Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

4 nguy cơ vô sinh không ngờ tới

18/09/2016 111 lượt xem

4 nguy cơ vô sinh không ngờ tới trong sinh hoạt thường ngày là những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng không ít tới sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng mà bạn dường như không thể lường trước được.

couple-test

Ngoài lối sống không lành mạnh, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý thì những yếu tố bất ngờ có thể sẽ là “chướng ngại vật” cản trở khả năng thụ thai thành công của bạn nên cần được quan tâm cảnh giác và chú ý hơn.

Một số thói quen có thể được liệt kê như sở thích dùng đồ cũ, nam giới bị điện giật, do chất bảo quản thực phẩm hay do những đồ chơi chứa chất độc hại gây nên tình trạng hiếm muộn vô sinh ở nhiều vợ chồng trẻ

1. Sở thích dùng đồ cũ

Quần áo cũ với tên gọi là “hàng thùng” ở miền Bắc hoặc “đồ sida” ở miền Nam. Theo TS. Vũ Mạnh Hùng, Viện Da liễu Hà Nội, hàng thùng là những đồ đã qua sử dụng, khả năng có chất lạ bám vào trong quá trình vận chuyển, nguy cơ mắc một số bệnh ngoài da như: ghẻ, nấm và một số bệnh viêm da tiếp xúc.

Những chị em là tín đồ của quần áo hàng thùng, khi mua về nhất định phải khử trùng cẩn thận để đảm bảo không có nấm, vi khuẩn gây bệnh. Hơn nữa, chỉ nên mặc quần áo bên ngoài, tuyệt đối không nên mặc đồ lót, áo tắm hàng thùng. Bởi những ký sinh có trong quần áo lót, áo tắm hàng thùng có thể gây các biến chứng nguy hiểm cho chị em như viêm loét da, viêm vùng kín, vô sinh…

2. Điện giật ở nam giới

Nếu nam giới bị điện giật gần hết người, tinh hoàn bị ảnh hưởng thì có thể chức năng sinh tinh, chất lượng, số lượng tinh trùng cũng bị tổn thương.

Ngoài ra, tinh hoàn của nam giới phải ở nhiệt độ tương đối thấp mới có thể bảo đảm hoạt lực của tinh trùng. Nhiệt độ đó thường thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2, 3 độ.

Chính vì thế, các chuyên gia về tình dục thường khuyến cáo đàn ông nên tránh xa mọi nguy cơ làm tăng nhiệt độ ở vùng nhạy cảm ví dụ như ngâm nước nóng quá lâu, mặc quần jean quá chật, mặc quần sịp không đúng cách, ngồi yên xe máy… Thêm vào đó các loại sóng, từ trường nhất là sóng điện thoại cũng ảnh hưởng đến việc sinh sản.

3. Chất bảo quản thực phẩm

Carbendazim là một chuyển hóa chất của benomyl được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc diệt nấm, được tìm thấy là chất gây tổn thương tinh hoàn và mào tinh ở chuột thí nghiệm và chuột đồng.

Ở Nhật Bản, khi thử nghiệm hóa chất carbendazim trên các loài chim trưởng thành và có hoạt động tình dục, cho thấy, khả năng gây vô sinh ở những con chim tiếp xúc kéo dài với carbendazim.

Ngoài ra, nếu người mẹ tiếp xúc với một liều cao bất thường của benomyl trong thời gian mang thai thì ảnh hưởng đến sự hình thành của các dây thần kinh thị giác ở thai nhi.

4. Đồ chơi chứa chất độc hại

Theo nghiên cứu của tổ chức Hòa bình xanh, nhiều đồ chơi do Trung Quốc sản xuất chứa hàm lượng hóa chất cao có khả năng gây ra các dị tật về cơ quan sinh dục ở trẻ em. Xét nghiệm 19/21 sản phẩm cho thấy hóa chất phthalate chiếm hơn 10% trong các sản phẩm này, đặc biệt một sản phẩm chứa hơn 43% chất phthalate.

Phthalate can thiệp vào hormon của con người và ảnh hưởng tới bộ phận sinh sản và các dị tật về cơ quan sinh dục ở trẻ em.

Hơn nữa, phụ gia phthalates được bổ sung vào nhựa để làm mềm hơn và tăng khả năng chịu nhiệt. Các nhà khoa học đã chỉ ra việc tiếp xúc với hóa chất này có thể dẫn đến trục trặc nội tiết, gây ra những vấn đề bất thường tại cơ quan sinh dục, thậm chí gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Nếu bạn cần hỗ trợ về vấn đề gì, hãy liên lạc với chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Đông Phương để được tư vấn.

 CLICK CHUYÊN GIA

ĐT:02436.272.888

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội