Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Bị u nang, u xơ khi mang thai

13/02/2017 157 lượt xem

Phụ nữ khi mang thai thường có sức đề kháng yếu đồng thời nội tiết tố của chị em phụ nữ trong giai đoạn này thường bị thay đổi chính vì vậy nên chị em phụ nữ thường dễ dàng mắc các bệnh phụ khoa trong giai đoạn này. U nang cổ tử cung cũng là một trong những bệnh khiến nhiều chị em phụ nữ gặp phải trong thời gian mang thai. Cùng tìm hiểu về vấn đề này.

7

 ➡ Các diễn biến phức tạp của u nang khi mang thai

Theo các bác sĩ phụ khoa phòng khám Đông Phương, phụ nữ mang thai mắc bệnh u xơ cổ tử cung sẽ làm cho khối u phát triển về mật độ và kích thước. Cụ thể như sau:

– Tình trạng của các u:

Theo nghiên cứu thì u nang tử cung sẽ mền hơn so với u ở những chị em phụ nữ không mang thai. Do khối u mềm hơn nên dễ dàng bị ép dẹp lại. Vì vậy khối u thường không ảnh hưởng đến việc sinh nở của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu vị trí của u nằm ở vị trí thấp thì có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở của chị em.

– Kích thước của khối u:

Trong giai đoạn mang thai kích thước của khối u sẽ tăng lên rất nhiều do các cơ sợi tăng sinh. Tuy nhiên, sau khi sinh xong thì những u này sẽ nhỏ lại như kích thước ban đầu. Nhiều trường hợp bị u nang cổ tử cung không có biểu hiện gì nhiều và chỉ được phát hiện trong giai đoạn mang thai do kích thước khối u tăng lên.

– Vị trí của các u nang:

Trong giai đoạn mang thai những khối u dưới phúc mạc thường bị đẩy lên vùng ổ bụng hoặc chui vào túi cùng Douglas…

nguyen-nhan(1)

 ➡ Các tác hại do u nang gây ra

– Phụ nữ chưa mang thai: Khi phụ nữ mắc bệnh u nang cổ tử cung có thể dẫn tới hiếm muộn do lớp nội mạc tử cung bị thay đổi điều này khiến cho tinh trùng khó gặp trứng. Ngoài ra, đôi khi khối u phát triển quá to sẽ chèn ép có thể gây gãy hoặc tắc nghẽn vòi trứng làm cho chị em phụ nữ khó thụ thai.

– Đối với phụ nữ đang mang thai: Khi mang thai bị u nang tử cung có thể tiềm ẩn một số những nguy hiểm như sau:

+ Thứ nhất: Có thể gây xảy thai liên tiếp ở chị em phụ nữ do khối u chèn ép buồng tử cung làm cho buồng tử cung không phát triển được hoặc do các lớp nội mạc phát triển không đầy đủ.

+ Thứ hai: Gây hiện tượng sinh non

+ Thứ ba: Có thể làm cho phôi thai phát triển không bình thường.

Kiểm tra phụ khoa chỉ từ 278.000đ      ĐĂNG KÝ NGAY

+ Thứ tư: Dễ gây hiện tượng rau tiền đạo hoặc rau cài răng lược.

Ngoài ra, bệnh u nang cổ tử cung còn làm cho chị em phụ nữ khó sinh do bị rối loạn về cơn co. Đôi khi khối u to chèn ép làm cho phụ nữ không thể sinh thường mà cần sinh mổ.

Trong giai đoạn sổ rau bệnh u nang tử cung có thể làm cho chị em phụ nữ bị băng huyết. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của chị em phụ nữ.

– Sau khi sinh: U nang  cổ tử cung sau khi sinh sẽ trở lại kích thước như ban đầu và không gây biến chứng gì nhiều. Tuy nhiên, nếu một số trường hợp vẫn có thể gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn (thường gặp nhiều đối với các u dưới niêm mạc).

Nếu bạn đang có các dấu hiệu của bệnh hãy liên lạc để được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn giúp bạn.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội