Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Đau bụng kinh có thể do lạc nội mạc tử cung?

01/07/2016 92 lượt xem

Khi có dấu hiệu đau bụng kinh dữ dội, lượng máu kinh thất thường lúc ra nhiều lúc ra ít. Hãy cẩn thận vì đó là một trong những dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Một bệnh dễ gây vô sinh ở phụ nữ.

lac-noi-mac-tu-cung1

Theo  các chuyên gia phụ khoa phòng khám Đông Phương nếu đau bụng dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh thất thường lúc ít lúc nhiều thì bạn nên nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung.

 ➡ Lạc nội mạc tử cung là gì?

Lạc nội mạc tử cung là hiện tượng mà trong đó các mô bình thường trong nội mạc tử cung phát triển tại các vị trí bên ngoài tử cung. Trong thời kì rụng trứng, nội mạc tử cung dày lên và các tế bào nội mạc tử cung không thể thoát ra ngoài trong chu kì kinh nguyệt dẫn tới tình trạng chảy máu, viêm nhiễm và đau đớn cho người bệnh.

Dần dần các tế bào này hình thành các mô sẹo, các mô sẹo này có thể hình thành trên tử cung, làm cho tử cung dính vào buồng trứng, ống dẫn trứng và ruột, tình trạng này sẽ làm giảm khả năng sinh sản của phái nữ nếu không được xử lý kịp thời.

 ➡ Nguyên nhân lạc nội mạc tử cung?

Ở các bạn gái do trong ngày kinh nguyệt, cổ tử cung sẽ đóng kín, (bình thường thì nó phải hé mở), nên khi có bóp khiến cho máu kinh bị chảy ngược trở lại. Đây chính là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung.

Với những phụ nữ có gia đình, đa số nguyên nhân lạc nội mạc tử cung là do giao hợp khi đang có kinh, dương vật đã đẩy máu kinh đi ngược lại.

Nếu bị lạc nội mạc tử cung, người bệnh thường có các triệu chứng như: đau bụng dữ dội trong chu kỳ kinh nguyệt; đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn, máu kinh ra nhiều…Ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày

Bệnh lạc nội mạng tử cung là một bệnh nguy hiểm bệnh nhân cần đi khám bác sỹ để có kết luận chính xác và cách xử lý kịp thời.

Khi bị đau bụng hành kinh bạn cũng nên dùng các thực phẩm có tính ấm như trứng gà, đường đỏ, thịt dê, thịt lợn, nấm và mục nhĩ. Tránh các thức ăn. đồ uống lạnh. Các chất kích thích như rượu bia, cafe, thuốc lá.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội