Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung

22/10/2017 32 lượt xem

Không chỉ gây ra những bất tiện đối với sinh hoạt hằng ngày , ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng mà nó còn làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, vô sinh, hiếm muộn và đặc biệt là biến chứng thành ung thư cổ tử cung, nguy hiểm tới tính mạng.

44

Đa số chị em phụ nữ khi trị liệu bệnh thì bệnh đã ở vào giai đoạn nặng do thường chủ quan bỏ qua các triệu chứng ban đầu. Do đó khiến cho việc trị liệu ban đầu gặp nhiều khó khăn, thời gian trị liệu lâu, hiệu quả cũng không được triệt để hoàn toàn. Bởi vậy bạn cần nắm được các triệu chứng ban đầu của bệnh để có thể nhanh chóng thăm khám và trị liệu sớm nhất có thể.

Cùng tìm hiểu với các bác sỹ chuyên khoa phụ khoa phòng khám Phụ khoa Đông Phương tìm hiểu 5 dấu hiệu điển hình của bệnh viêm cổ tử cung để tự chẩn đoán sớm căn bệnh phụ khoa thường gặp này.

q11Giai đoạn phát triển của viêm cổ tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung được chia thành 2 loại chính dựa trên thời gian phát triển bệnh cũng như các triệu chứng cơ bản của bệnh.

+ Viêm cổ tử cung cấp tính: ở giai đoạn này bệnh thường ít có biểu hiện rõ rệt, do đó khó có thể nhận biết chính xác mà thông thường thì cần phải thực hiện các xét nghiệm mới có thể chẩn đoán chính xác được.

+ Viêm cổ tử cung mãn tính: Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn này với các triệu chứng như khí hư có mùi hôi, có kèm máu, chảy máu khi quan hệ…thì bệnh đã vào giai đoạn nặng. Lúc này việc trị liệu khó khăn hơn rất nhiều bởi vì bệnh dễ tái nhiễm trở lại.

Kiểm tra phát hiện viêm cổ tử cung      GIẢM NGAY 30%

q11Các biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung là:

➀ Khí hư bất thường,

Khí hư là biểu hiện tình trạng bệnh lý phụ khoa rõ rệt nhất. Thông thường khí hư có màu trắng trong, dai như lòng trắng trứng gà, không mùi đặc trưng. Lượng khí hư ở mỗi tháng là tương đối ổn định.

Nếu bạn thấy các biểu hiện như khí hư có màu khác lạ như màu vàng, xanh, xám…có mùi khó chịu hoặc kèm theo máu là các dấu hiệu bất thường.

Nếu lượng khí hư thay đổi nhiều hơn so với bình thường bạn cũng có thể đã bị viêm cổ tử cung.

➁ Xuất hiện những cơn đau lạ

Nếu bạn thấy xuất hiện những cơn đau liên tiếp, kèm theo các triệu chứng như đau buốt, tiểu nhiều, tiểu gấp. Quan hệ thấy đau, có chảy máu, đau vùng bụng dưới, vùng chậu, đau lưng dữ dội thì rất có nhiều khả năng bạn bị viêm cổ tử cung.

Có triệu chứng nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn

➂ Chảy máu âm đạo bất thường:

Nếu ngoài thời kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy có các sợi máu kèm theo khí hư, chảy máu sau mỗi lần quan hệ thì đây là các triệu chứng của viêm cổ tử cung mãn tính, đây được coi là giai đoạn nặng của bệnh.

➃ Rối loạn kinh nguyệt:

Bạn không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà thấy các hiện tượng như rong kinh, chậm kinh kéo dài thì nên cảnh giác vì nó có thể là dấu hiệu của viêm cổ tử cung.

➄ Ngứa âm đạo:

Khi vùng kín bị viêm cổ tử cung thì khiến cho nó bị nhiễm khuẩn, gây ra ẩm ướt, ngứa ngáy, kèm theo lượng khí hư nhiều bất thường. Do đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Các bác sỹ khuyên bạn, để có thể phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa cũng như bệnh viêm cổ tử cung, bạn nên thăm khám phụ khoa định kỳ từ 3-4 thâng/ lần. Nếu có các triệu chứng bất thường nên thăm khám ngay lập tức. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm hãy liên lạc với các bác sỹ của chúng tôi theo các cách sau đây để được tư vấn tận tình hơn.

CLICK CHUYÊN GIA

0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội