Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Bạch biến âm hộ có những triệu chứng nào?

04/07/2016 316 lượt xem

Bệnh bạch biến âm hộ là do sự tuần hoàn dưới da của âm hộ gặp trở ngại, chức năng trao đổi dần giảm xuống, đường cung cấp dinh dưỡng âm hộ gặp trở ngại, từ đó tổ chức da vùng âm hộ có vấn đề và dẫn đến bệnh.

khamphukhoa1

Vậy triệu chứng bạch biến âm hộ là gì?

♦ Do gãi đường âm hộ có nhiều chỗ bị xước, sưng đỏ, dẫn đến ngứa bên trong thời gian dài, khiến cục bộ bị loét, nứt, và dẫn đến viêm.Có cảm giác đau và nóng cục bộ: đặc biệt là vùng âm vật và âm môi nhỏ rất mẫn cảm. Thời kì đầu sừng hóa quá mức, ướt phù. Niêm mạc da âm hộ xuất hiện dạng như da dày màu trắng lan tỏa hoặc cục bộ, lồi nhăn hoặc có vảy, thành chàm.

♦ Ngứa âm hộ: liên quan đến mức độ và thời gian ngứa, kinh nguyệt, thời tiết, đồ ăn, môi trường, tâm trạng, ngứa thường gián đoạn, người bệnh do ngứa mà gãi không ngừng.

♦ Da thô ráp: dày, dạng nấm rêu, có vết hằn, có khi thấy sắc tố bị phai nứt cục bộ, âm môi lớn nhỏ chuyển trắng.

♦ Phần âm hộ có thể thấy xói mòn nhẹ, nghiêm trọng; âm vật, âm môi lớn, môi nhỏ bị xói mòn, dính vào nhau; âm môi nhỏ hoặc toàn bộ biến mất, liên hợp sau bị co lại, miệng âm đạo thu nhỏ, tính đàn hồi mất đi, thậm chí ảnh hưởng đến bài tiết nước tiểu và đời sống tình dục.

♦ Bạch biến  âm hộ thường làm thay đổi và mất sắc tố da. Bệnh gây ra tổn thương màu trắng của âm hộ, vết trắng có thể lan rộng cả 2 bên âm hộ, tiền đình. Triệu chứng ngứa âm hộ có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm.

♦  Bạch biến âm hộ gồm các dạng tổn thương khác nhau là: Lichen hóa, tăng sản biểu mô gai và các dạng bệnh lý da khác.

♦ Trên lâm sàng cho thấy tổn thương Lichen sừng hóa mỏng, màu trắng hoặc hồng nhạt, tổn thương laọn dưỡng tăng sản thì dày, màu trắng hoặc xám. Cả hai đều có thâm nhiễm viêm.

♦ Trong đó, tổn thương Lichen xơ hóa thì hiếm khi hoặc không bao giờ biến thành Carcinoma (ung thư của tế bào biểu mô), còn loạn dưỡng tăng sản thì có sự tăng sừng hóa và tăng tế bào cầu gai (không rõ có nguy cơ ung thư như thế nào).

4

Bạch biến âm hộ cần tiến hành kiểm tra :

– Kiểm tra âm hộ: chủ yếu là quan sát vùng da âm hộ có trơn nhẵn không, màu sắc có bình thường không, có bị loét không, có hiện tượng mọc bướu, viêm da hoặc phai nhạt sắc tố không. Âm hộ bình thường: lông mu hướng xuống, phân bố thành hình tam giác, sắc tố âm môi lớn đậm hơn.

– Kiểm tra soi: trong lúc làm, bác sĩ kiểm tra dụng cụ soi được ngâm trong nước nóng, bôi sáp mỡ lên, đưa mỏ vịt vào âm đạo, khiến việc kiểm tra trở lên dễ dàng

– Kiểm tra âm đạo: chủ yếu là kiểm tra bề mặt niêm mạc âm đạo có trơn nhẵn không, nền có bình thường không, có ra máu không, tình trạng dịch tiết âm đạo và mùi có bình thường không.

Để đẩy lùi bệnh bạch biến âm hộ thì phải kiểm tra chuẩn xác nguyên nhân gây ra bệnh, tình trạng bệnh từ đó mới có thể đưa ra được liệu pháp khắc phục an toàn và hiệu quả.

Trị liệu bằng ánh sáng vật lý:

Áp dụng nguyên lý trị liệu an toàn của ánh sáng vật lý, áp dụng các loại máy móc hiện đại, phát và hội tụ các chùm ánh sáng siêu âm, nhanh chóng sinh nhiệt, sinh ra các phản ứng sinh hóa trên da, thúc đẩy hắc tố dưới da phát triển, xóa các vùng da trắng, các vùng da tổn thương, khôi phục bệnh.

♦ Thời gian trị liệu ngắn: ♦ Không phản ứng phụ: ♦ Tính thẩm mỹ cao
Do cùng lúc áp dụng nhiều biện pháp song song nhau, rút ngắn thời gian trị liệu. Ánh sáng vật lý tác động lên da mà không gây ra bất cứ tác động nào lên da, với trường năng lượng an toàn, không sinh nhiệt trên da. Ngoài yếu tố khắc phục bệnh phương pháp này còn có tác dụng thẩm mỹ làn da, khôi phục, tạo ra 1 làn da mịn màng, khỏe mạnh.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội