Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Các dạng mất kinh thường gặp

18/09/2016 115 lượt xem

Ngày nay, rất nhiều chị em gặp hiện tượng mất kinh tạm thời hoặc thậm chí mất kinh hoàn toàn trong khi tuổi vẫn còn đang rất trẻ, đang trong độ tuổi sinh sản. Việc đột nhiên mất kinh không có thai này khiến không ít chị em lo lắng. Vậy các nguyên nhân gây mất kinh ở con gái là gì?

1

 Mất kinh nguyệt được chia thành 2 loại:

Mất kinh  nguyên phát:

Thường xuất hiện ở những bạn gái mới bắt đầu tuổi dậy thì khi tử cung chưa phát triển bình thường, chu kỳ kinh nguyệt thất thường hoặc bên cạnh đó do những bất thường về gen hoặc nhiễm sắc thể. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh thứ phát trong nhiều trường hợp.

– Mất kinh  thứ phát:

Phổ biến nhất của hiện tượng vô kinh thứ phát là trường hợp kinh nguyệt bị trễ trong 3 tháng. Đây có thể là dấu hiệu của mang thai hoặc biểu hiện của các vấn đề ở buồng trứng như đa nang buồng trứng, mãn kinh sớm,… Các bệnh lý về tuyến yên ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Để xác định chính xác, cần tiến hành các xét nghiệm kiểm tra cụ thể.

Bị mất kinh nguyệt do đâu?

Trong trường hợp đang cố gắng để có em bé, mất kinh là điều nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, nếu kế hoạch sinh em bé nằm ngoài dự định, kinh nguyệt đến trễ, là điều không ít chị em lo lắng, câu hỏi thắc mắc thường gặp nhất là “nguyên nhân dẫn đến mất kinh nguyệt?”. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản, bạn cần chú ý:

+ Do trục trặc ở tuyến giáp

Tuyến giáp có tác dụng điều tiết chuyển hóa và tương tác với nhiều cơ quan trong cơ thể để giúp mọi thứ hoạt động trơn tru hơn. Khi tuyến giáp gặp trục trặc dẫn đến mất cân bằng hoạt động điều tiết, có thể là thiểu năng hay cường năng thì đều ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

+ Do đa nang buồng trứng

Buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân dẫn đến thiếu hụt rụng trứng bởi sự mất cân bằng hormone, hàm lượng estrogen, peoesteron, testosterone bị thay đổi ở các mức độ khác nhau. Điều này có thể khiến bạn bị mất kinh nguyệt hoàn toàn hoặc không có kinh thường xuyên, kinh nguyệt gián đoạn.

Một số triệu chứng phổ biến của đa nang buồng trứng như tóc, lông mọc nhiều và dày hơn bình thường, vấn đề giảm cân gặp khó khăn. vùng xương chậu to…

+ Do một số nguyên nhân khác

1 số yếu tố ngoại sinh là những tác động từ bên ngoài cũng có thể dẫn đến mất kinh. Những yếu tố ngoại sinh gây ra hiện tượng căng thẳng, ức chế thần kinh, tác động xấu đến cơ chế rụng trứng thông thường.

Chế độ ăn uống thất thường, giảm cân không đúng cách, làm việc quá sức,… đều tác động đến sự tiết hormone tạo ra chu kỳ kinh nguyệt.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT: 02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội