Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

Bạch biến âm đạo nguy hiểm thế nào?

11/07/2016 137 lượt xem

Bệnh bạch biến âm hộ là do sự tuần hoàn dưới da của âm hộ gặp trở ngại, chức năng trao đổi dần giảm xuống, đường cung cấp dinh dưỡng âm hộ gặp trở ngại, từ đó tổ chức da vùng âm hộ có vấn đề và dẫn đến bệnh.

Nguyen-nhan-cach-phong-benh-viem-nhiem-phu-khoa-390x250 (1)

Nguyên nhân gây ra bạch biến âm hộ hiện vẫn chưa được làm rõ. Các chuyên gia cho rằng do hệ miễn dịch hoạt động quá mức hoặc có các vấn đề về gen. Đôi khi, xơ hóa lichen xuất hiện trên vùng da đã bị hư hỏng hoặc bị sẹo từ một số chấn thương khác trước đây. Bạch biến âm hộ không lây nhiễm.

Những nguy hại mà bạch biến âm đạo gây ra

♦ Ngứa âm hộ: liên quan đến mức độ và thời gian ngứa, kinh nguyệt, thời tiết, đồ ăn, môi trường, tâm trạng, ngứa thường gián đoạn, người bệnh do ngứa mà gãi không ngừng.

Do gãi đường âm hộ có nhiều chỗ bị xước, sưng đỏ, dẫn đến ngứa bên trong thời gian dài, khiến cục bộ bị loét, nứt, và dẫn đến viêm.Có cảm giác đau và nóng cục bộ: đặc biệt là vùng âm vật và âm môi nhỏ rất mẫn cảm. Thời kì đầu sừng hóa quá mức, ướt phù. Niêm mạc da âm hộ xuất hiện dạng như da dày màu trắng lan tỏa hoặc cục bộ, lồi nhăn hoặc có vảy, thành chàm.
♦ Da thô ráp: dày, dạng nấm rêu, có vết hằn, có khi thấy sắc tố bị phai nứt cục bộ, âm môi lớn nhỏ chuyển trắng.

♦ Phần âm hộ có thể thấy xói mòn nhẹ, nghiêm trọng; âm vật, âm môi lớn, môi nhỏ bị xói mòn, dính vào nhau; âm môi nhỏ biến mất, liên hợp sau bị co lại, miệng âm đạo thu nhỏ, tính đàn hồi mất đi, thậm chí ảnh hưởng đến bài tiết nước tiểu và đời sống tình dục.

Khi thấy xuất hiện các triệu chứng trên nên đến các chuyên khoa uy tín để xử lý kịp thời không bỏ lỡ thời gian can thiệp tốt nhất. Việc khắc chế nhanh, an toàn, hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc xử lý kịp thời trong thời gian vàng.

4

Khi nào cần đi khám bác sỹ?

♦  Xuất hiện các tổn thương mới trên cơ thể, tổn thương da vùng sinh dục;

♦  Đau khi quan hệ tình dục hoặc đau hay rát khi đi tiểu;

♦  Nên đi khám bác sĩ định kỳ từ 6 đến 12 tháng.

Đặt lịch khám với chuyên gia ngay

★Đặt lịch khám trên mạng★

Đặt lịch khám trên mạng, không lãng phí thời gian, không cần xếp hàng.

★Khám chuyên gia vào ngày lễ ★

Đông Phương phục vụ tất cả các ngày nghỉ , ngày lễ.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội