Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Điều cần biết sau khi sảy thai

18/09/2016 90 lượt xem

Đôi khi, viêm nhiễm tử cung và vùng chậu có thể dẫn tới sảy thai không ngờ. Do đó, phụ nữ nên thường xuyên đi khám phụ khoa.

ba-bau-dau-dau-11

♣ Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân gây sảy thai. Sảy thai có thể do các nguyên nhân di truyền, nhiễm trùng, miễn dịch, nội tiết hoặc môi trường hoặc khuyết tật cấu trúc.

– Di truyền: Nguyên nhân di truyền chiếm khoảng 30% các trường hợp sảy thai sớm. Bào thai bị khuyết tật về mặt di truyền hoặc nhiễm sắc thể và không thể sống. Điều này xảy ra một cách ngẫu nhiên và phần lớn những phụ nữ trong trường hợp này sẽ mang thai bình thường trong lần tới.

– Giải phẫu: Một số phụ nữ có thể có vách ngăn trong tử cung hoặc là một khuyết tật tương tự. Đó có thể là nguyên nhân gây sảy thai. U xơ tử cung lớn, đặc biệt nếu những khối u này xâm lấn vào khoang tử cung, cũng có thể ảnh hưởng tới thai kỳ.

– Miễn dịch: Một số phụ nữ mang các kháng thể trong máu, vốn có thể tấn công tế bào của chính họ. Một số kháng thể này tấn công nhau thai và thúc đẩy hình thành cục máu đông trong máu nuôi dưỡng bào thai, dẫn tới sự phát triển thai chậm hơn và cuối cùng là không duy trì được.

– Nhiễm trùng: Nhiễm trùng có thể cản trở sự phát triển thai giai đoạn sớm và nhiều loại vi khuẩn, virus hoặc kí sinh trùng có liên quan đến sảy thai mặc dù điều này không phổ biến.

– Nội tiết: Giai đoạn đầu của thai kỳ chịu sự tác động của nhiều hormone từ mẹ, có vai trò cân bằng để cung cấp một môi trường lý tưởng cho sự phát triển của thai nhi. Vì vậy những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt và hội chứng buồng trứng đa nang có thể có nguy cơ bị sảy thai sớm cao hơn.

– Môi trường: Các chất độc hại như ma túy, rượu, thuốc lá hoặc cà phê và căng thẳng có thể gây hại cho thai nhi và gây sảy thai.

Sảy thai gây ra những nguy hại gì cho người phụ nữ? 

♣ Nguy cơ sức khỏe sau khi sảy thai

 Sảy thai có thể gây xuất huyết, hiếm khi đe dọa đến tính mạng nếu được trợ giúp y tế.

Đôi khi, viêm nhiễm tử cung và vùng chậu có thể dẫn tới sảy thai không ngờ. Do đó, phụ nữ nên thường xuyên đi khám phụ khoa.

Một số phụ nữ từng bị đau nặng và có cảm giác mất mát. Nhiều người tự trách bản thân. Điều này có thể dẫn tới lo lắng và trầm cảm.

♣ Trị liệu

– Nếu có thể, bạn cần nghỉ ngơi vài ngày. Chảy máu sẽ giảm dần sau một tuần. Nếu chảy máu kéo dài hoặc nặng hơn kỳ kinh bình thường, bạn hãy đi khám bác sĩ.

– Nên tránh quan hệ tình dục vì có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Thậm chí, mặc dù tử cung sẽ đóng lại, tinh trùng vẫn có thể di chuyển và gây viêm nhiễm trong tử cung.

– Nên sử dụng các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngay sau khi sảy thai. Nhiều phụ nữ sảy thai tự nhiên không cần trợ giúp y tế trong khi một số cần uống thuốc để kết thúc thai kỳ và số khác có thể phải nạo thai (phẫu thuật bỏ thai). Một chế độ ăn bổ giàu sắt và vitamin và các chất bổ sung giúp chăm sóc cho sự thiếu hụt dinh dưỡng.

ĐỊA CHỈ KHÁM THAI CHUẨN XÁC, TƯ VẤN TẬN TÌNH 

– Dùng thuốc kháng sinh kết hợp với thực hành vệ sinh tốt (tránh thụt rửa, giao hợp và tránh dùng băng vệ sinh tampon, thay băng vệ sinh thường xuyên) và nghỉ ngơi thích hợp giúp dự phòng nhiễm trùng trong phần lớn các trường hợp.

– Những triệu chứng viêm nhiễm là đau khung chậu, tiết dịch âm đạo có mùi hôi, nóng rát hoặc đau khi đi tiểu, có thể kết hợp với nôn và đau toàn thân hoặc lơ mơ. Bạn cần được tư vấn nếu gặp những triệu chứng này

♣ Phòng ngừa

– Chú ý vệ sinh cá nhân

Phụ nữ mang thai nên năng tắm rửa, thường xuyên thay đồ lót, nhưng không tắm bồn, bơi lội, lúc tắm chú ý không cảm lạnh.

– Kiểm tra định kỳ trước khi sinh

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai thì nên bắt đầu tiến hành kiểm tra định kỳ trước khi sinh, để nhanh chóng phát hiện và đối phó với tình trạng bất thường trong khi mang thai, đảm bảo sức khỏe sự phát triển của thai nhi.

– Thói quen sinh hoạt 

images-1

Không nên lao động quá nặng, cũng không nên quá nhàn rỗi. Hình thành thói quen sống lành mạnh, làm việc và nghỉ ngơi có kế hoạch, tốt nhất mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng, và hoạt động thích hợp.

– Thận trọng việc phòng the

Đối với phụ nữ mang thai, trong thời gian mang thai 3 tháng đầu và sau 7 tháng nên tránh việc phòng the.

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chuyên gia

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội