Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Dấu hiệu mất kinh nguyệt ở nữ giới cảnh báo bệnh gì?

18/09/2016 129 lượt xem

Câu hỏi: Chào Bác sĩ! Em là nữ, 23tuổi, đã 6 tháng nay em không có kinh nguyệt rồi ạ, em cũng không quan hệ tình dục, lúc đầu em không để ý lắm nhưng tình cờ em nghe nói đây có thể là một trong những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung, em sợ lắm, mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ! Em cám ơn. (Quyên, 23 tuổi, Tp Hải Phòng )

4

Trả lời:

Bác sỹ phụ khoa phòng khám Đông Phương chia sẻ

Chào em! Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng mà gửi câu hỏi về phòng khám Đông Phương. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Hiện tượng mất kinh nguyệt ở phụ nữ do rất nhiều nguyên nhân gây ra và có thể được giải thích bởi những yếu tố sau đây:

★ Mất cân bằng hooc – môn trong cơ thể:

Hiện tượng rối loạn nội tiết là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng trên xảy ra. Nhiều chuyên gia y tế cho biết, bất kỳ việc thay đổi nào có liên quan đến hoocmon cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt xảy ra bất bình thường. Buồng trứng đa nang là một trong những căn bệnh khiến hooc môn trong cơ thể bị mất cân bằng dẫn đến chu kỳ kinh thay đổi bất thường.

★ Tác dụng của một số loại thuốc đang dùng:

Một số loại thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ như: mất kinh nguyệt tạm thời hoặc chu kỳ kinh nguyệt thay đổi bất thường.

★ Hiện tượng mất cân bằng hooc mon tuyến giáp:

Mất cân bằng ở tuyến giáp cũng gây ra tình trạng kinh nguyệt bất thường với biểu hiện: lượng máu thay đổi ít, nhiều khác nhau hoặc trễ kinh, nghiêm trọng hơn là mất kinh.

★ Thuốc tránh thai:

Tác dụng phụ đến từ việc sử dụng một số loại thuốc tránh thai làm sai lệch chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

★ U tuyến yên

★ Thường xuyên căng thằng, mệt mỏi

Những yếu tố được nhắc đến ở trên là nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng mất kinh ở nữ giới. Tuy nhiên, như em nói, mất kinh cũng có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung mặc dù không phổ biến.

Với tình trạng của em hiện tại, mất kinh đã xảy ra 6 tháng nay, tốt nhất em nên đi khám để được kiểm tra và làm rõ nguyên nhân gây bệnh, tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, điển hình là sức khỏe sinh sản sau này.

Nếu muốn đặt lịch thăm khám CLICK TẠI ĐÂY

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội