Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Các kiểm tra cần thực hiện trước khi phá thai

13/07/2017 84 lượt xem

Phá thai là thủ thuật nội hoặc ngoại khoa, nhằm chấm dứt tình trạng thai kỳ ở nữ giới. Trong quy trình phá thai an- toàn cần phải có bước kiểm tra trước khi phá thai. Vậy, ý nghĩa của việc kiểm tra này là gì?

7
Kiểm tra trước khi phá thai vô cùng cần thiết

 ➡ Vì sao cần kiểm tra trước phá thai?

Phá thai là hành động không được khuyến khích sử dụng vì nó có thể gây ra những tác động rất nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của nữ giới. Nó có thể gây ra biến chứng tạm thời hoặc hậu quả lâu dài về sau. Do đó để tránh các biến chứng có thể xảy ra, hạn chế sai sót thì việc kiểm tra sức khỏe trước phá thai là nhất thiết cần được thực hiện.

+ Việc kiểm tra sức khỏe xác định chính -xác tình trạng thai nhi, số tuần tuổi, có dị tật gì hay không…để căn cứ vào đó xem nên phá thai bằng cách nào.

+ Việc kiểm tra sức khỏe thai phụ xác định các bệnh lý chung và bệnh lý về phụ khoa, loại bỏ các trường hợp nhất thiết không được phá thai, hoặc không được áp dụng phương pháp phá thai nào đó. Nếu là các bệnh lý có thể trị liệu được và cần trị liệu trước phá thai thì cần nhanh chóng thực hiện.

+ Việc kiểm tra sức khỏe phụ khoa, tìm hiểu lịch sử bệnh lý giúp bác sỹ đưa ra phương án phá thai hợp lý, chủ động phòng ngừa các biến chứng như mất máu (do bệnh lý về máu), huyết áp tăng hoặc giảm,…

+ Kiểm tra phát hiện các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, loại trừ ngay tránh bệnh diễn biến phức tạp và lây lan ra các bộ phận khác.

>>> Phá thai cần chuẩn bị những gì?  CLICK CHUYÊN GIA  <<<

 ➡ Một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết trước khi phá thai

– Kiểm tra nồng độ HCG có trong nước tiểu để xác định chính- xác bạn có thai hay không?

– Siêu âm để phân biệt với thai ngoài tử cung: Thai ngoài tử cung hoàn -toàn không thể áp dụng các biện pháp phá thai thông thường để chấm dứt tình trạng thai nghén của mình, mà cần tới các biện pháp riêng biệt khác.

Ngoài ra, siêu âm còn giúp các bác sĩ xác định được độ tuổi, kích thước của thai nhi để lựa chọn phương pháp phù hợp.

– Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu nhằm xác định: Cơ thể có bị thiếu máu trầm trọng hay không?Có mắc chứng máu khó đông hoặc đường huyết trong máu quá cao hay không?

– Điện tâm đồ: Kiểm tra điện tâm đồ nhằm xác định các bệnh lý có liên quan đến tim mạch như bệnh hở van tim, bệnh viêm cơ tim… Có thể sẽ không được sử dụng thuốc gây tê hoặc không thể tiến hành nạo hút thai.

Kiểm tra thai tổng quát chỉ với 600.000đ   ĐĂNG KÝ NGAY

8
Kiểm tra toàn diện trước khi làm thủ thuật

– Khám phụ khoa:phát hiện bất thường tại âm đạo, cổ tử cung, tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng. Từ đó phát hiện các bệnh phụ khoa và  trị liệu sớm.  Khám phụ khoa cũng phát hiện các bất thường về tử cung, đặc biệt quan trọng nếu áp dụng biện pháp phá thai bằng nạo hút.

– Sàng lọc bệnh xã hội: Như bệnh giang mai, HIV phòng tránh phơi nhiễm .

– Tìm hiểu lịch sử bệnh lý bản thân, gia đình, lịch sử sinh đẻ, phá thai …để lựa chọn phương pháp và chủ động đối phó với các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thụ thai.

Để việc phá thai có thể diễn ra an -toàn thì việc kiểm tra trước khi thực hiện phá thai là vô  cùng cần thiết bởi nó giúp các bác sỹ nắm được tình hình cụ thể của thai nhi, thai phụ, làm căn cứ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất, thời gian thực hiện cũng như tiên lượng các diễn biến bất thường có thể xảy ra kịp thời xử lý tránh các hậu quả nghiêm trọng có thể gặp trong và sau khi phá thai.

 ➡ Biện pháp phá thai an- toàn tại Đông Phương

Hiện nay thông thường việc phá thai thường được chỉ định khi thai có độ tuổi dưới 3 tháng. Với các trướng hợp này thì các biện pháp thường được áp dụng là:
 +  Phá thai bằng thuốc

Với thai nhi từ 1- 4 tuần thì biện pháp áp dụng thường được sử dụng là biện pháp nội khoa dùng thuốc. Đây là biện pháp phá thai thuận tiện, không dùng các thủ thuật dao kéo, nên không ảnh hưởng tới tử cung. Tuy nhiên,  tuyệt- đối không được tự y mua thuốc về dùng tại nhà.

+  Dùng biện pháp hút thai

Với thai nhi từ 4 – 8 tuần tuổi thì biện pháp phù hợp nhất là hút thai do nếu dưới 4 tuần thì thai quá nhỏ, nếu áp dụng thì có thể dẫn tới bỏ sót thai nhi. Còn sau 8 tuần tuổi thì thai quá to cũng có thể gây ra việc bỏ sót nhau thai. Tại Đông Phương đang áp dụng biện pháp hút thai bằng ống trực quan siêu dẫn, quá trình thực hiện thủ thuật được rút ngắn đến mức tối đa, nhẹ nhàng.

CHI PHÍ PHÁ THAI LÀ BAO NHIÊU?

33

HỎI BÁC SỸ TƯ VẤN NGAY

+  Dùng biện pháp nạo thai

Khi thai ngoài 8 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi , không thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai bởi lúc đó kích thước thai đã lớn. Kỹ thuật nạo thai LIFNO ﴾hay còn gọi là nạo thai không đau﴿ với những ưu điểm như: Nạo thai an -toàn, không đau đớn, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Sau tiểu phẫu, các chị em tỉnh táo nhanh và phục hồi sớm.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các biện pháp phá thai trên cũng như chi phí thực hiện, hãy nói chuyện trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn tận tình, chi tiết.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội