Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Đặt vòng tránh thai có đau không?

29/11/2016 226 lượt xem

Nhiều chị em khi muốn lựa chọn phương pháp tránh thai là đặt vòng tránh thai thường băn khoăn không biết đặt vòng có gây đau hay không? Các chuyên gia phòng khám Đông Phương chia sẻ các thông tin về việc đặt vòng như có gây đau, hiện tượng bất thường là gì, có ảnh hưởng gì tới đời sống vợ chồng hay không?…

22

➡    Đặt vòng tránh thai có đau không?

Nhiều người băn khoăn không biết liệu đặt vòng tránh thai có đau không? Thực chất việc đặt vòng tránh thai là 1 thủ thuật rất đơn giản, thông thường chỉ mất vài phút để thực hiện, không hề gây  đau đớn gì cho chị em phụ nữ. Sau khi đặt vòng thì những ngày mới đặt, bạn có thể cảm thấy chút vướng víu nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng trôi qua khi cơ thể thích nghi được với sự hiện diện của vòng tránh thai.

Đặt vòng tránh thai cũng không hề gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng vì nó nằm ở gần đáy cổ tử cung. Trong trường hợp nó gây cảm giác khó chịu cho bạn, gây đau khi giao hợp ở phía nam giới thì có thể là do sợi đuôi quá cứng hoặc quá dài hoặc do vòng bị tụt. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và đặt lại.

Tuy đặt vòng tránh thai là 1 trong những thủ thuật nội khoa không quá phức tạp tuy nhiên nếu không được thực hiện đúng quy chuẩn có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

 ➡ Các nguy hại của đặt vòng không đúng quy chuẩn

+ Thông thường trước khi đặt vòng tránh thai thì cần thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe phụ khoa nói riêng, bởi biện pháp tránh thai này cấm chỉ định với 1 số trường hợp như  có  bệnh có tính toàn thân nghiêm trọng như bệnh tim, bệnh suy kiệt tâm lực, bệnh thiếu máu nặng; có chu kỳ kinh nguyệt không bình thường hoặc lượng kinh quá nhiều,viêm nhiễm bộ phận sinh dục; khối u hoặc bị dị tật ở cơ quan sinh dục; có tử cung quá lỏng lẻo; có dấu hiệu nghi mang thai. Nếu không phù hợp mà đặt vòng sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hại.

+ Nếu trước khi đặt vòng tránh thai mà không được thực hiện thăm khám phụ khoa để phát hiện các viêm nhiễm nếu có. Nếu đang có viêm nhiễm mà đặt vòng sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm phát triển mạnh thêm, có thể lan rộng sang các bộ phận khác.

+ Nếu bác sỹ thực hiện đặt vòng tránh thai không có tay nghề, không được khử trùng nghiêm ngặt dễ dẫn tới tuột vòng, viêm nhiễm làm mất hiệu quả của việc tránh thai.

 ➡  Cần khám phụ khoa trước khi đặt vòng

Tại phòng khám Đông Phương trước khi thực hiện đặt vòng tránh thai, chị em đều được kiểm tra phụ khoa nghiêm ngặt. Việc kiểm tra phụ khoa nhằm xác định có phù hợp đặt vòng hay không, nên đặt vào thời gian nào, xử lý các bệnh lý phụ khoa nếu có để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả của việc đặt vòng.

Nếu không khám phụ khoa trước khi đặt vòng mà chị em đang có bệnh lý viêm, nhiễm thì thủ thuật đặt vòng sẽ tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập sâu bên trong, gây nhiễm trùng vùng chậu, gây viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

Để tạo điều kiện cho chị em có cơ hội thăm khám phụ khoa, phòng khám Đông Phương đưa ra gói kiểm tra phụ khoa tổng quát chỉ với 280.000đ . Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

 ➡ Quy trình đặt vòng tránh thai tại Đông Phương

Sau khi thăm khám sức khỏe chung và sức khỏe phụ khoa, bác sỹ sẽ chuẩn đoán bạn có thích hợp với việc sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai hay không. Nếu phù hợp bạn sẽ được chỉ định để thực hiện thông qua các bước như sau:

+ Bước 1, bác sĩ và chuyên gia sản khoa sẽ tư vấn cho bạn tác dụng của vòng tránh thai và những lưu ý khi sử dụng biện pháp này.

+ Bước 2, bác sĩ sẽ xác định vị trí tử cung bằng thước đo buồng tử cung chuyên dùng.

+ Bước 3, bác sĩ nhẹ nhàng đưa vòng tránh thai qua cổ rồi đến định vị tại buồng tử cung.

+ Bước 4, sau khi đặt vòng vào buồng tử cung xong, bác sĩ sẽ cắt bớt sợi dây, phần còn lại của sợi dây chỉ 3-4 cm, sẽ được định vị cùng đồ trong âm đạo.

+ Bước 5, bác sĩ siêu âm lại xem vị trí vòng đã nằm đúng vị trí trong buồng tử cung chưa và kê thuốc cũng như dặn dò tái khám. Việc tái khám theo đúng định kì có ý nghĩa rất quan trọng vì nó có thể đảm bảo được sự theo dõi của vòng tránh thai trong quá trình sử dụng.

 ➡  Tại sao bạn nên chọn đặt vòng tránh thai tại Đông Phương?

Tại phòng khám Đông Phương,  đặt vòng tránh thai được thực hiện theo 1 quy trình khoa học nhằm giúp cho việc đặt vòng được hiệu quả, an toàn, không gây ra các biến chứng  nguy hại về sau.

+ Thăm khám: Trước khi đặt vòng bạn được thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra phụ khoa nhằm xác định bạn có thực hiện được phương pháp này không, nếu có viêm nhiễm bệnh lý sẽ được xử lý trước thủ thuật đặt vòng.

+ Tư vấn: Sau thăm khám bạn sẽ được bác sỹ tư vấn xem lựa chọn loại vòng tránh thai nào hợp lý với bạn nhất, đem lại hiệu quả nhất, cũng như nên đặt vào thời gian nào…

+ Thực hiện: Thủ thuật đặt vòng được đích thân các chuyên gia phụ khoa uy tín thực hiện với thao tác vô cùng nhẹ nhàng, chuẩn xác. Tất cả các dụng cụ hỗ trợ thủ thuật đều được khử trùng nghiêm ngặt không để xảy ra tình trạng viêm nhiễm, lây truyền chéo…

+ Sau thủ thuật: Sau thủ thuật được tư vấn các biện pháp chăm sóc, sinh hoạt và sau thời gian quy định được tái khám xác định tình trạng của vòng trong âm đạo.

Nếu đang cần thêm các tư vấn của bác sỹ về biện pháp này hãy liên lạc với các bác sỹ tư vấn theo các cách sau đây:

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội