Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Đặt vòng tránh thai bao lâu có thể tháo vòng ra?

02/11/2017 29 lượt xem

Vòng tránh thai hiện được coi là biện pháp tránh thai có hiệu quả nhất trong các biện pháp tránh thai. Vì vậy, đặt vòng tránh thai là cách phòng tránh thai an toàn và hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn. Vậy đặt vòng sau bao lâu thì phải tháo ra? Cùng tìm hiểu vấn đề này.

3

 ➡ Tác dụng của vòng tránh thai

Dưới đây là một số tác dụng của vòng tránh thai mà các chị em nên biết:

+ Tránh thai an toàn:

Vòng tránh thai có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng và làm tổ trong tử cung, ngăn chặn quá trình phát triển của bào thai. Là phương pháp tránh thai được nhiều nữ giới lựa chọn.

Đây là biện pháp tránh thai khá an toàn vì tỷ lệ tránh thai đạt hiệu quả cao hơn so với các biện pháp tránh thai khác.

+ Không ảnh hưởng đến đời sống tình dục:

Vòng tránh thai được đặt vào sâu bên trong tử cung nên không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của cả hai vợ chồng hay làm giảm hưng phấn như khi sử dụng bao cao su.

Khi đặt vòng tránh thai còn có một số tác dụng khác như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữ giới như giảm đau và giảm lượng máu trong kỳ kinh nguyệt, hạn chế nguy cơ bị viêm vùng chậu.

Ai nên và không nên đặt vòng tránh thai?     Hỏi bác sỹ ngay

 ➡ Sau bao lâu thì có phải tháo vòng tránh thai?

Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Đông Phương chia sẻ vấn đề sau:

Vòng tránh thai có thời hạn sử dụng là 10- 15 năm. Tuy nhiên để vòng tránh thai không ảnh hưởng nhiều tới khả năng sinh sản về sai thì sau 3-5 năm đặt vòng bạn nên tháo vòng. Khi tháo vòng tránh thai nhất định phải đến các chuyên khoa phụ khoa để được bác sỹ thực hiện, không được tự ý thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên nếu thấy có các triệu chứng bất thường sau thì cần phải nhanh chóng thăm khám và tháo vòng ngay.

+ Khi vòng hết hạn sử dụng:

Nếu vòng tránh thai khi hết hạn sử dụng mà không tháo ra thì sẽ bị gãy, gây viêm nhiễm tử cung, mất tác dụng tránh thai…Do đó bạn cần tiến hành lấy vòng ra và đặt vòng mới.

+ Vòng tránh thai bị tuột:

Khi vòng tránh thai đang sử dụng mà bị lỏng hoặc tuột ra khỏi vị trí cần tiến hành lây vòng ra khỏi tử cung và đặt vòng khác.

+ Thủng tử cung và vòng chưa vào khoang bụng:

Khi đặt vòng mà kỹ thuật đặt vòng của bác sỹ chưa cao có thể dẫn tới thủng tử cung hoặc vòng chưa vào trong khoang bụng thì cần tiến hành tháo vòng, xử lý các tình huống trên. Muốn đặt vòng lại cần thực hiện vào thời gian hợp lý.

Chi phí thực hiện đặt vòng và tháo vòng

+ Ra máu khi đặt vòng:

Với những trường hợp bị ra máu liên tục sau khi đặt vòng hoặc lượng máu tròn kì kinh quá nhiều kèm theo các triệu chứng đau bụng dữ dội sẽ được chỉ định tháo vòng.

+ Trường hợp muốn mang thai:

Đặt vòng tránh thai là một phương pháp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Nếu có kế hoạch muốn sinh con trở lại, thì chỉ cần tháo vòng ra và thực hiện sinh hoạt bình thường.

+ Trường hợp có thai khi đã đặt vòng tránh thai:

Trong những trường hợp như tuột vòng, vòng hết hạn thì nữ giới vẫn có thể mang thai. Nếu phát hiện mình mang thai khi đã đặt vòng nên nhanh chóng tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

+ Phụ nữ mãn kinh:

Sau thời gian mãn kinh từ 6 tháng trở lên, nữ giới cần được tháo vòng vì lúc này bạn đã không còn khả năng mang thai.

+ Các bệnh lý về tử cung:

Trường hợp xuất hiện các khối u ác tính ở tử cung thì cần nhanh chóng tháo vòng để trị liệu bệnh, tránh viêm nhiễm.

Tóm lại: Việc tháo vòng tránh thai cần được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa và thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo điều kiện y tế.

11

 ➡ Tại sao nên đặt vòng- tháo vòng tránh thai tại Đông Phương?

Để đặt vòng tránh thai hoặc tháo vòng tránh thai cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

+ Đội ngũ bác sĩ giỏi :

Các bác sĩ được đào tạo chính quy, trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, việc đặt, tháo vòng tránh thai sẽ do các bác sĩ giỏi trực tiếp thực hiện, đảm bảo không gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến tử cung… đảm bảo sự an toàn cho chị em.

+ Môi trường thăm khám sạch sẽ :

Cơ sở vật chất khang trang, phòng tiểu phẫu và các dụng cụ tiểu phẫu đều đảm bảo được vô trùng sạch sẽ, lắp đặt đầy đủ các tiện nghi hiện đại. Dụng cụ và môi trường được khử trùng nghiêm ngặt tránh mọi viêm nhiễm.

+ Thái độ phục vụ chuyên nghiệp :

Nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình và chu đáo với bệnh nhân. Mọi bước thực hiện đều được nhân viên y tế hướng dẫn tận tình.

+ Chi phí tháo vòng tránh thai hợp lý :

Tại đây, tất cả các chi phí dịch vụ y tế đều tuân thủ theo quy định của bộ y tế, được công bố minh bạch, rõ ràng cho người bệnh.

q11  Nếu bạn có ý định đặt hoặc tháo vòng tránh thai hãy nói chuyện trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi . Liên lạc theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA

0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội