấn đề khác.

Mối quan tâm hàng đầu là nếu dùng thuốc tránh thai  liên tục thì có tăng nguy cơ ung thư vú không vì theo sinh lý bình thường thì vú cần có thời gian nghỉ, không chịu tác động của hormon mỗi tháng.

Chính vì thế mà trong những ngày ra kinh nồng độ estrogen và progesterone thấp. Với việc cung cấp thường xuyên hormon, vú không bao giờ được nghỉ.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội