Phòng khám đa khoa Đông Phương

497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

HOTLINE

0243 6272 888

3 xét nghiệm phát hiện chính xác việc mang thai

21/12/2016 5539 lượt xem

Việc phát hiện chính xác việc mang thai giúp người mẹ chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng như cho thai nhi, có kế hoạch dự sinh hoặc can thiệp sớm nếu không thể giữ lại thai nhi. Muốn biết chính xác việc mang thai cần thực hiện các xét nghiệm phụ khoa, không chỉ xác định mang thai thông qua các biểu hiện trên cơ thể bởi có thể xảy ra tình trạng nhầm lẫn.

3

Hiện nay để phát hiện việc mang thai chủ yếu dựa trên 3 xét nghiệm phụ khoa thông thường là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và siêu âm. Với trình độ y học hiện đại các kết quả đưa ra là chính xác 99%, giúp thai phụ xác nhận chính xác mình mang thai hay không.

➡ Xét nghiệm nước tiểu

Việc xét nghiệm nước tiểu có thể được thực hiện tại các cơ sở y tế hoặc thực hiện tại nhà thông qua que thử thai. Biện pháp này có ưu thế là chi phí thấp, tiện lợi sử dụng, cho kết quả nhanh. Tuy nhiên cũng có hạn chế là có thể đưa ra kết quả sai nếu thử không đúng thời điểm hoặc dùng que thử không đúng cách.

Que thử thai được thiết kế, hoạt động dựa trên nồng độ β-hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ. Khi mang thai, nồng độ β-hCG trong nước tiểu chị em sẽ tăng lên. Bạn nên dùng que thử thai xét nghiệm nước tiểu vào sau khoảng 2 tuần tính từ thời điểm bạn có kinh cuối hoặc 2 tuần sau khi chuyển phôi,  tốt nhất là nên thử vào buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy.

Tuy nhiên biện pháp này có thể cho ra kết quả không chính xác hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như các bệnh lý hay tác dụng phụ của thuốc cũng có thể khiến kết quả xét nghiệm thai cũng khác.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và đọc kết quả trên que thử thai như thế nào cho chính xác hãy hỏi các chuyên gia phụ khoa của chúng tôi    CLICK TẠI ĐÂY

➡ Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu giúp phát hiện thai sớm bởi có thể phát hiện được nội tiết hCG.  HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai được sản xuất bởi những tế bào hình thành nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu có thể đo lường được khối lượng tăng lên dù rất nhỏ của hormon này ngay sau khoảng 6 – 8 ngày thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG cứ khoảng ba ngày lại tăng lên gấp đôi và ở mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh.

Có 2 loại xét nghiệm máu:

+ Xét nghiệm định tính: Định tính hCG để trả lời  câu hỏi có hay không có thai.

+ Xét nghiệm định lượng: Đo lường chính xác lượng hCG trong máu.  Nếu có thai ngoài tử cung, nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi kéo dài hơn. Những người có thai yếu nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai.  Nếu hCG ở mức rất cao có thể xảy ra khả năng có song thai hay đa thai.

Ưu thế của việc xét nghiệm máu là độ chính xác cao, hơn thế còn cung cấp được các thông tin về tình hình thai nhi, sức khỏe thai phụ để dự phòng cho quá trính nuôi và sinh thai về sau. Tuy nhiên biện pháp này khó thực hiện hơn, chi phí cũng cao hơn, chậm có kết quả hơn, không thể thực hiện tại nhà.

Chi phí xét nghiệm máu

2 Siêu âm thai

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính xác cao.

Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng mà không cần khám chi tiết bên trong. Tuy nhiên, cách này thường chỉ được áp dụng sau 5 tuần kể từ khi thụ thai.

Siêu âm có thể chẩn đoán được thai vào tuần thứ 5 tính từ ngày kinh cuối, bác sĩ có thể nhìn thấy được túi phôi nằm trong tử cung. Có 2 biện pháp siêu âm là siêu âm bụng và siêu âm qua đường âm đạo.

Biện pháp này giúp chuẩn đoán chính xác việc mang thai, xác định được thai đã vào tử cung hay chưa.Tuy nhiên nó có hạn chế là không thể thực hiện tại nhà, chi phí tốn kém, thời gian để áp dụng là khá muộn.

Siêu âm là 1 trong những biện pháp nhằm kiểm soát tình hình thai kỳ thường được sử dụng và khá hiệu quả. Nhưng siêu âm vào lúc nào? Bao nhiêu lần là hợp lý?  gặp bác sỹ tư vấn để hỏi

 

 ➡  Tại sao bạn nên kiểm tra thai kỳ tại Đông Phương?

+ Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Với việc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ giúp đưa ra kết quả kiểm tra nhanh chóng, chính xác, thai phụ không cần chờ đợi.

+ Phát hiện nhanh, chính xác các bất thường về thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ để đưa ra hướng khắc phục kịp thời.

+ Áp dụng nhiều biện pháp trị liệu các vấn đề về phụ khoa nếu mắc phải một cách an toàn, không ảnh hưởng tới thai phụ.

+ Tư vấn tận tình cách chăm sóc thai nhi cũng như các kiểm tra thai kỳ cần thiết, đảm bảo sự phát triển tốt nhất của thai nhi.

 ➡  Các gói kiểm tra thai kỳ của Đông Phương

Phòng khám Đông Phương với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia phụ khoa giỏi hiện đang được đánh giá là 1 trong 5 phòng khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Tại Phòng khám chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

+ Xét nghiệm nhanh phát hiện mang thai: Với việc xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm máu…chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả chuẩn đoán chính xác, trong thời gian ngắn nhất.

+ Xét nghiệm phát hiện tình trạng thai nhi: Xác định chính xác tuổi thai, thai trong hay ngoài tử cung, thai có dị tật, thai đôi,giới tính thai….

+ Kiểm tra bệnh lý phụ khoa: Việc phát hiện các bệnh lý phụ khoa trong quá trình mang thai là vô cùng quan trọng, phát hiện sớm, trị liệu sớm, tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Với việc áp dụng hệ thống xét nghiệm công nghệ Mỹ, kết quả xét nghiệm là chuẩn xác 100%, thời gian rút ngắn được 1 nửa so với thông thường.

Hiện nay tại Đông Phương đang áp dụng các gói kiểm tra thai kỳ với giá vô cùng ưu đãi:

+ Kiểm tra thai sớm: với các hạng mục kiểm tra nhanh chuẩn đoán nội khoa, siêu âm, xét nghiệm khí hư, xét nghiệm máu RT.

+ Kiểm tra thai tổng quát: với các hạng mục kiểm tra như siêu âm, xét nghiệm máu, soi âm đạo, xét nghiệm phụ khoa..

Muốn biết cụ thể chi phí các gói kiểm tra cũng như các gói ưu đãi đang áp dụng tại Đông Phương hãy  CLICK TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang có thai hoặc có các dấu hiệu của việc mang thai, hãy gặp các bác sỹ phụ khoa của Đông Phương, trò chuyện để có thêm lời khuyên hữu ích. Hãy liên lạc theo các bác sỹ ngay.

Phòng khám phụ khoa uy tín chất lượng

Địa chỉ: 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội | Số điện thoại: 0243 6272 888

Bản quyền thuộc Phòng khám đa khoa Đông Phương Hà Nội