Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Cách phát hiện mang thai cực chuẩn

13/07/2017 1029 lượt xem

Để có chế độ chăm sóc thai nhi phù hợp cũng như dự phòng cho việc sinh nở hoặc xử lý thai nếu không có nhu cầu sinh con, người phụ nữ phải có kiến thức về cách nhận dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên nếu chỉ căn cứ vào các biểu hiện của bản thân thì có thể không chính xác. Vậy muốn phát hiện mang thai chính xác làm cách nào?

22
Dấu hiệu mang thai sớm ở nữ giới

Muốn xác định chính xác tình trạng mang thai cần áp dụng các dụng cụ hoặc các xét nghiệm chuyên khoa để thử. Cơ chế của các biện pháp thử này là dựa trên hàm lượng nội tiết tố HCG (human chorionic gonadotropin) được giải phóng vào trong máu ngay sau khi thụ thai, trước tiên ở hàm lượng rất thấp, sau tăng nhanh trong vòng 12 tuần đầu của thai kỳ để đưa ra các kết quả chính- xác.

 ➡ Các biện pháp phát hiện mang thai

♦ Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc thực hiện tại nhà thông qua que thử thai. Biện pháp này có ưu thế là chi phí thấp, tiện lợi sử dụng, cho kết quả nhanh. Tuy nhiên cũng có hạn chế là có thể đưa ra kết quả sai nếu thử không đúng thời điểm hoặc dùng que thử không đúng cách.

Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên. Bạn nên dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào sau khoảng 2 tuần tính từ thời điểm bạn có kinh cuối hoặc 2 tuần sau khi chuyển phôi,  tốt hơn là nên thử vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

Tư vấn cách dùng que thử thai chính xác nhất

Cách sử dụng que thử thai là: Cho nước tiểu vào lọ. Lấy que thử thai và cầm theo hướng mũi tên chỉ xuống. Đặt que thử vào lọ, tránh để nước tiểu ngập quá mũi tên rồi đợi đọc kết quả.

Sau khoảng 5 phút, nếu có 2 vạch ngang trên que thử thì chứng tỏ kết quả dương tính, báo hiệu bạn đã có thai. Ngược lại, kết quả âm tính sẽ xuất hiện khi chỉ có một vạch ngang trên que thử, cho thấy bạn không có thai. Nếu không thấy có vạch nào, có thể que thử bị hư hỏng hoặc nước tiểu không đảm bảo thì bạn nên thử lại vào một lần khác.

♦ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết HCG.  HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu có thể đo lường được khối lượng tăng lên dù rất nhỏ của hormon này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng HCG cứ khoảng 3 ngày lại tăng lên gấp đôi và ở mức cao nh-ất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

+ Xét nghiệm định tính: Định tính HCG để trả lời  câu hỏi có hay không có thai.

Kiểm tra thai giai đoạn đầu chỉ với 600.000đ

44

Đăng ký ngay

+ Xét nghiệm định lượng: Đo lường chính xác lượng HCG trong máu.  Nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi kéo dài hơn. Những người có thai yếu nồng độ HCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai.  Nếu HCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng có song thai hay đa thai.

Ưu thế của việc xét nghiệm máu là độ chính xác cao, hơn thế còn cung cấp được các thông tin về tình hình thai nhi, sức khỏe thai phụ để dự phòng cho quá trình nuôi và sinh thai về sau. Tuy nhiên biện pháp này khó thực hiện hơn, chi phí cũng cao hơn, chậm có kết quả hơn, không thể thực hiện tại nhà.

♦ Siêu âm

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính – xác cao.

Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng mà không cần khám chi tiết bên trong. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 5 tuần kể từ khi thụ thai.

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Có 2 biện pháp siêu âm là siêu âm bụng và siêu âm qua đường âm đạo.

Biện pháp này giúp chẩn đoán chính -xác việc mang thai, xác định được thai đã vào tử cung hay chưa.Tuy nhiên nó có hạn chế là không thể thực hiện tại nhà, chi phí tốn kém, thời gian để áp dụng là khá muộn.

Siêu âm vào lúc nào là hợp lý?

 ➡  ĐỊA CHỈ THĂM KHÁM THAI UY TÍN

Phòng khám Đông Phương với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia phụ khoa giỏi hiện đang được đánh giá là 1 trong 5 phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Tại Phòng khám chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

3
Siêu âm để biết rõ tình trạng thai nhi

+ Xét nghiệm nhanh phát hiện mang thai: Với việc xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm máu…chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả chẩn đoán chính- xác, trong thời gian ngắn.

+ Xét nghiệm phát hiện tình trạng thai nhi: Xác định chính xác tuổi thai, thai trong hay ngoài tử cung, thai có dị tật, thai đôi,giới tính thai….

+ Kiểm tra bệnh lý phụ khoa: Việc phát hiện các bệnh lý phụ khoa trong quá trình mang thai là vô cùng quan trọng, phát hiện sớm, trị liệu sớm, tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Với việc áp dụng hệ thống xét nghiệm công nghệ Mỹ, kết quả xét nghiệm rất chuẩn xác, thời gian rút ngắn được 1 nửa so với thông thường.

Hiện nay tại Đông Phương đang áp dụng các gói kiểm tra thai kỳ với giá vô cùng ưu đãi:

+ Kiểm tra thai sớm: Chỉ 600.000đ với các hạng mục kiểm tra nhanh chẩn đoán nội khoa, siêu âm, xét nghiệm khí hư, xét nghiệm máu RT.

+ Kiểm tra thai tổng quát: Chỉ 800.000đ với các hạng mục kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu, soi âm đạo, xét nghiệm phụ khoa..

11

q2Nếu bạn đang có thai hoặc có các dấu hiệu của việc mang thai, hãy gặp các bác sỹ phụ khoa của Đông Phương, trò chuyện để có thêm lời khuyên hữu ích. Hãy liên lạc theo các cách sau đây.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436272888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội