Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Bạn biết gì về vô sinh do ống dẫn trứng?

30/09/2016 116 lượt xem

Vô sinh do ống dẫn trứng ngày càng gia tăng, điều này cho thấy một hồi chuông cảnh báo đe dọa đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Chính vì vậy việc trau dồi cho mình những kiến thức bổ ích liên quan đến nguyên nhân, biểu hiện cụ thể và tiến hành thăm khám sẽ giúp bạn có phương pháp trị liệu kịp thời.

1

 ➡  Nguyên nhân dẫn đến vô sinh do ống dẫn trứng

– Do các bệnh viêm nhiễm mà cụ thể là viêm ống dẫn trứng. Viêm ống dẫn trứng làm cho ống dẫn trứng luôn trong tình trạng viêm nhiễm. Nếu không được trị liệu kịp thời, tình trạng viêm này sẽ kéo dài và chuyển thành mãn tính, có thể gây vô sinh.

–Do tắc ống dẫn trứng: Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nữ giới liên quan đến ống dẫn trứng. Những viêm nhiễm ở ống dẫn trứng lâu ngày gây ra chứng tắc nghẽn ở ống dẫn trứng làm mất đi toàn bộ chức năng sinh sản, gây vô sinh ở nữ.

– Do các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa: Đó là viêm nhiễm qua đường tình dục, từ âm đạo sau đó lan sang cổ tử cung, buồng trứng rồi đến ống dẫn trứng. Đa số trường hợp do ký sinh trùng chlamydia nhưng cũng có cả vi trùng bệnh lậu (gonocoque) và vi khuẩn cô-li.

– Tác động trực tiếp đến bộ phận sinh sản như nạo phá thai, đặt vòng, sinh đẻ nếu không giữ vệ sinh đúng cách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh và lây lan sang ống dẫn trứng.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh do ống dẫn trứng.

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nhất là trong những ngày chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ. Vệ sinh kém tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh viêm nhiễm.

 ➡  Các kiểm tra cần thực hiện

+ Các bệnh liên quan đến thể chất

Với những nhân tố bệnh phụ khoa khác, các lại bệnh toàn thân, bệnh về thể chất, tiền sử bệnh và tiến hành thăm khám kiểm tra.

+ Kiểm tra nội soi tử cung

Xem có dính tắc hay không, xem buồng tử cung có dị dạng, khối u hay dính tắc hay không.

+ Kiểm tra nội mạc tử cung

Tìm hiểu tình trạng chức năng của hoàng thể, xem có phải u xơ tử cung dẫn đến vô sinh hay không.

+ Kiểm tra soi vòi trứng

Tìm hiểu tình trạng chức năng của hoàng thể, xem có phải u xơ tử cung dẫn đến vô sinh hay không.

+ Kiểm tra nhiễm sắc thể

Kiểm tra xem nhiễm sắc thể của người phụ nữ có bình thường hay không

+ Kiểm tra chức năng tuyến yên buồng trứng

Đo nhiệt độ cơ thể và hormone giới tính

+ Kiểm tra sự rụng trứng

Xem sự rụng trứng và chức năng hoàng thể có xuất hiện bất thường hay không

Nếu bạn đang thắc mắc về chi phí thăm khám vô sinh nữ giới là bao nhiêu? Hỏi bác sỹ tư vấn

  ➡ Hỗ trợ điều trị vô sinh do ống dẫn trứng

Theo các chuyên gia về vô sinh, hiếm muộn của Phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết: 25% nguyên nhân gây vô sinh là do ống dẫn trứng, trong đó tắc ống dẫn trứng là thường gặp nhất, nên có thể nói muốn có thai thì nhất định cần phải tìm ra phương pháp trị liệu bệnh tắc ống dẫn trứng.

Vì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn trứng nên để hỗ trợ điều trị chính xác bệnh, bạn cần đến các trung tâm y tế, bệnh viện để các bác sĩ chẩn đoán tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, càng có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tắc ống dẫn trứng đem lại hiệu quả cao, khắc phục được tình trạng vô sinh. Áp dụng kỹ thuật tiên tiến của y học trong thăm khám và trị liệu bệnh tắc ống dẫn trứng, phòng khám đa khoa Đông Phương đang áp dụng và thực hiện công nghệ thông tắc ống dẫn trứng định vị trên màn hình.

Công nghệ thông vòi trứng định vị trên màn hình, xác định và trị liệu chính xác tắc ống dẫn trứng, nhẹ nhàng thông ống dẫn trứng, thao tác nhanh, quá trình thông chỉ mất có 2-3 phút, làm một lần, tỷ lệ mang thai sau thủ thuật rất cao.

Trong quá trình trị liệu với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ kết hợp với việc sử dụng ống dẫn đưa tới âm đạo, vùng bị tắc, định vị trên màn hình tắc đến đâu thông đến đấy thông qua lực ép của ống dẫn nhẹ nhàng thông suốt vùng ống dẫn bị tắc.

 ➡ Những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật này:

+ Chính xác: Toàn bộ thao tác thông ống dẫn trứng hiển thị trên màn hình vi tính, đảm bảo độ chính xác của thủ thuật.

Tránh tắc nhiều lần, đưa máy trơn suốt không đau phòng tắc ống dẫn trứng nhiều lần vào, vừa để phòng tắc ống dẫn trứng nhiều lần vừa nuôi dưỡng niêm mạc ống dẫn trứng, tăng cường chức năng vận chuyển trứng của ống dẫn trứng, và nâng cao tỷ lệ mang thai.

+ An toàn: Kết hợp kỹ thuật nội soi ổ bụng, sau đó dùng một loại ống nhỏ đưa vào vùng tắc trực tiếp thông vùng tắc của ống dẫn trứng, không gây bất cứ tổn thương nào cho cơ thể.

+ Hiệu quả: Kiểm tra, tiến hành thông và hỗ trợ điều trị cùng hoàn thành, khi tiến hành thông ống dẫn trứng cũng chính là lúc diễn ra việc bơm thuốc chống kết dính ống dẫn trứng, tránh hiện tượng ứ dịch, hiện tượng tắc ống dẫn trứng không còn quay trở lại.

 Bạn có những thắc mắc liên quan đến vô sinh do ống dẫn trứng hay mong muốn được lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Đông Phương để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, chăm sóc.

CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội