Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Cách kiểm tra thai sớm tại Đông Phương

13/07/2017 940 lượt xem

Mang thai là niềm hạnh phúc to lớn của chị em. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng nhận biết rõ được những dấu hiệu có thai, đặc biệt là đối với những chị em phụ nữ mang thai lần đầu. Cùng tìm hiểu các phương pháp kiểm tra thai sớm.

5

 ➡ Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc thực hiện tại nhà thông qua que thử thai. Biện pháp này có ưu thế là chi phí thấp, tiện lợi sử dụng, cho kết quả nhanh. Tuy nhiên cũng có hạn chế là có thể đưa ra kết quả sai nếu thử không đúng thời điểm hoặc dùng que thử không đúng cách.

Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên. Bạn nên dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào sau khoảng 2 tuần tính từ thời điểm bạn có kinh cuối hoặc 2 tuần sau khi chuyển phôi,  tốt hơn hết là nên thử vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

Tuy nhiên biện pháp này có thể cho ra kết quả không chính -xác hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như các bệnh lý hay tác dụng phụ của thuốc cũng có thể khiến kết quả xét nghiệm thai cũng khác.

>>>  Dùng que thử thai khi nào sẽ cho kết quả chính xác?   CLICK CHUYÊN GIA  <<<

 ➡ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết hCG.  HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu có thể đo lường được sự tăng lên dù rất nhỏ của hormone này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG cứ khoảng ba ngày lại tăng lên gấp đôi, cao hơn hết là ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

Có 2 loại xét nghiệm máu:

+ Xét nghiệm định tính: Định tính hCG để trả lời  câu hỏi có hay không có thai.

+ Xét nghiệm định lượng: Đo lường chính -xác lượng hCG trong máu. Nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi kéo dài hơn. Những người có thai yếu nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai.  Nếu hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng có song thai hay đa thai.

Ưu thế của việc xét nghiệm máu là độ chính -xác cao, hơn thế còn cung cấp được các thông tin về tình hình thai nhi, sức khỏe thai phụ để dự phòng cho quá trính nuôi và sinh thai về sau. Tuy nhiên biện pháp này khó thực hiện hơn, chi phí cũng cao hơn, chậm có kết quả hơn, không thể thực hiện tại nhà.

Kiểm tra thai giá ưu đãi

44

Đăng ký ngay

 ➡  Siêu âm

45

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính -xác cao.

Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng mà không cần khám chi tiết bên trong. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 5 tuần kể từ khi thụ thai.

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Có 2 biện pháp siêu âm là siêu âm bụng và siêu âm qua đường âm đạo.

Biện pháp này giúp chẩn đoán chính -xác việc mang thai, xác định được thai đã vào tử cung hay chưa.Tuy nhiên nó có hạn chế là không thể thực hiện tại nhà, chi phí tốn kém, thời gian để áp dụng là khá muộn.

Nên siêu âm vào những thời gian nào của thai kỳ?

 ➡  Tại sao bạn nên kiểm tra thai kỳ tại Đông Phương?

+ Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Với việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp đưa ra kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính- xác, thai phụ không cần chờ đợi.

+ Phát hiện nhanh, chính -xác các bất thường về thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ để đưa ra hướng khắc phục kịp thời.

+ Áp dụng nhiều biện pháp trị liệu các vấn đề về phụ khoa nếu mắc phải một cách an -toàn, không ảnh hưởng tới thai phụ.

+ Tư vấn tận tình cách chăm sóc thai nhi cũng như các kiểm tra thai kỳ cần thiết, đảm -bảo sự phát triển của thai nhi.

11

 ➡  Các gói kiểm tra thai kỳ của Đông Phương

Hiện nay tại Đông Phương đang áp dụng các gói kiểm tra thai kỳ với giá vô cùng ưu đãi:

+ Kiểm tra thai sớm  với các hạng mục kiểm tra nhanh chẩn đoán nội khoa, siêu âm, xét nghiệm khí hư, xét nghiệm máu RT.

+ Kiểm tra thai tổng quát các hạng mục kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu, soi âm đạo, xét nghiệm phụ khoa..

33Nếu bạn đang có thai hoặc có các dấu hiệu của việc mang thai, hãy gặp các bác sỹ phụ khoa của Đông Phương, trò chuyện để có thêm lời khuyên hữu ích. Hãy liên lạc theo các cách sau đây.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội