Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Các dạng viêm âm đạo hay gặp

22/10/2017 32 lượt xem

Viêm âm đạo là một dạng viêm phụ khoa. Bệnh được chia làm nhiều thể tùy vào tác nhân dẫn đến bệnh. Cùng tìm hiểu các dạng viêm âm đạo thường gặp dựa theo nguyên nhân gây bệnh cũng như các triệu chứng của bệnh.

5

1. Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Đây là dạng viêm âm đạo thường gặp nhất. Dạng này bắt nguồn là do tạp khuẩn, do sự mất cân bằng hệ vi sinh trong môi trường âm đạo. Các yếu tố thuận lợi để bệnh phát triển là sức đề kháng của cơ thể kém, dùng nhiều thuốc kháng sinh, rối loạn nội tiết tố khi mang thai, mãn kinh…

Cách nhận diện bệnh: Có nhiều huyết trắng , khí hư có thể kèm theo mùi hoặc không, có màu trắng đục. Các triệu chứng bên ngoài kèm theo có thể là ngứa bên ngoài âm đạo đi tiểu khó, cơ quan sinh dục đau hoặc khó chịu. Nếu bạn mắc viêm âm đạo ở dạng này, để việc trị liệu không khiến bệnh tái diễn trở lại bạn cũng cần yêu cầu trị liệu cả bạn tình.

2. Viêm âm đạo do nấm Candida

Loại nấm chủ yếu gây viêm âm đạo dạng này là nấm Candida. Khi cơ thể bạn, âm đạo bạn bị các tác nhân bên ngoài tác đông tới làm thay đổi sự cân bằng khiến cho vi nấm có cơ hội phát sinh.

Cách nhận diện bệnh: Nếu bị viêm âm đạo do nấm thì cảm giác đầu tiên bạn sẽ thấy là ngứa có thể là ngứa dữ dội, kèm theo cả cảm giác bỏng rát âm hộ. Khí hư thì có biểu hiện là bột trắng như bã đậu, số lượng nhiều lên khi đến kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra có thể có tiểu buốt, tiểu khó, bỏng rát khi sinh hoạt tình dục.

  Phân biệt viêm âm đạo với viêm cổ tử cung 

3. Viêm âm đạo do trực khuẩn Gram âm

Các vi khuẩn có lợi Lactobacilus nếu bị tiêu diệt do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho cơ thể buộc phải sản xuất ra H202 tạo ra môi trường yếm khí cso tình kiềm, là môi trườn yếm khí có tính kiềm, là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn yếm phát triển, lấn át vi khuẩn có lợi, gây viêm âm đạo.

Cách nhận diện bệnh: Khi bệnh này thì khí hư ra nhiều, có mùi cá ươn khó chịu vô cùng. Có cảm giác ngứa, khó chịu ở âm hộ, âm đạo. Tuy nhiên dạng này có thể không có triệu chứng gì nguy hại.

6

4. Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas

Nếu bệnh này không can thiệp kịp thời có thể biến chứng gây ra các bệnh lý nguy hiểm hơn như viêm buồng trứng, vòi trứng, loét cổ tử cung..thậm chí nó có thể gây vô sinh.

Cách nhận diện bệnh: Khí hư ra nhiều, có mùi hôi, có màu vàng hoặc xanh. Nó có thể hơi loãng, có kèm theo bọt nhỏ, ngứa rát ở âm hộ, đau khi quan hệ tình dục.

Nếu có các triệu chứng của bệnh nói chuyện với bác sỹ ngay

5. Herpes sinh dục

Virus Herpes simplex nhóm I (HSV1) thường gây ra các tổn thương ở đầu, miệng và mắt. Virus nhóm II (HSV2) gây tổn thương ở bộ phận sinh dục, có liên quan đến hoạt động tình dục ở cả hai giới.

Cách nhận diện bệnh:  Đau và ngứa nhiều ở âm hộ và tầng sinh môn, có những mụn nước nhỏ và những ổ loét ở niêm mạc và da. Trong các mụn nước này chứa nhiều virus. Phù nề xung quanh vị trí tổn thương, người bệnh đi đái khó.

6. Sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là do Virus Human Papolloma (HPV) gây ra. Yếu tố thuận lợi cho sự phát triển và gây bệnh là khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy giảm mà có quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh.

Cách nhận diện bệnh: Có những chồi sùi mềm như mụn cóc màu nâu đỏ, dính thành từng chum ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung.

11   Ngoài sự khó chịu, các thể viêm âm đạo nói riêng thường đem đến những hậu quả khó lường cho người phụ nữ như nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung, ảnh hưởng tới khả năng sinh nở và thiên chức làm mẹ như gây vô sinh, chửa ngoài tử cung, sẩy thai, sinh non, thai chết lưu,…

Do đó các bác sỹ của phòng khám Đông Phương khuyên nếu bạn có các triệu chứng của bệnh viêm âm đạo thì nên thăm khám và trị liệu sớm nhất có thể. Nếu cần tư vấn gì thêm hãy nói chuyện với các bác sỹ của chúng tôi theo các cách sau đây:

CLICK CHUYÊN GIA

0243. 6272. 888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội