Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Khi nào cần tháo vòng tránh thai?

29/11/2016 245 lượt xem

Đặt vòng tránh thai là biện pháp tránh thai được áp dụng khá phổ biến hiện nay, với nhiều dạng vòng khác nhau. Mỗi một loại vòng có thời hạn sử dụng khác nhau, hiệu quả khác nhau. Vậy các trường hợp nào phải tháo vòng? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này với các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Đông Phương.

1

Vòng tránh thai là dụng cụ đóng vai trò như một vật cản được đặt vào trong buồng tử cung giúp ngăn chặn sự bám và làm tổ của trứng đã thụ tinh.Trải qua các quá trình cải tiến, nhiều thế hệ của vòng tránh thai đã ra đời với nhiều hình dáng cũng như vật liệu cấu tạo khác nhau.

Biện pháp tránh thai bằng vòng tránh thai có 1 tiện ích là nếu muốn có thai trở lại , bạn chỉ cần đến các cơ sở y tế, bác sỹ sẽ giúp bạn lấy vòng ra 1 cách vô cùng đơn giản. Do đó việc tháo vòng tránh thai cũng không gây ra đau đớn hay tổn thương gì tới tử cung của bạn.

 ➡  Khi nào cần tháo vòng tránh thai?

+ Muốn mang thai: Nếu đến thời gian xác định muốn sinh con trở lại, thì chỉ cần tháo vòng ra và thực hiện sinh hoạt bình thường.

+ Ra máu nhiều: đối với những trường hợp ra máu liên tục sau khi đặt vòng, hoặc lượng kinh nguyệt quá nhiều, kèm theo các triệu chứng đau đớn dữ dội thì sẽ được các bác sĩ chỉ định tháo vòng.

+ Thủng tử cung và vòng chưa vào khoang bụng: Trong quá trình đặt vòng, nếu vòng gây thủng tử cung mà vẫn chưa vào trong khoang bụng. thì các bác sĩ sẽ tháo vòng tránh thai và tiến hành các biện pháp thiết yếu.

+ Bị các bệnh  phụ khoa nguy cấp, các bệnh lý về cổ tử cung .

+ Vòng tránh thai bị tuột: Nếu vòng tránh thai đang sử dụng bị lỏng hoặc rơi ra khỏi vị trí cần thiết, thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy vòng ra khỏi tử cung và lắp đặt vòng khác.

+ Phụ nữ mãn kinh: Sau thời gian mãn kinh hơn nửa năm,  đã không còn khả năng mang thai thì nên tháo vòng.

+ Có thai khi đã đặt vòng tránh thai:  do yếu tố khách quan như tuột vòng, vòng hết niên hạn thì nữ giới có thể mang thai. Nếu phát hiện tình trạng này, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn xem có cần tháo vòng hay không?

+ Hết hạn sử dụng: Vòng tránh thai sẽ phát huy ngay tác dụng ngừa thai, và có thời hạn sử dụng thường là 5 năm. Vòng hết hạn sử dụng nếu không được tháo ra có thể bị gãy, viêm viêm nhiễm tử cung, hết tác dụng tránh thai.

Nhiều người khi thực hiện đặt vòng tránh thai sẽ xảy ra các tình huống bất thường cần chỉ định tháo vòng ngay? Hỏi bác sỹ phụ khoa về các dấu hiệu cho thấy cần tháo vòng ngay.

 ➡   Tháo vòng tránh thai vào lúc nào?

Thủ thuật tháo vòng tránh thai là thủ thuật đơn giản, không gây đau tuy nhiên vẫn phải tuân thủ các quy định về khử trùng, vệ sinh …nên thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

Thủ thuật tháo dụng cụ tử cung tránh thai được khuyến cáo nên thực hiện vào lúc gần sạch kinh. Lúc này cổ tử cung hé mở, thủ thuật sẽ ít đau hơn và tăng độ an toàn trong và sau tháo, nhất là với những dụng cụ tử cung khó (mất dây, lâu năm, đứt gãy…).

 ➡   Lưu ý sau tháo vòng tránh thai

+ Sau khi tháo vòng tránh thai thì không nên có thai ngay sau đó mà nên chọn thời điểm sau đó 2-3 tháng nhằm để cho cổ tử cung hồi phục hoàn toàn, nội tiết trong cơ thể người phụ nữ trở lại bình thường.

+ Sau khi tháo vòng nếu quan hệ ngay sẽ có thể gây đau, hoặc chảy máu âm đạo. Sau một tuần nếu không thấy có hiện tượng bất thường thì có thể quan hệ vợ chồng bình thường.

+ Đặc biệt sau khi tháo vòng, bạn nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, uống thuốc chống viêm và kháng sinh đúng loại, đúng liều, để không xảy ra hiện tượng viêm nhiễm và dính buồng tử cung.

+ Sau khi tháo vòng nên chú ý tới vệ sinh vùng kín, bởi giai đoạn này nếu không giữ vệ sinh cẩn thận rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Tránh thụt rửa âm đạo sâu, sử dụng các dung dịch vệ sinh có hoạt tính quá mạnh.

 ➡  Quy trình tháo vòng an toàn tại Đông Phương.

Tại Đông Phương trước khi thực hiện đặt vòng và tháo vòng đều được thực hiện kiểm tra phụ khoa cẩn thận:

+ Xác định chính xác tình trạng của vòng tránh thai xem có vấn đề gì với vòng tránh thai hay không.?

+ Xác định xem có các viêm nhiễm gì cần lưu ý hay không? Nếu có cần thực hiện trị liệu các viêm nhiễm đó trước khi thực hiện tháo vòng.

+ Nếu có ý định mang thai thì sẽ được kiểm tra xem tình hình sức khỏe có phù hợp, các biện pháp y tế, chăm sóc cần thực hiện .

+ Sau tháo vòng được thực hiện uống thuốc hoặc các biện pháp phục hồi tránh viêm nhiễm, tác động tới cổ tử cung.

Các  ưu thế của Đông Phương

Chuyên gia hùng hậu: Kỹ thuật hiện đại:    Dịch vụ hoàn hảo: Chi phí hợp lý:
 Quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng. Áp dụng các kỹ thuật trị liệu hiện đại, được chuyển giao từ các nước có nền y học hiện đại trên thế giới.   Toàn bộ dịch vụ y tế cung cấp đều đạt chất lượng cao, đem lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.  Mọi hạng mục thu phí đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định của bộ y tế, không thu bừa, lạm thu.

Vòng tránh thai hiện được coi là biện pháp tránh thai khá an toàn, hiệu quả lâu dài bởi nếu áp dụng biện pháp này bạn có thể tháo khi cần thiết. Nếu muốn có thêm các lời khuyên về việc đặt vòng và tháo vòng hãy gặp các bác sỹ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội