Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Để biết mình có thai cần chú ý các dấu hiệu sau

20/10/2017 4195 lượt xem

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi về nội tiết, do đó gây ra các biểu hiện bất thường. Căn cứ vào các biểu hiện đó, người ta có thể dự đoán việc mang thai. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu thường thấy của thai sớm.

1

Những dấu hiệu có thai

q11 Các dấu hiệu nhận biết có thai

+ Chậm kinh là dấu hiệu mang thai đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên, nếu các kỳ kinh của bạn không đều hoặc nếu bạn căng thẳng, làm việc quá sức cũng có thể gây chậm kinh. Bạn cũng có thể ra một chút máu xung quanh thời điểm bạn thường có kinh sau khi bạn đã thụ thai.

+ Chất nhầy ở cổ tử cung: Chất nhầy này sẽ làm bít chặt cổ tử cung lại, điều này sẽ ngăn cản các tác động xấu bên ngoài hay bên trong thông qua âm đạo, có thể xâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây hại cho thai kì.

+ Đi tiểu nhiều: Khi có thai, thể tích tử cung tăng lên chèn ép bàng quang và chức năng thận cũng tăng khiến bạn đi tiểu nhiều lần.

+ Bầu vú thay đổi: Bầu vú căng to, tức ngực, đầu núm vú nhạy cảm, nổi hột, sẫm màu trong nhiều ngày.

+ Tình trạng sức khỏe: Nhiệt độ cơ thể tăng cao, cảm thấy nóng bức nhiều ngày. Vị giác thay đổi, nhạy cảm với mùi, buồn nôn, nôn nhiều. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tính khí thay đổi, thấy khó thở…

Có các triệu chứng trên nói chuyện với bác sỹ ngay

Chuyên gia nhắc nhở:

Mặc dù có thể nhận biết việc mang thai thông qua các dấu hiệu của cơ thể, tuy nhiên việc căn cứ vào các dấu hiệu này thường không chẩn xác tuyệt đối. Nguyên nhân là bạn có thể nhầm lẫn giữa các triệu chứng của việc sắp có kinh ( đau bụng, tức ngực, hơi sốt, mệt …) với các triệu chứng mang thai.

Hoặc do quá mong mỏi việc có thai mà bạn có thể gặp phải triệu chứng ” mang thai giả” . Việc này là do yếu tố tâm lý đánh lừa cơ thể khiến nó nghĩ rằng mình có thai.

Việc sử dụng que thử thai tại nhà tuy có thể cung cấp cho bạn kết quả nhưng độ chính xác cũng có thể thay đổi nếu bạn dùng que thử thai không đúng cách, dùng que thử sai thời gian hoặc 1 số bệnh lý khác cũng có thể cho kết quả sai.

Bởi vậy các chuyên gia khuyên bạn nên thăm khám tại các chuyên khoa phụ khoa khi thấy có các triệu chứng giống việc mang thai để có thể xác định chính xác việc mình có mang thai hay không.

Đông Phương địa chỉ khám thai uy tín      Đăng ký khám ngay

q11  Kiểm tra thai bằng xét nghiệm

14

Siêu âm, xét nghiệm kiểm tra thai

Để có thể nhận biết chính xác việc mang thai các chuyên gia phụ khoa phòng khám Đông Phương khuyên bạn nên thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất. Các xét nghiệm có thể phát hiện mang thai là:

♦ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết HCG. Xét nghiệm máu có thể đo lường được khối lượng tăng lên dù rất nhỏ của hormon này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng HCG cứ khoảng ba ngày lại tăng lên gấp đôi và ở mức tối đa ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

Ưu thế của việc xét nghiệm máu là độ chính  xác cao, hơn thế còn cung cấp được các thông tin về tình hình thai nhi, sức khỏe thai phụ để dự phòng cho quá trình nuôi và sinh thai về sau. Tuy nhiên biện pháp này khó thực hiện hơn, chi phí cũng cao hơn, chậm có kết quả hơn, không thể thực hiện tại nhà.

Giảm ngay 30% phí xét nghiệm ban đầu

33

Đăng ký ngay

♦ Siêu âm

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính- xác cao. Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng mà không cần khám chi tiết bên trong. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 5 tuần kể từ khi thụ thai.

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Có 2 biện pháp siêu âm là siêu âm bụng và siêu âm qua đường âm đạo.

Biện pháp này giúp chuẩn đoán chính -xác việc mang thai, xác định được thai đã vào tử cung hay chưa.Tuy nhiên nó có hạn chế là không thể thực hiện tại nhà, chi phí tốn kém, thời gian để áp dụng là khá muộn.

Cần siêu âm mấy lần trong thai kỳ, hỏi bác sỹ ngay

q11 Ưu điểm khi khám thai tại Đông Phương

+ Được bác sĩ chuyên khoa phụ sản, nhiều kinh nghiệm trực tiếp theo dõi thai kỳ. Sau đó các bác sỹ của chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn khám thai cụ thể, cách chăm sóc thai, chế độ dinh dưỡng cho thai phụ.

Nếu bạn có thai mà không có ý định giữ thai lại, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn biện pháp phá thai và thời gian phá thai thích hợp nhất, tránh tác hại tới tử cung, sức khỏe sinh sản.

+ Thực hiện đầy đủ mọi xét nghiệm, siêu âm, kiểm tra tại những mốc quan trọng giúp theo dõi sát tình trạng và sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi để kịp thời đối phó với những tình huống bất thường.

+ Mọi thông tin kiểm tra thai của bạn ở lần khám trước được lưu giữ trên máy tính để làm căn cứ dự sinh, theo dõi suốt thai kỳ.

+ Bạn có thể chủ động đặt lịch thăm khám thai ngay mà không cần phải xếp hàng chờ đợi thông qua Kênh tư vấn trực tuyến hoặc số Đt: 0243.6272.888

11

Hiện nay tại Đông Phương đang áp dụng các gói kiểm tra thai kỳ với giá vô cùng ưu đãi:

+ Kiểm tra thai sớm: Với các hạng mục kiểm tra nhanh chuẩn đoán nội khoa, siêu âm, xét nghiệm khí hư, xét nghiệm máu RT.

+ Kiểm tra thai tổng quát: Với các hạng mục kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu, soi âm đạo, xét nghiệm phụ khoa..

11Nếu bạn đang có các triệu chứng nghi ngờ có thai, hãy nói chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn thêm. Liên lạc với các chuyên gia theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA

0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội